Những hiểu lầm về tình dục

29/05/2019 05:24

Sức khỏe tình dục luôn là chủ đề được quan tâm nhiều nhất. Thế nhưng, vẫn còn tồn tại những quan niệm sai lầm về tình dục trong quan hệ vợ chồng.

Quan hệ tình dục chỉ tuyệt vời khi còn trẻ

Suy nghĩ trên chưa đúng. Khi còn trẻ, bạn có sức khỏe dồi dào - đó là nền tảng cho sự sung sức trong tình dục. Điều ấy giúp bạn nhanh hơn, mạnh mẽ và tần suất quan hệ dày hơn. Tuy nhiên, điều đó là chưa đủ. Quan hệ tình dục ở lứa tuổi trung niên còn có thể mang đến cho cuộc sống nhiều niềm vui hơn lúc còn trẻ, họ cảm thấy thỏa mãn hơn. Tình dục của người lớn tuổi ít tập trung vào cực khoái, mà thay vào đó là cảm xúc, sự thăng hoa, sáng tạo và gắn kết cảm xúc. Nói một cách đơn giản, người lớn hơn tận hưởng tình dục một cách trọn vẹn hơn so với giới trẻ.

Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ ít hứng thú với tình dục hơn nam giới

Suy nghĩ này lại càng không đúng. Vì thực ra, phụ nữ cũng hứng thú với tình dục tương tự như nam giới. Họ có thể giảm hứng thú nếu từng bị lạm dụng tình dục, thất bại trong tình cảm hay nhu cầu chăm sóc con cái, do áp lực công việc...

Nhưng bản năng tình dục của họ thì dồi dào và mạnh mẽ không kém đàn ông. Phụ nữ đáng yêu và vui vẻ hơn khi họ được thỏa mãn về tình dục. Điều này không khác biệt so với nam giới.

Ảnh minh họa: Internet

Có chút hơi men, chuyện ấy sẽ thăng hoa hơn

Một số bạn nam rỉ tai nhau rằng khi có hơi men thì sẽ hưng phấn hơn trong chuyện ấy. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng men rượu đúng là có thể dễ dàng làm cho cả hai tăng ham muốn nhưng lại đồng thời cũng sẽ khiến thời gian lâm trận bị rút ngắn đi đáng kể.

Bên cạnh đó hãy ghi nhớ rằng, nếu thụ thai trong điều kiện đang say xỉn, sức khỏe của thai nhi sẽ không được tốt do trứng và tinh trùng đều không ở trong tình trạng tốt nhất.

Tình dục giống như trong phim

Đối với những người trẻ tuổi, hiểu biết đầu tiên của họ về tình dục có thể đến từ những bộ phim khiêu dâm. Các “cuộc vui” đầy hoan lạc, đạt cực khoái một cách dễ dàng... Nhưng những điều trong thực tế hoàn toàn khác biệt. Theo kết quả một cuộc khảo sát năm 2016 tại London, 39% thanh thiếu niên được hỏi cho biết, họ muốn bắt chước những điều đã xem trong phim khiêu dâm.

Ảnh minh họa: Internet

Các chuyên gia khẳng định, tình dục trong đời thực khác hoàn toàn với khía cạnh giải trí. Nó liên quan đến sự giao tiếp, hiểu biết về cơ thể của chính mình cùng nhiều vấn đề khác. Chuyện chăn gối không thể lúc nào cũng hoàn hảo, và nam giới cũng chẳng phải trung tâm trong những cuộc vui.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyện vợ chồng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Thay đổi ngoạn mục của người phụ nữ bị chồng chê 'không thèm yêu'
Chị biết sâu thẳm anh còn yêu chị chứ không phải vì thế mà tìm cách "giải tỏa" bên ngoài.
XEM TIẾP
Bí quyết quyến rũ chốn phòng the của quý bà khiến đàn ông 'khỏe mạnh gấp bội'
Một phụ nữ có thể vô cùng duyên dáng hấp dẫn mọi người khi giao tiếp ngoài xã hội nhưng nếu họ không hấp dẫn...
XEM TIẾP
Hiểu rõ cơ thể mình là chìa khóa cho cảm xúc thăng hoa
Tình yêu gắn với tình dục. Khi yêu điên dại, người ta có nhu cầu rất lớn trong việc gần gũi với nhau. Sự gắn...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM