Sợ em bị thương khi chơi kéo, anh trai 5 tuổi giành lấy vật nhọn rồi bị đâm rách cơ đùi

Xã hội 20/07/2021 19:14

Vừa qua, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ đã tiếp nhận điều trị cho một bé trai bị kéo làm bị thương. Cháu bé nhập viện trong tình trạng rách cơ đùi, chảy nhiều máu.

Theo Tiền Phong, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ đã tiếp nhận và điều trị cho một trường hợp bệnh nhi 5 tuổi gặp tai nạn thương tích do kéo đâm dẫn đến rách cơ đùi. Bệnh nhi tên T.Đ.K (trú tại huyện Lập Thạch – tỉnh Vĩnh Phúc).

Theo lời kể của gia đình, ngày 5/7, khi đang chơi ở nhà cùng em trai, thấy em trai cầm cây kéo rất nguy hiểm trong khi bố mẹ đang dở tay làm việc nên mẹ có nhắc cháu K. lấy lại cây kéo và cất đi. Tuy nhiên em trai của bé vẫn một mực đòi chơi nên 2 anh em giằng co. Vì yếu hơn nên em trai bé K. tuột tay, cây kéo theo đâm thẳng vào đùi cháu K. gây ra vết thương lớn, chảy máu nhiều.

be trai bi keo lam bi thuong
Bé trai bị kéo đấm rách cơ đùi - Ảnh: Tiền Phong

Ngay sau đó, gia đình đã nhanh chóng đưa bé đến cấp cứu tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ. Các bác sĩ chẩn đoán trẻ có tổn thương rộng và chảy máu cơ tứ đầu đùi, gây lóc da rộng mặt trước ngoài đùi phải. Bệnh nhi sau đó đã được phẫu thuật tách vết thương, cầm máu chảy trong cơ, đặt dẫn lưu và khâu vết thương.

Hiện, sau quá trình điều trị, sức khỏe của bé trai bị kéo làm bị thương này hoàn toàn ổn định và được cho xuất viện.

Theo ThS.BS. Nguyễn Đức Lân – Trưởng Khoa Ngoại nhi Tổng hợp, tai nạn thương tích có thể xảy ra với bất cứ ai, ở bất cứ độ tuổi nào. Riêng với trẻ nhỏ, các tai nạn thường xảy ra bất ngờ, khó lường trước được và có thể gây ra những thương tổn thực thể nghiêm trọng trên cơ thể trẻ. Sở dĩ có điều này là bởi trẻ nhỏ thường hiếu động, thích tò mò, nghịch ngợm và chưa có kiến thức, kỹ năng phòng tránh nên rất dễ bị tai nạn thương tích.

Do đó, các bậc phụ huynh cần phải hết sức quan tâm, chú ý đến trẻ, nhất là trong dịp trẻ được nghỉ học ở nhà để phòng, tránh dịch bệnh COVID-19 như hiện nay. Đối với các trẻ nhỏ, hãy đảm bảo trẻ luôn ở trong tầm mắt của mình bởi chỉ cần một phút lơ là có thể dẫn đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Đối với các trẻ lớn hơn cần trang bị cho trẻ những kiến thức, kỹ năng cơ bản nhất để có thể tự bảo vệ được mình trước các nguy cơ tiềm ẩn. Khi không may xảy ra tai nạn, dù là tai nạn nhỏ cũng cần đưa trẻ đến các cơ sở y tế để được kiểm tra, xử trí kịp thời các vết thương, loại trừ các yếu tố nguy cơ có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

Tình tiết mới vụ hiệu trưởng bị sát hại ở Quảng Nam: Nghi phạm lớp 9 là học sinh giỏi 4 năm liền, không hề có vi phạm gì dù là nhỏ nhất

Liên quan đến vụ thầy hiện trưởng bị sát hại ở Quảng Nam, cô giáo và ban giám hiệu nhà trường nơi nghi phạm theo học đã lên tiếng.

TIN MỚI NHẤT