Câu chuyện đau lòng về cái chết của cặp sinh đôi 8 tuổi vừa xảy ra tại Tây Hải Ngạn, Thanh Đảo, Trung Quốc khiến bất cứ ai đọc xong cũng xót xa, vừa thương vừa trách người mẹ tội lỗi.

Theo Sohu, người mẹ giấu tên cùng 2 cô con gái sinh đôi Yuan Yuanzhang và Qi Yuantong đến bãi biển thuộc Tây Hải Ngạn ở Thanh Đảo nghỉ hè, trước khi vào năm học mới. Khoảng 3 giờ chiều 5/8, 3 mẹ con dẫn nhau ra biển chơi, trong khi 2 cô con gái xúc cát thì người mẹ ngồi tắm nắng, nghịch điện thoại cách đó chỉ 5m.

Vừa trông con vừa nghịch điện thoại, mẹ trẻ ngẩng lên thấy cảnh ám ảnh cả đời - Ảnh 1

2 bé gái sinh đôi 8 tuổi, cao 1,2m chết thảm trên bờ biển

Tuy nhiên, do mải nghịch điện thoại không chú ý đến các con, khi ngẩng lên người phụ nữ hốt hoảng vì 2 con gái biến mất không dấu vết. Cô vội vã nhờ sự trợ giúp của lực lượng an ninh trên bờ biển, tìm kiếm xung quanh khu vực nhưng không thấy.

Người mẹ không dám tin về cái kết đau lòng, hy vọng các con chỉ mải chơi đi đâu đó nhưng sự thật không may mắn như vậy. 12 giờ trưa ngày 6-8, bảo vệ bờ biển Tây Hải Ngạn đã tìm thấy thi thể của một bé gái cao 1,2m cách đó không xa.

Vừa trông con vừa nghịch điện thoại, mẹ trẻ ngẩng lên thấy cảnh ám ảnh cả đời - Ảnh 2

Thông tin về cái chết của 2 bé gái sinh đôi được update liên tục

Hơn 3 tiếng sau, thi thể của bé gái thứ 2 được tìm thấy gần khu vực đó. Cảnh sát xác nhận đây là thi thể của 2 bé gái sinh đôi, con của người phụ nữ đang tìm kiếm. Đến nhận xác con, người mẹ ngã khuỵ vì chứng kiến 2 con nằm đắp chiếu lạnh lẽo. Chỉ vì mẹ mải mê mạng xã hội, mải nghịch điện thoại không chú ý nên 2 bé gái Yuan Yuanzhang và Qi Yuantong đã lạnh lẽo nằm dưới bên cả đêm.

Câu chuyện đau lòng trên được cập nhật từng giờ trên mạng xã hội Trung Quốc, thu hút sự chú ý của hàng trăm nghìn người. Ai cũng cầu mong một phép màu xảy ra với 2 bé gái nhưng thực tế phũ phàng đã khiến 2 em ra đi giữa lúc tương lai còn rất dài.

Vừa trông con vừa nghịch điện thoại, mẹ trẻ ngẩng lên thấy cảnh ám ảnh cả đời - Ảnh 3

Lực lương an ninh và nhiều người tập trung tìm kiếm thi thể 2 bé gái hàng giờ đồng hồ

Sau khi cảnh sát xác nhận cái chết của 2 bé gái, rất nhiều người dùng mạng xã hội đã lao vào chỉ trích, ném đá sự vô tâm thiếu trách nhiệm của người mẹ. Tuy nhiên, một số người cho rằng, cái giá phải trả cho người mẹ ấy đã quá đau đớn rồi, xin đừng dùng thêm lời nói sát thương người phụ nữ đó nữa.

Vừa trông con vừa nghịch điện thoại, mẹ trẻ ngẩng lên thấy cảnh ám ảnh cả đời - Ảnh 4

Đồ chơi của 2 bé gái sinh đôi vẫn còn trên bờ biển, ai nhìn cũng xót xa

Từ câu chuyện đau lòng trả giá bằng mạng sống của hai con gái sinh đôi trên, nhiều bậc phụ huynh tự rút ra cho mình được những bài học khi trông chừng con trẻ: Luôn luôn để mắt đến các con; tuyệt đối không nghịch điện thoại hay chú tâm vào một điều gì đó. Nên nhớ, sự an toàn và mạng sống của các con luôn luôn được đặt lên hàng đầu.

Những lưu ý an toàn khi cho trẻ đi biển:

- Giúp bé làm quen với biển

Hãy dạy cho bé cách làm quen với biển bằng việc chơi trên bờ, tiếp cận với những con sóng nhỏ và khu vực được phép chơi trên biển.

- Dạy trẻ cách đối phó với những tình huống nguy hiểm

Nếu con bạn đã biết bơi, hãy nhắc nhở trẻ nên tránh bơi ở vùng nước sâu, giúp con phân biệt sóng bạc đầu và dòng chảy xa bờ. Nếu không may gặp vùng nước xoáy, hãy bình tĩnh và từ từ bơi vòng ra khỏi vùng xoáy, tránh bơi thẳng vào bờ, đồng thời giơ tay lên cao để báo hiệu cho người khác rằng mình đang gặp sự cố và cần sự trợ giúp.

Bạn nên dạy cho trẻ biết về những quy tắc an toàn khi đi tàu, máy bay, trên biển, cảnh giác ở nơi công cộng hay những gì sẽ trải qua trong chuyến đi. Dặn dò con không nên đi với một người lạ và luôn nhớ số di động của bạn. Nếu trẻ quá nhỏ bạn có thể viết số điện thoại của bạn lên quần áo của trẻ, bên trong giày... Luôn có sẵn một bức ảnh gần đây của con bạn, điều đó không bao giờ thừa trong trường hợp chẳng may trẻ đi lạc.

- Luôn để mắt và ở bên trẻ

Không nên để bé chơi một mình hoặc tự bơi ra biển ngay cả khi bé đã lớn và biết bơi bởi các bé khó chưa thể ứng phó với những sự cố bất ngờ xảy ra như chuột rút, đuối nước, sặc nước… Khi cho bé đi tắm biển, tốt nhất ba mẹ nên cho bơi gần bờ, chuẩn bị áo phao và phao bơi đầy đủ, đồng thời luôn đứng gần và quan sát, trông chừng bé.

Không phải thời gian, đây mới là điều tốt nhất cha mẹ nên làm cho con

Không phải thời gian, đây mới là điều tốt nhất cha mẹ nên làm cho con

Một cách vô thức, có những thứ đã trở thành thói quen của nhiều bậc cha mẹ, gây ảnh hưởng không tốt cho sự phát triển của con.

Theo Thu Hà/ Eva/ Khám Phá