Trang chủ Xã hội

Ngâm oxy già để tẩy trắng thủ lợn

04/02/2018 06:02

Chủ cơ sở chế biến, kinh doanh sản phẩm động vật và nhân viên đang dùng ô xy già để tẩy rửa tai và thủ lợn, tổng trọng lượng khoảng 150kg.

Ngày 3-2, Đội 6, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Công an TP Hà Nội phối hợp với Đội QLTT số 17 (Chi cục QLTT Hà Nội) và Công an huyện Đông Anh tiến hành kiểm tra cơ sở chế biến, kinh doanh sản phẩm động vật, địa chỉ xã Hải Bối (Đông Anh). 

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện ông Nguyễn Hữu Doanh (50 tuổi) – chủ cơ sở và nhân viên đang ngâm tẩm ô xy già dùng để tẩy rửa tai và thủ lợn, tổng trọng lượng khoảng 150kg. 

Ngâm oxy già để tẩy trắng thủ lợn ảnh 1

Nhân viên của cơ sở rửa tai lợn bằng ô xy già.

Theo ông Nguyễn Hữu Doanh, thu mua số hàng hóa trên từ các lò mổ trên địa bàn huyện, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, không có kiểm dịch thú y. Để cho tai, thịt thủ lợn trắng và đẹp mắt, ông Doanh và nhân viên ngâm ô xy già, sau đó dùng giẻ sắt lò xo đánh sạch… 

Quá trình kiểm tra, tổ công tác xác định, cơ sở trên không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Được biết, cơ sở chế biến, kinh doanh sản phẩm động vật đã hoạt động được 5 năm, mỗi ngày ông Doanh mua từ 300 đến 400kg tai, thịt thủ lợn… rồi sơ chế đem bán tại các chợ trên địa bàn huyện và các tỉnh lân cận kiếm lời.

Clip: Làm sạch nội tạng bằng ủng khiến các ‘tín đồ’ của món ngon lòng lợn phải sợ hãi
Bạn là tín đồ của món lòng nướng than thơm phức? Vậy thì có lẽ từ nay bạn sẽ phải e dè mỗi lần nhìn...
XEM TIẾP
Đột nhập cơ sở kinh doanh phát hiện hơn 4 tấn nội tạng không rõ xuất xứ
Qua kiểm tra, phòng Cảnh sát môi trường tỉnh Thanh Hóa phối hợp với chi cục Quản lý thị trường (QLTT) kiểm tra một cơ...
XEM TIẾP
Phát hãi với gần 15 tấn nội tạng động vật bốc mùi chuẩn bị phục vụ thực khách
Chiều ngày 8-12, thông tin từ Công an quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng cho biết: Qua kiểm tra đột xuất, đơn vị này đã...
XEM TIẾP
Ngày: 18/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  190.000 
 Cá ngân (kg)  65.000 
 Cá chẻm (kg)  93.000 
 Cá đổng (kg)  55.000 
Cá nục (kg) 50.000 
Bạc má (kg)62.000 
Cá bớp (kg) 195.000 
Tôm sú sống (kg)310.000 
Mực ống (kg) 205.000 
Mực lá (kg) 234.000 
Tôm thẻ (kg)150.000 
Tôm càng (kg) 320.000 
Ghẹ (kg) 600.000 
Bắp cải (kg) 6.000 
Cải thảo (kg) 10.000 
Củ cải trắng (kg)6.000 
Bông cải trắng (kg) 35.000 
Khổ qua (kg) 10.000 
Dưa leo (kg)7.000 
Đậu que (kg) 16.000 
Cà chua (kg) 11.000 
Cà rốt (kg) 11.000 
Khoai tây (kg) 14.000 
Cải rổ (kg) 11.000 
Cải ngọt (kg) 5.000 
Cải xanh (kg) 11.000 
 Xà lách búp (kg)  6.000