Cuộc đời đầy bi kịch của cô gái 22 tuổi sống trong thân hình bà lão 80: 'Mỗi lần nhìn vào gương là mỗi lần cay đắng'

Xã hội 26/09/2017 11:41

Tuy mới 22 tuổi nhưng vì mang trong mình căn bệnh lạ nên cô gái Nguyễn Thị Như (quê Phú Yên) có vẻ ngoài như bà lão 80. Mỗi lần nhìn chính mình trong gương, cô đều khóc cạn nước mắt.

Mỗi lần nhìn vào gương là mỗi lần cay đắng

Trò chuyện với PV Em Đẹp, Như cay đắng: “Không biết bao nhiêu lần tôi tưởng chừng mình suy sụp hoàn toàn. Đối với những cô gái trẻ, khi đứng trước gương đều thấy mình trẻ trung, xinh đẹp và muốn ngắm mình hàng giờ liền. Còn tôi, mỗi lần đứng trước gương là mỗi lần cay đắng.

Ngày nhỏ, tôi chưa ý thức được căn bệnh của mình. Nhưng từ khi nhận thức và thấy sự khác biệt của mình với bạn bè, tôi bắt đầu đau đáu trong lòng những nghi vấn. Không biết bao nhiều lần tôi hỏi bố mẹ: “Bố mẹ ơi, sao mặt con có nhiều nếp nhăn như mặt của bà vậy?”. Trước câu hỏi ngây ngô của con gái nhỏ, bố mẹ chỉ biết ôm tôi vào lòng mà nức nở, nhưng chưa một lần họ giải thích. Vì chính bản thân họ cũng không biết cô con gái bé bỏng của mình đang mắc căn bệnh gì”.

Cuộc đời đầy bi kịch của cô gái 22 tuổi sống trong thân hình bà lão 80
Như luôn sống trong sự cô đơn và tự ti về ngoại hình như bà lão của bản thân - Ảnh: Internet

Suốt quãng thời gian cắp sách đến trường, Như được bạn bè đặt cho biệt danh là “bà cụ tí hon”, thậm chí nhiều người còn gọi cô là “thím”. Những tên gọi này vô tình khiến cô tự ti và sống khép kín, tách biệt khỏi cộng đồng, bạn bè và cả người thân. 

Thương con gái, bố mẹ đi khắp nơi để chạy chữa nhưng cũng chỉ nhận được cái lắc đầu từ bác sĩ. Như chia sẻ: “Mẹ tôi thậm chí còn đi cúng, lễ khắp nơi để mong làn da con gái dần trẻ hóa trở lại. Tất nhiên rồi, điều ấy chẳng mang lại lợi ích gì mà chỉ làm cho tiền của bố mẹ tôi dần dần đội nón ra đi”.

Cuộc đời đầy bi kịch của cô gái 22 tuổi sống trong thân hình bà lão 80
Lên đại học đồng nghĩa với việc Như phải chịu áp lực về sự tò mò của rất nhiều người - Ảnh: Internet

Sau khi nghe tin đỗ đại học, Như được an ủi phần nào: “Nhận được tin mình đỗ đại học, tôi vui ít, buồn nhiều vì biết rằng, bước trên giảng đường rộng lớn, tôi phải đối mặt với sự tò mò của rất nhiều người”.

Ước mơ 22 năm trở thành hiện thực

Niềm ước ao duy nhất của Như suốt hơn 20 năm qua là ngắm nhìn gương mặt của mình trở nên trẻ trung đúng với tuổi tác: “Đó là điều tôi khao khát đến cháy bỏng. Chỉ cần được như vậy là tôi mãn nguyện lắm rồi. Tuy nhiên, điều kiện gia đình tôi rất khó khăn. Bao khoản tiền tiết kiệm mẹ tôi đã đổ vào những khóa lễ và những bản kết quả xét nghiệm. Chính vì vậy, một lần nữa tôi im lặng tìm biện pháp để mình được thay đổi”.

Vào tháng 5/2017, Như biết đến một cuộc thi lột xác của bệnh viện thẩm mỹ qua lời kể của bạn bè. Cô nghĩ đây là cơ hội duy nhất để cô đạt được mong ước sốt 22 năm qua. 

“Tôi chụp ảnh khuôn mặt của mình và viết bài dự thi gửi về chương trình. Được bạn bè động viên và ủng hộ rất lớn. Họ chia sẻ, bình chọn giúp tôi được nhiều phiếu bầu. Đọc xong bài dự thi tôi viết, phía bệnh viện đã quyết định tạo điều kiện, hỗ trợ chi phí cho tôi phẫu thuật” – Như tâm sự.

Cuộc đời đầy bi kịch của cô gái 22 tuổi sống trong thân hình bà lão 80
Phẫu thuật thẩm mỹ đã giúp Như thực hiện ước mơ suốt hơn 20 năm qua - Ảnh: Internet

Hiện tại, sức khỏe của Như cũng đã dần ổn định sau ca phẫu thuật thẩm mỹ. Như tâm sự: "Tính đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của tôi đã bình ổn, ngoại hình thay đổi như mong muốn, có thể nói cuộc phẫu thuật thực sự thành công. Tôi vô cùng biết ơn bệnh viện thẩm mỹ đã thực hiện ca đại phẫu để cho tôi tìm lại được chính mình như hiện nay".

Dân mạng sốt xình xịch với sự "lột xác" của cô gái 22 tuổi sống trong thân hình bà lão 80

Hành trình lột xác ngoạn mục của cô gái 22 tuổi sống trong thân hình bà lão 80 gây sự chú ý đặc biệt từ cư dân mạng.

TIN MỚI NHẤT