Trang chủ Chuyện vợ chồng

“Lấy cô tôi tưởng sẽ được hồi môn 2 tỉ chứ?”

19/09/2015 09:07

Nhiều lần chồng Thư cứ bóng gió chì chiết: “Bố mẹ cô coi thường tôi hay sao mà không cho tôi đứng tên cùng vợ?”. Hoặc anh bảo: “Lấy cô tôi tưởng sẽ được 2 tỉ chứ, ai ngờ chỉ được hơn 3 triệu”.

Lấy chồng mới chỉ được 3 tháng nhưng đến nay cuộc sống của Thư (Vân Canh, HN) chẳng khác nào địa ngục. Mang tiếng lấy chồng “Hà Nội phố” có nhà cao cửa rộng nhưng Thư nào được sung sướng như vẻ bề ngoài. Lý do chỉ bởi vì, chồng Thư và nhà chồng hàng ngày luôn chì chiết chuyện cô chẳng có hồi môn nhiều như họ tưởng.

Cách đây vài tháng, Thư quyết định lấy chồng khi mới đang còn là sinh viên năm cuối một trường Đại học. Thật lòng Thư không muốn kết hôn khi còn đang học hành dang dở. Song nhà chồng tương lai của Thư khi ấy cứ giục 2 đứa đám cưới sớm.

Thư và chồng yêu nhau cũng đã hơn 1 năm. Chồng Thư hơn Thư 6 tuổi nên đã có công ăn việc làm ổn định. Gia cảnh nhà chồng Thư theo Thư nhiều lần về chơi và quan sát cũng khá ổn. Bố mẹ chồng vẫn đang là công chức sắp về hưu. Nhà cửa nhà chồng cũng nhà cao cửa rộng, rất xứng với nhà Thư.

     - Ảnh 1

Nhà Thư mang tiếng ở cách xa trung tâm Hà Nội mười mấy km song kinh tế cũng rất khá giả. Bố mẹ Thư đều là dân kinh doanh nên từ nhỏ Thư đã được sống trong nhung lụa, an nhàn. Tuy thế, chị em Thư đều chịu khó học hành và đều học giỏi.

Trước khi Thư lấy chồng, bố Thư cũng toàn nói rằng, sau khi Thư kết hôn sẽ tặng ngay cho con gái mảnh đất 2 tỷ đồng ông mua được làm của hồi môn. Chuyện này, nhiều lần bố Thư cũng vừa nói vừa đùa trước mặt chồng Thư. Vì thế, chồng Thư cũng biết rõ được điều ấy.

Còn Thư, sau nhiều lần về nhà chồng ra mắt, thấy nhà chồng cũng gia giáo nề nếp nên cô cũng khá ưng. Ưng nhất là bố mẹ chồng cô lúc nào cũng tử tế, tâm lý với các con. Vì thế, khi họ giục cưới, Thư đã không ngần ngại mà gật đầu đồng ý. Hơn nữa, sau khi cưới song, Thư vẫn tiếp tục việc học của mình ở trường.

Ngày cưới, bố mẹ đẻ gọi riêng Thư vào phòng và nói. Ông bà sẽ cho Thư mảnh đất 2 tỷ kia đúng như lời ông bà đã nói trước đó. Song ông muốn sang tên cho Thư để phòng thân. Mảnh đất này là quà tặng của ông dành cho con gái chứ không phải cho con rể. Vì thế, ông cứ để Thư đứng tên trong sổ đỏ. Còn trong ngày cưới, ông vẫn cho thêm 1 chỉ vàng để “đẹp mặt” trước 2 họ.

Vì thế, giữa hôn trường, bố mẹ chỉ hồi môn cho con gái 1 chỉ vàng như lời ông nói với Thư trước đó. Khi bố mẹ lên trao cho Thư, mọi người đều vui vẻ. Riêng Thư để ý thấy chồng Thư bắt đầu thái độ khác hẳn. Còn nghĩ chồng mệt vì đám cưới nên Thư cũng không nghĩ gì.

Những ngày sau lễ cưới, chồng Thư thái độ khắc hẳn với vợ. Anh không còn nuông chiều Thư hay hồ hởi đưa Thư về nhà ngoại chơi như trước. Hơi tí nhắc đến nhà ngoại là Thư lại thấy chồng bực mình. Rồi nhiều lần, chính miệng chồng Thư nói: “Người ta lấy vợ được vàng được đất, được nhà. Còn tôi lấy vợ được đúng 1 chỉ”.

Thậm chí, một vài lần bố mẹ chồng tôi cũng vừa đùa vừa thật bảo: “Nhà con giàu thế, mà hôm cưới bố mẹ chỉ cho được mỗi chỉ vàng thôi à? Sao bảo nhà có nhiều của chìm của nổi lắm cơ mà”.

Tá hỏa khi thầy chồng và cả nhà chồng thắc mắc đến hồi môn của mình, Thư cũng thành thật kể bố mẹ còn chon con gái mảnh đất 2 tỷ nhưng đứng tên Thư. Nghe xong, bố mẹ chồng Thư từ đó im bặt không thắc mắc gì nữa. Chỉ còn chồng Thư vẫn cứ hậm hực vì anh không được đứng tên đồng sở hữu cùng vợ trong sổ đỏ.

     - Ảnh 2

Nhiều lần anh cứ bóng gió chì chiết: “Bố mẹ cô coi thường tôi hay sao mà không cho tôi đứng tên cùng vợ?”. Hoặc anh bảo: “Lấy cô tôi tưởng sẽ được 2 tỉ chứ, ai ngờ chỉ được hơn 3 triệu”. Có lúc chồng Thư còn phi lý hơn nói: “Hay cô về bảo bố cho tôi được đứng tên riêng mảnh đất ấy. Cô là phụ nữ đứng tên thì có giải quyết được gì”.

Suốt mấy tháng nay từ khi lấy chồng, vợ chồng Thư cứ vì chuyện hồi môn của vợ mà hậm hực cơm chẳng lành canh chẳng ngọt. Có chồng như thế, Thư chẳng dám hé răng nói 1 lời nào với bố mẹ đẻ. Thư cũng chợt nhận ra chân dung chồng mới cưới của mình. Hình như chồng lấy Thư cũng chỉ mong của hồi môn của vợ.

Nếu vậy thì chồng Thư đã hơi nhầm về Thư rồi. Sao anh không nghĩ, 2 vợ chồng sống với nhau, ông bà có điều kiện cho thì nhận, không cho thì tự cố gắng phấn đấu chứ. Mới cưới 3 tháng mà trong đầu Thư lúc này đã toan tính 2 chữ ly hôn…

Bị chuột rút sau khi quan hệ tình dục: Những điều cặp đôi cần biết
Vẫn chưa kịp tận hưởng xong cảm giác thăng hoa, lâng lâng sung sướng thì bị chuột rút. Chắc chắn rằng cảm giác này không...
XEM TIẾP
Cách làm cho chồng mê mẩn trên giường không thèm tơ tưởng đến người đàn bà khác
Quan hệ tình dục là một phần không thể thiếu trong đời sống vợ chồng. Vì thế, để anh ấy không tơ tưởng đến người...
XEM TIẾP
Hôn nhân không hẹn hò: “Tình yêu là thứ không thể đoán định”
Tình yêu là một thứ gì đó cực kỳ khó đoán, nó đến lúc nào bạn cũng sẽ không hay. Một khi nó đến thì...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 18/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  190.000 
 Cá ngân (kg)  65.000 
 Cá chẻm (kg)  93.000 
 Cá đổng (kg)  55.000 
Cá nục (kg) 50.000 
Bạc má (kg)62.000 
Cá bớp (kg) 195.000 
Tôm sú sống (kg)310.000 
Mực ống (kg) 205.000 
Mực lá (kg) 234.000 
Tôm thẻ (kg)150.000 
Tôm càng (kg) 320.000 
Ghẹ (kg) 600.000 
Bắp cải (kg) 6.000 
Cải thảo (kg) 10.000 
Củ cải trắng (kg)6.000 
Bông cải trắng (kg) 35.000 
Khổ qua (kg) 10.000 
Dưa leo (kg)7.000 
Đậu que (kg) 16.000 
Cà chua (kg) 11.000 
Cà rốt (kg) 11.000 
Khoai tây (kg) 14.000 
Cải rổ (kg) 11.000 
Cải ngọt (kg) 5.000 
Cải xanh (kg) 11.000 
 Xà lách búp (kg)  6.000