Nhân tình cũng là con người

Đối với người trong cuộc người thứ ba thực sự là những người đang rắp tâm cướp đi hạnh phúc, tình yêu và sự ấm êm đã và đang hiện hữu trong mối quan hệ vợ chồng, tình yêu. Họ một cách vô tình hay cố ý, đang cố dành giựt chồng/vợ (hoặc người yêu) của bạn về phía họ và nếu không khéo, thì tổ ấm của bạn sớm muộn gì cũng sẽ rơi vào tay phía kia.

Người thứ ba ngẫu nhiên trở thành những kẻ đáng nguyền rủa, đáng bị vùi dập, mạt sát và trừng trị không thương tiếc. Trong cuộc sống, có không ít gia đình tan nát vì kẻ thứ ba, những người vợ mất chồng, những người chồng mất vợ, những người con mất cha/mẹ... Tất cả tội lỗi kia bị các “nạn nhân” đổ lên đầu người thứ ba, họ trở thành một tội đồ không hơn không kém.

Sự nguy hiểm mà một anh tình nhân, một cô nhân tình mang đến là hoàn toàn hiển nhiên tồn tại. Chưa nói đến việc vì họ mà chồng/ vợ có thể ngay tức thì ký vào đơn ly hôn để chạy theo mối tình vụng trộm, nhiều khi chỉ cần họ hắt hơi sổ mũi thôi là người kia gạt gia đình sang bên để lo lắng, quan tâm. 

Người thứ ba vừa nguy hiểm vừa đáng thương - Ảnh 1
Người thứ ba cũng vì yêu mà gây oan trái

Tuy là người trong bóng tối nhưng họ có “vũ khí” lợi hại và chỉ cần lộ diện họ đủ sức làm những người khác thương tích, hạnh phúc đổ vỡ.
Khi phát hiện ra chuyện ngoại tình, nhất là không phải chuyện “bóc bánh trả tiền” mà vì tình cảm chân thành thì chắc chắn các “nạn nhân” sẽ không tiếc lời chửi mắng, chì chiết, nặng hơn là tạt a xít, là rạch mặt, thuê côn đồ đánh ghen, dằn mặt cho bõ máu Hoạn Thư... Ít ai thông cảm, chia sẻ cho những thiệt thòi mà một người thứ ba phải gánh chịu. 

Chị Ngân A (quận 1) vẫn chưa hết tức giận khi nhắc về “người phá đám” khiến chồng chị bỏ vợ và hai con nhỏ chạy theo: “Chỉ có những con đàn bà dã tâm, muốn phá nát hạnh phúc người khác mới thế. Lúc ôm chồng của người khác, quyến rũ cha của những đứa con nhà người khác sao không nghĩ đến quả báo. Chỉ có những người không có lương tâm mới xen vào gia đình người khác”. 

Chị Ngân A tâm sự, người chồng đầu ấp tay gối hơn 15 năm bỗng một ngày quỳ lạy xin chị ký vào đơn ly hôn với lý do “Anh và cô ấy yêu nhau thật sự. Cô ấy đã mang bầu được 4 tháng rồi. Anh không thể bỏ rơi mẹ con cô ấy”. Sau khi níu kéo bằng mọi cách nhưng bất thành, chị đành để ông xã ra đi với nhân tình. 

Người thứ ba vừa nguy hiểm vừa đáng thương - Ảnh 2
Cô đơn khi người mình yêu quay về với "vai chính"

Tình yêu không có lỗi...nhưng đến sau là tội đồ?

Chắc chắn trong chúng ta ai cũng đã từng chứng kiến những cuộc hôn nhân xuất hiện người thứ 3. Đây không phải là những trường hợp đèo bồng, vui chơi qua đường hay chỉ để thoả mãn dục vọng nhất thời mà thật sự là những tình cảm có nguy cơ dẫn đến đổ vỡ hôn nhân. Vậy ngoài “tội” mà những người trong bóng tối gây ra thì chúng ta cũng cần công bằng với họ, bởi họ cũng vì tình yêu mà gây ra nỗi oan trái.

Thực ra, dù là vợ hay nhân tình, chồng hay tình nhân đi nữa đều là con người. Đã là con người, ai chẳng mong mình có hạnh phúc, tình yêu riêng, nhưng không phải ai cũng may mắn tìm được đúng người ở đúng thời điểm. 

Chị Minh H (nhà quận 7) tâm sự: “Biết là yêu người có vợ con là sai nhưng tình yêu không có lỗi. Mình không ép anh ấy phải bỏ vợ, bỏ gia đình, chu cấp tài chính hay làm bất cứ gì. Mình chỉ cần tình yêu của anh ấy, bởi cuộc sống gia đình anh ấy trước khi đến với mình đã không còn hạnh phúc nữa. Mình sống và tồn tại vì tình yêu anh ấy mang đến. Người thứ ba cũng có nhiều nỗi niềm cay đắng chứ không phải như mọi người vẫn nghĩ”.

Người thứ ba vừa nguy hiểm vừa đáng thương - Ảnh 3
Người thứ ba chẳng cần gì ngoài tình yêu 

Cũng chung nỗi niềm như chị H. , anh Tuấn Kh (nhân viên văn phòng) cho biết chuyện tình ngoài luồng của mình:"Tụi mình quen nhau qua những lần nói chuyện qua facebook, chồng cô ấy không phải là người đàn ông biết quan tâm, lo lắng và hiểu suy nghĩ của vợ. Chúng mình tìm thấy sự đồng điệu trong tâm hồn và đến với nhau bằng tình cảm chân thành. Cả mình và cô ấy đều biết rằng sẽ không thể từ bỏ gia đình riêng nên hai đứa chấp nhận là người trong bóng tối của nhau. Chỉ cần khi nào cô ấy buồn, và cần một điểm dựa, hoặc mình cần người sẻ chia là tìm đến với nhau. Chỉ cần vậy thôi cả hai sẽ lại thăng bằng và bĩnh tĩnh đối chọi với cuộc sống gia đình ngột ngạt, công việc làm ăn mệt mỏi...”.

Anh cũng chia sẻ rằng: Người thứ ba nếu nói có lỗi thì là một tội đồ thực sự, nhưng nếu nói vô tội thì cũng không sai. Vừa là người thứ ba, vừa là người yêu người thứ ba nên tôi hiểu rằng những người sống bằng tình cảm, thời gian “dư” ra của người khác thực sự rất đáng thương. Chấp nhận là người đến sau, là người thiệt thòi từ việc chăm sóc và được chăm sóc người mình yêu, đến việc danh chính ngôn thuận, hay vị trí, quyền lợi...thực sự là một việc mạo hiểm và đầy đau đớn.

Khi ở trên giường, đàn ông cực thích nghe phụ nữ nói 6 câu này

Khi ở trên giường, đàn ông cực thích nghe phụ nữ nói 6 câu này

Khi gần gũi ái ân, đàn ông thích nhất khi nghe phụ nữ nói 6 câu này. Anh ấy sẽ cảm thấy hưng phấn hơn trong “cuộc yêu” của cả hai.

nhuy | Theo GĐVN