Cục Y tế dự phòng sáng 30/6 cho biết, tất cả các mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 hôm 29/6 đều âm tính, bao gồm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân 326 và mẫu của tất cả người nhà, người dân cùng tầng số 12, Lô D, chung cư Phạm Viết Chánh, phường 19, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Trước đó, Bộ Y tế tối 29/6 thông tin, bệnh nhân 326 tái dương tính sau khi được công bố khỏi bệnh. Người này là du học sinh 20 tuổi, từ Pháp về Việt Nam ngày 24/5, được lấy mẫu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 và cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, TPHCM.

Bệnh nhân được xác định dương tính ngày 25/5. Sau một thời gian điều trị, được công bố khỏi bệnh ngày 09/6. Sau xuất viện, bệnh nhân tiếp tục được cách ly 14 ngày ở khu cách ly của quận Bình Thạnh, sau đó về nhà tại tầng 12 Lô D, Chung cư Phạm Viết Chánh, quận Bình Thạnh 6 ngày nay.

Du học sinh về nhà ở chung cư tại quận Bình Thạnh và được xét nghiệm thường xuyên để kiểm tra, ngày 20/6 có kết quả dương tính yếu với SARS-CoV-2.

Để bảo đảm an toàn và chủ động phòng ngừa dịch Covid-19, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM yêu cầu người dân sống cùng tầng với bệnh nhân 326 tại tầng 12 khu D, Chung cư Phạm Viết Chánh, phường 19 lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc để giám sát trọng điểm.

Việt Nam ghi nhận ca nhiễm Covid-19 thứ 335: Nam thanh niên người Thái Nguyên trở về từ Kuwait, đã cách ly ngay khi nhập cảnh

Việt Nam ghi nhận ca nhiễm Covid-19 thứ 335: Nam thanh niên người Thái Nguyên trở về từ Kuwait, đã cách ly ngay khi nhập cảnh

Bản tin lúc 6h ngày 17/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã phát hiện một trường hợp trở về từ Kuwait mắc COVID-19, được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng. Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam có 335 ca.

Theo Minh Nhân/Tổ Quốc