Nhiều người Pleiku ủng hộ nhân viên khiêng cụ bà bán đậu ra quán phở vì quá hôi

20/08/2017 22:31

Khi chưa nắm rõ sự việc, nhiều người bất bình với 2 nhân viên khiêng cụ bà bán đậu ra quán phở. Song, một số người ở TP Pleiku biết rõ thói xấu, độ nhây lì và thiếu đạo đức của cụ bà này lại lên tiếng ủng hộ việc đó.

Hôm 16.8, dân mạng xôn xao vì clip cụ bà chống nạng bán đậu lớn tiếng cãi cọ với nhân viên quán phở khô trên đường Nguyễn Văn Trỗi, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai, sau đó bị khiêng ra ngoài.

Được biết, chủ quán phở trên là vợ chồng ông Nguyễn Hồng và bà Nguyễn Thị Bích Hồng. Quán làm ăn khoảng 70 năm nay và có thương hiệu từ lâu.

Theo bà Bích Hồng, hôm 16.8, cụ bà chống nạng mang theo đậu phộng vào quán để bán. Khi đó, nhiều khách hàng phàn nàn vì thấy cụ bà hôi mùi xú uế và nhờ nhân viên đưa ra ngoài. Một nhân viên yêu cầu đi ra thì cụ bà phản ứng.

Nhân viên cho biết cụ bà nằm sõng soài ra lối đi và chửi bới. Thấy vậy, 2 nhân viên của quán bế bà cụ ra ngoài vì không còn cách nào khác.

Ông Nguyễn Hồng cho biết, cụ bà đến quán bán đậu thường xuyên nhưng nhân viên không hề xua đuổi, thậm chí còn miễn phí đồ ăn và nước uống cho cụ. Theo ông Nguyễn Hồng, đây là lần đầu tiên xảy ra chuyện như vậy.

Cụ bà bán đậu bị 2 nhân viên khiêng ra quán phở vì quá hôi, gây ảnh hưởng đến khách
Cụ bà bán đậu bị 2 nhân viên khiêng ra quán phở vì quá hôi, gây ảnh hưởng đến khách.

Khi chưa nắm rõ sự việc, nhiều người bất bình với hành động của nhân viên quán phở với cụ bà bán đậu. Thế nhưng, một số người ở TP Pleiku biết rõ thói xấu, độ nhây lì và thiếu đạo đức của cụ bà này lại lên tiếng ủng hộ việc đó.

Bạn C.C tiết lộ: “Hỏi cả TP Pleiku này, ai không biết bả. Người ta bán đậu 10 ngàn 1 bịch, bả bán 20 ngàn. Lưu ý là bả chỉ bán 2 bịch, không bao giờ bán 1 bịch nhé. Không mua cho bả là đứng nhây, nhây tới khi nào mua thì thôi. Không mua là bả chửi, bả lôi hang hốc họ hàng ra bả rủa. Bà đó hay đi vào mấy quán cơm chay bán, mà người ta không mua là bà ra ngồi trước quán tè. Làm thế có hợp lý không? Cái gì cũng có nguyên do của nó cả thôi. Ở đâu có bả tôi chạy mất dép, không dám lại gần rồi!”.

Cùng quan điểm với C.C, bạn N.V.K.N bình luận: “Chỗ người ta làm ăn, bà vô phá đám. Dự là một số thanh niên vào bảo ‘Hết cách rồi sao mà lại khiêng’ thì tao trả lời giùm ‘Chính xác, hết cách rồi’. Nói không được thì khiêng ra chứ không lẽ lập bàn thờ cúng gà luộc cho bả?”.

“Tôi từng gặp phải bà này rồi đây. Nói thật bả già thì già chứ chỉ muốn đánh bả 1 trận rồi đi về thôi, chứ chả có tâm trạng mà ăn uống. Cứ ép mua cho bằng được, mà mua 1 bịch không bán, bắt mua 2 bịch 40 ngàn mà về ăn thì toàn đậu thối. Tôi thấy chủ quán làm vậy còn hiền chứ gặp tôi là đánh cho sấp mặt rồi”, bạn T.V bức xúc chia sẻ.

Cụ bà bán đậu bị 2 nhân viên khiêng ra quán phở vì quá hôi, gây ảnh hưởng đến khách
Cô gái kể thói xấu của cụ bà bán đậu.

Sợ hãi khi gặp cụ bà này, chị H.O cho biết: “Bữa gặp bà ở quán cơm chay. Bà chửi cái ông cụt tay cụ chân là đồ ăn mày này nọ, chửi ầm ỉ cả quán. Xong, bán đậu thì chèo kéo người ta mua. Mua 1 bịch mà bà bảo không có tiền thối. Không mua luôn 2 bịch thì bã tỏ thái độ cực kì khó chịu. Người ta bán một bịch 10 ngàn, bã lấy 20 ngàn, 25 ngàn không à, mà toàn đậu thiu, mua xong cũng có ăn được đâu. Không mua thì chửi nát mặt con người ta. Đi bán hàng mà không bao giờ thối tiền. Cho tiền thì bà nói ‘bán chứ không xin’. Gặp 1 lần muốn né tới già luôn.

Chưa kể quán nào bán không được là ỉa đái tại quán, chổng mông chửi các kiểu. Đi gặp bà là muốn ăn nhanh về cho rồi. Bữa giờ đọc tin là biết ngay không phải lỗi của quán rồi. Nếu bà không quá đáng trong quán đông đen thì không ai để nhân viên khiêng bà ra quán mà không ai ngăn cản”.

Về vụ việc trên, bà Võ Thị Hằng (Chủ tịch UBND phường Hội Thương, TP Pleiku) đã mời chủ quán ăn trên lên làm việc.

“Chủ quán nói rằng do quán đông không quán xuyến được nên để xảy ra sự việc đó. Qua vụ việc này, chủ quán cho biết sẽ rút kinh nghiệm, làm việc lại với các nhân viên để giáo dục cách ứng xử văn hóa hơn, đặc biệt với các đối tượng già yếu, người lớn tuổi", bà Võ Thị Hằng chia sẻ.

Đám cưới trao sổ đỏ biệt thự, ô tô, vàng khủng bị tố vô ý thức nhất Nghệ An
Dựng rạp hết 10 ngày với thiết kế và chi phí đến hàng trăm triệu đồng; thuê MC, ca sĩ và mâm cỗ tốn hàng...
XEM TIẾP
Kon Tum: Thuê “xã hội đen” đe dọa, ép bán chanh dây giá thấp?
Thấy thương lái từ xa đến thu mua chanh dây của người dân giá cao, một tư thương đã thuê “xã hội đen” đe dọa,...
XEM TIẾP
Chụp hình đăng Facebook, nữ sinh lớp 7 ở Phú Quốc chết đuối
Trong lúc chụp hình, H. bị trượt chân té xuống một hồ nước do kiểm lâm Phú Quốc đào để chứa nước dập lửa khi...
XEM TIẾP
Ngày: 18/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  5.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  10.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg) 22.000TP.HCM 
 Xà lách gai (kg)  15.000TP.HCM 
Xà lách búp (kg)10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM

Bắp cải (kg) 

4.000TP.HCM
Cà chua (kg)12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 12.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg)6.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg)65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg)78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)55.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má(kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM

Tôm sú sống (kg) 

320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg)350.000TP.HCM
 Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM