Mỗi ngày ăn 1 quả trứng sau một tuần điều thần kỳ gì đến với cơ thể bạn?

13/10/2017 04:14

Mỗi ngày ăn 1 quả trứng sau một tuần điều thần kỳ gì đến với cơ thể bạn hãy tìm hiểu ngay hôm nay.

Các nhà nghiên cứu đã đi đến kết luận sau khi xem xét một loạt các nghiên cứu công bố trong 33 năm - từ năm 1982 đến năm 2015 - với sự tham gia của hơn 275.000 người tham gia.

Tiến sĩ Dominik Alexander thuộc Viện EpidStat, Mỹ, thành viên nhóm nghiên cứu, cho biết: "Trứng là nguồn dinh dưỡng lành mạnh, bao gồm các chất chống oxy hoá, làm giảm stress oxy hoá và viêm nó cũng là nguồn protein tuyệt vời.

Tác dụng của trứng ga đối với giảm cân và sức khỏe

Trứng giúp bạn giảm cân

Các nghiên cứu đã chứng minh, những người ăn sáng bằng trứng sẽ giảm cân dễ dàng hơn những người ăn bánh.

Trứng là một nguồn cung cấp protein tuyệt vời. Protein trong trứng rất toàn diện, chứa tất cả các axit amin thiết yếu cho cơ thể con người.

Ngừa bệnh tim

Ăn 1 quả trứng sẽ không làm tăng cholesterol, trứng có chứa một số lượng nhất định cholesterol, nhưng các thành phần trong trứng còn giúp làm giảm cholesterol. Chỉ cần chắc chắn mỗi ngày ăn 1 quả bạn không lo tăng nguy cơ bệnh tim.

Trứng phát triển não bộ, có lợi cho trí nhớ. Lòng đỏ trứng giàu choline có thể thúc đẩy phát triển não bộ và chức năng não . Choline còn giúp cải thiện trí nhớ rất hữu ích.

Chống lão hóa

Về chống lão hoá, các nhà nghiên cứu phát hiện ra: "Bằng chứng cho thấy chế độ ăn kiêng với protein cao, đặc biệt là một loại protein có giá trị sinh học cao có thể làm giảm sự liên quan của tuổi tác với các mô cơ, đặc biệt khi kết hợp với các bài tập huấn luyện sức đề kháng, từ đó mang đến lợi ích sức khoẻ không ngờ, loại bỏ các triệu chứng tuổi già". Lí do là bởi sự tăng trưởng của mô cơ đều được tác động bởi hàm lượng axit amin leucine có trong trứng. "Ngoài ra, trứng cũng có thể đóng vai trò hỗ trợ não bộ và chức năng nhận thức trong quá trình lão hoá."

Trong nghiên cứu quan sát 2.497 người đàn ông ở độ tuổi không bị sa sút trí tuệ, khi được tiêu thụ một lượng trứng có kiểm soát, cho thấy có kết quảtốt hơn về các xét nghiệm thần kinh tâm lý của thuỳ trán và chức năng điều hành của não bộ.

Tuy nhiên một số đối tượng sau không nên ăn trứng

Người bị sốt

Những người bị sốt (nhất là trẻ em) ăn trứng gà sẽ làm cho nhiệt lượng cơ thể tăng lên, không tán phát ra ngoài được, giống như "lửa đổ thêm dầu", bệnh sốt càng thêm trầm trọng.

Những người mắc bệnh thận

Ăn trứng có thể làm lượng urê trong cơ thể tăng nhanh, từ đó làm tìnhtrạng viêm thận trở nên trầm trọng, thậm chí là gây nhiễm độc đường tiết niệu.

Người bị cao huyết áp

Bệnh nhân cao huyết áp khi ăn nhiều trứng có thể gây xơ vữa động mạch thận, bệnh lupus ban đỏ hệ thống kết hợp với tổn thương thận và dẫn đến suy thận mạn tính.

Người mắc bệnh viêm gan

Thành phần cholesterol và các axit béo có trong lòng đỏ trứng gà sẽ càng làm tăng gánh nặng cho gan, gây cản trở quá trình điều trị và phục hồi gan.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyên gia nói gì trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Trứng vịt lộn thành "thuốc độc" nếu ăn theo cách này
Trứng vịt lộn là loại thực phẩm bổ dưỡng, nhưng nếu ăn không đúng cách dễ rước nhiều bệnh nguy hiểm như tim mạch, mỡ...
XEM TIẾP
Nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm từ món nầm lợn mất an toàn vệ sinh thực phẩm dịp cuối năm
Giới chuyên gia mới đây đưa ra cảnh báo việc ăn nầm lợn bẩn, nầm lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ đe dọa sức...
XEM TIẾP
Đừng tưởng nấu ăn tại nhà là an toàn, ung thư sẽ ghé đến nếu chị em nấu sai cách
Nhiều người cứ nghĩ rằng tự nấu ăn tại nhà là đảm bảo an toàn vệ sinh, nhưng do nấu sai cách đã dẫn đến...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM