Tẩy tế bào chết là một trong những công đoạn quan trọng trong quá trình chăm sóc da của phái đẹp. Các bạn biết đấy, làn da hàng ngày phải chịu rất nhiều tác động gây hại từ môi trường bên ngoài thì việc tẩy tế bào chết giúp loại bỏ những bụi bẩn, vi khuẩn và những tế bào dư thừa bám trụ để giúp da nhanh chóng tái tạo những tế bào mới thì tẩy da chết là "vũ khí" chủ chốt giúp thúc đẩy quá trình tái tạo da. Cùng điểm qua 7 lợi ích từ việc tẩy da chết đều đặn cho da nhé. 

7 lợi ích đến từ việc tẩy tế bào chết, nếu không thực hiện thì da chỉ có thiệt - Ảnh 1

Làm thoáng lỗ chân lông

Lợi ích đầu tiên mà việc tẩy da chết mang lại đó là giúp lỗ chân lông thoáng sạch, đối với những nàng da khô thì việc tẩy da chết lại càng cần thiết và nên được thực hiện đều đặn hàng tuần bởi việc tẩy da chết giúp lấy đi những tế bào da thừa, những tế bào da này có thể gây bít tắc lỗ chân lông và gây ra tình trạng mụn đầu trắng hoặc mụn đầu đen. 

7 lợi ích đến từ việc tẩy tế bào chết, nếu không thực hiện thì da chỉ có thiệt - Ảnh 2

Ngăn ngừa mụn 

Từ lợi ích đầu tiên là giúp làm thoáng sạch lỗ chân lông, tẩy da chết còn giúp ngăn ngừa mụn, như các nàng cũng biết đấy, nguyên nhân sinh ra mụn không chỉ do nội tiết mà còn do yếu tố da quá nhiều tế bào da chết gây bí lỗ chân lông. Tuy nhiên đối với những làn da đang bị mụn thì không nên dùng tẩy da chết dạng hạt bởi sản phẩm này có thể chà xát quá nhiều vào các vùng da đang bị mụn trên khuôn mặt, kích thích mụn tấy đỏ hơn. 

7 lợi ích đến từ việc tẩy tế bào chết, nếu không thực hiện thì da chỉ có thiệt - Ảnh 3

Hiện nay phái đẹp đang biết đến 3 loại tẩy da chết phổ biến: dạng hạt (scrub), dạng "kỳ ghét" (gel) hoặc tẩy da chết hóa học (AHA/BHA). Tuỳ từng "thể trạng" da mà bạn nên chọn sản phẩm phù hợp, ví dụ như da mụn thì nên dùng tẩy da chết hóa học. 

Tăng hiệu quả của các sản phẩm sử dụng sau đó 

Việc tẩy da chết đều đặn giúp thoáng sạch lỗ chân lông để từ đó giúp các dưỡng chất từ serum hay mặt nạ dễ dàng thẩm thấu vào da hơn, hãy nhớ rằng da chết chính là rào cản giữa làn da và các sản phẩm chăm sóc da. Bên cạnh đó bạn nên thực hiện việc tẩy da chết vào buổi tối bởi đây chính là khoảng thời gian da cần được sạch sẽ để nghỉ ngơi và hấp thụ dưỡng chất. 

7 lợi ích đến từ việc tẩy tế bào chết, nếu không thực hiện thì da chỉ có thiệt - Ảnh 4

Làm sáng da và giảm thâm 

Tế bào chết chính là một trong những nguyên nhân khiến da bạn trông xỉn màu, xám xịt và kém tươi tắn. Để xử lý vấn đề này, các nàng nên dùng sản phẩm tẩy da chết đều đặn hàng tuần. Cùng với các loại serum làm sáng da, việc tẩy da chết cũng giúp làm mờ nhanh các vết thâm do mụn và làm sáng da. 

7 lợi ích đến từ việc tẩy tế bào chết, nếu không thực hiện thì da chỉ có thiệt - Ảnh 5

Lưu thông mạch máu dưới da

Các động tác massage khi tẩy da chết còn có khả năng thúc đẩy máu lưu thông, tăng cường oxy và giúp nuôi dưỡng lớp da mới của bạn. 

7 lợi ích đến từ việc tẩy tế bào chết, nếu không thực hiện thì da chỉ có thiệt - Ảnh 6

Thúc đẩy tái tạo tế bào da mới

Việc tẩy da chết đều đặn còn giúp tạo thói quen cho làn da sản sinh tế bào da mới, đây chính là cốt lõi để giúp làn da lúc nào cũng căng mịn và tràn đầy sức sống. 

7 lợi ích đến từ việc tẩy tế bào chết, nếu không thực hiện thì da chỉ có thiệt - Ảnh 7

Tuy nhiên cũng cần phải lưu ý lựa chọn sản phẩm cũng như tần suất sử dụng các sản phẩm tẩy da chết vật lí hay hóa học thật phù hợp. 

7 lợi ích đến từ việc tẩy tế bào chết, nếu không thực hiện thì da chỉ có thiệt - Ảnh 8

Kích thích tăng sinh collagen 

Lợi ích cuối cùng mà việc tẩy da chết đem lại đó là giúp kích thích tổng hợp collagen để cải thiện kết cấu của da, giúp giảm tình trạng lỗ chân lông to và giúp da trông ẩm mượt hơn. 

Da bật tông hơn cả tắm trắng nhờ cách làm hỗn hợp tẩy tế bào chết sau

Da bật tông hơn cả tắm trắng nhờ cách làm hỗn hợp tẩy tế bào chết sau

Thay vì bỏ tiền ra mua những loại mặt nạ đắt tiền, tại sao bạn không thử áp dụng công thức tẩy tế bào chết dưới đây để giúp da bật tông hơn cả tắm trắng.

Theo W/ Helino