Tăng cân là điều mà ai cũng lo lắng trong những ngày Tết. Chính bởi vậy, mọi người vẫn thường cố gắng "nhịn", không dám ăn quá nhiều các món ngon trong những ngày này, nhất là các món đồ ăn vặt. Tuy nhiên, với các món dưới đây thì bạn không những không phải lo tăng cân, mà còn muốn ăn nhiều hơn một chút vì chúng rất tốt cho sức khoẻ.

Hạt hướng dương

Điểm danh những món quà vặt ngày Tết càng ăn càng khỏe đẹp - Ảnh 1.

- Hạt hướng dương chứa các chất béo lành mạnh, tăng cường cholesrerol tốt, giảm các cholesterol xấu.

- Protein trong hạt hướng dương giúp duy trì cơ bắp.

- Ngoài ra, trong hạt hướng dương còn chứa kẽm, đồng, sắt, chất xơ, khoáng chất..., giúp ổn định đường huyết, cholesterol, đường huyết và ngắn ngừa táo bón.

Hạt điều

Điểm danh những món quà vặt ngày Tết càng ăn càng khỏe đẹp - Ảnh 2.

- Chất béo trong hạt điều chủ yếu là chất béo có lợi, rất hữu ích cho giảm cân.

- Trong hạt điều còn chứa một lượng chất xơ nhất định, tốt cho tiêu hoá, duy trì vóc dáng thon thả.

Hạt dẻ

Điểm danh những món quà vặt ngày Tết càng ăn càng khỏe đẹp - Ảnh 3.

- Hạt dẻ là một trong số rất ít có chứa vitamin C.

- Carbohydrate trong hạt dẻ là carb tổng hợp, giúp no lâu.

- Không chỉ tái tạo và cung cấp năng lượng, hạt dẻ còn góp phần ổn định chức năng hệ thần kinh.

Hạt mắc ca

Điểm danh những món quà vặt ngày Tết càng ăn càng khỏe đẹp - Ảnh 4.

- Hạt mắc ca chứa cholesterol có lợi cho sức khỏe.

- Bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất, tốt cho sức khoẻ và sắc đẹp.

Hạt bí

Điểm danh những món quà vặt ngày Tết càng ăn càng khỏe đẹp - Ảnh 5.

- Hạt bí là nguồn cung cấp protein tuyệt vời.

- Chứa hàm lượng lớn chất chống oxy hoá.

- Chất béo không bão hoà đơn và poly có trong hạt bí rất tốt cho trao đổi chất và cân bằng nội tiết tố.

Lưu ý: Các bạn có thể ăn một lượng lớn các loại hạt này mà không sợ béo. Tuy nhiên, chúng mình vẫn cần đảm bảo dinh dưỡng qua các thực phẩm khác nữa đấy nhé!

Dấu hiệu nhận biết thực phẩm đã bị "tẩm độc", tẩy trắng

Dấu hiệu nhận biết thực phẩm đã bị "tẩm độc", tẩy trắng

Nhiều loại thực phẩm bị ngâm, tẩm các loại hóa chất như chì, hàn the, asen, lưu huỳnh, oxi già, ure... là mối lo ngại đối với người tiêu dùng. Nếu rửa kỹ nhiều lần cũng không thể loại bỏ được hết các chất độc này khi chúng ngấm vào thực phẩm.

Theo Trí Thức Trẻ