Ngày 8/9, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho biết, ông Thái Ngọc Trung, Phó Giám đốc phụ trách Sở Xây dựng đã ký quyết định thu hồi Giấy phép xây dựng số 41 cấp ngày 5/1/2018 cho Công ty Cổ phần Đất xanh miền Trung.

Theo đó, sở Xây dựng TP.Đà Nẵng thu hồi giấy phép trên do chủ đầu tư xây dựng công trình biệt thự tại đường Song Hào, thuộc KĐT Phú Mỹ An (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn) không đúng theo giấy phép được cấp.

Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng yêu cầu Công ty Cổ phần Đất xanh miền Trung nộp lại Giấy phép xây dựng nêu trên trong vòng 5 ngày kể từ khi quyết định thu hồi được ban hành.

Trước đó vào ngày 3/9, UBND UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu Công ty Cổ phần Đất xanh miền Trung dừng thi công 36 biệt thự trên đường Song Hào.

Đà Nẵng yêu cầu Cty Đất xanh miền Trung nộp lại Giấy phép xây dựng - Ảnh 1

Dãy biệt thự của Cty Đất Xanh miền Trung ở KĐT Phú Mỹ An

 Dự án trên chủ đầu tư đã nhận chuyển nhượng hợp pháp lại 36 lô đất biệt thự t từ 36 người dân. Sau đó, chủ đầu tư tổ chức triển khai đầu tư xây dựng 36 căn nhà ở biệt thự để bán, cho thuê trên cơ sở 35 giấy phép xây dựng nhà ở gia đình do UBND quận Ngũ Hành Sơn cấp và 1 giấy phép xây dựng do Sở Xây dựng cấp đối với căn biệt thự mẫu.

Theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, chủ đầu tư xây dựng 36 căn nhà ở gia đình có mục đích để bán, cho thuê. Theo quy định của Luật nhà ở thì nhà ở thương mại là nhà ở được đầu tư xây dựng để bán, cho thuê, cho thuê mua theo cơ chế thị trường. Do đó, 36 căn nhà ở gia đình mà chủ đầu tư xây dựng là nhà ở thương mại, không phải nhà ở riêng lẻ.

Luật xây dựng quy định cấp phép nhà ở riêng lẻ cho đối tượng là hộ gia đình, cá nhân, không có quy định, hướng dẫn cấp phép nhà ở riêng lẻ cho đối tượng là tổ chức. Việc các cơ quan có thẩm quyền tổ chức cấp 36 giấy phép xây dựng nhà ở gia đình cho Công ty Cổ phần Đất xanh Miền Trung là không đúng quy định...

Trái phiếu bất động sản lãi cao ngất ngưởng nhưng ‘ế’ nhất

Trái phiếu bất động sản lãi cao ngất ngưởng nhưng ‘ế’ nhất

Mặc dù trái phiếu của các doanh nghiệp bất động sản có mức lãi suất cao nhất thị trường nhưng đây lại là nhóm có tỷ lệ phát hành thành công thấp nhất, bởi địa ốc là lĩnh vực kinh doanh yêu cầu vốn lớn và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Theo Đình Thiên/Dân Việt