Cụ bà 108 tuổi vẫn mọc răng như trẻ nhỏ, hàng ngày thích uống bia, tự lao động phục vụ bản thân

Xã hội 08/03/2024 10:43

Cụ bà trên 100 tuổi bỗng mọc 10 cái răng, thích uống bia khiến nhiều người bất ngờ.

Đó là câu chuyện của cụ bà Nguyễn Thị Hạ (trú xóm Trung Tiến, xã Nghi Quang, Nghi Lộc, Nghệ An), năm nay đã 108 tuổi. 

Theo thông tin từ Dân Trí, cụ Hạ là người cao tuổi thứ 2 của xã và là người phụ nữ cao tuổi nhất xã Nghi Quang. 

Cách đây 4 năm, mũi cụ Hạ bỗng mọc một khối u nhỏ nhưng cụ không sợ. Vả lại, cụ nghĩ mình già cả rồi, đi viện người ta bắt mổ xẻ chẳng biết thế nào nên cứ để mặc vậy.

Khối u ngày càng to, gây biến dạng mũi và vỡ ra, hoại tử, lan sang cả phần mắt trái, khiến mắt cụ sụp xuống, cản trở tầm nhìn. Vết thương khiến cụ đau nhức, khó chịu, phải uống thuốc giảm đau. Ngoài ra, cụ không có vấn đề gì về sức khỏe.

Vợ chồng cụ Hạ sinh được 10 người con, chồng cụ mất cách đây 30 năm. Cụ không nhớ mình có bao nhiêu cháu, chắt, chỉ áng chừng "hơn 100 người".

Cụ bà 108 tuổi vẫn mọc răng như trẻ nhỏ, hàng ngày thích uống bia, tự lao động phục vụ bản thân - Ảnh 1
Cụ bà 108 tuổi mọc răng, tự giặt giũ quần áo - Ảnh: Dân Trí

Hiện cụ sống một mình vì không thích phiền hà tới con, cháu. Vợ chồng người con trai thứ 8 Nguyễn Văn Nga sống bên cạnh, chịu trách nhiệm chăm sóc mẹ.

Bà Hoàng Thị Huệ (50 tuổi, con dâu cụ Hạ) cho biết: "Mẹ chồng tôi sống vui vẻ, ham mê văn nghệ, thích lao động. Gần 100 tuổi, bà vẫn đi cắt cỏ cho bò. Con, cháu không cho đi nhưng bà vẫn đi, chồng tôi mấy lần vứt liềm đi, bà mới chịu ở nhà.

Bình thường bà tự làm mọi việc, từ giặt giũ, quét dọn nhà cửa. Con, cháu làm hộ bà nhất quyết không chịu, bảo làm cho giãn gân giãn cốt, khỏe người. Bà không thích sống chung với con, cháu mà đòi ở riêng nên chúng tôi cũng chiều bà".

Để đảm bảo an toàn cho cụ Hạ, con, cháu không cho cụ nấu ăn. Bình thường, vợ chồng bà Huệ nấu sẵn, đến bữa mang sang cho cụ Hạ. Cụ không quá kén ăn nhưng không thích ăn cá, chủ yếu ăn giò, trứng, thịt, thích uống bia và nước ngọt nhưng uống không nhiều.

Khi bước sang tuổi 80, cụ bắt đầu rụng răng và rụng hết dần sau đó. Năm 2016, khi tròn 100 tuổi, cụ bà mọc răng trở lại với 10 chiếc răng hàm. Răng mới tuy nhỏ hơn răng bình thường nhưng giúp cụ nhai, nghiền thức ăn nên cụ vẫn ăn uống bình thường như trước đây mà chưa cần hỗ trợ của máy xay.

Cụ bà 108 tuổi vẫn mọc răng như trẻ nhỏ, hàng ngày thích uống bia, tự lao động phục vụ bản thân - Ảnh 2
Cụ Hạ là người phụ nữ cao tuổi nhất xã Nghi Quang - Ảnh: Dân Trí

Ngoài trường hợp của cụ Hạ, tại Hải Dương cũng ghi nhận cụ bà 122 tuổi tóc vẫn còn đen, răng rụng lại mọc.

Cụ thể, dẫn tin từ VietNamNet, cụ bà tên Nguyễn Thị Cơ, người thôn Phạm Khê, xã Cao Thắng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương năm nay 122 tuổi. Ngoài việc sống thọ, cụ bà còn sở hữu những đặc điểm hiếm thấy.

Tóc của cụ vẫn còn đen, hầu như chưa có sợi bạc nào. Theo lời kể của bà Nguyễn Thị Hạt (74 tuổi, con gái cụ Cơ), từ trước đến nay, tóc của cụ vẫn luôn đen như vậy, không hề có dấu hiệu bạc trắng như những người cao tuổi khác.

Cụ bà 108 tuổi vẫn mọc răng như trẻ nhỏ, hàng ngày thích uống bia, tự lao động phục vụ bản thân - Ảnh 3
Cụ Cơ vẫn còn minh mẫn và hầu như không ốm đau bệnh tật - Ảnh: VietNamNet

Một điều hiếm có nữa ở cụ Cơ là đến nay cụ vẫn còn răng. Răng cũ cứ mòn, rụng đi thì răng mới lại mọc chèn vào vị trí cũ. Ở tuổi 122, cụ Cơ vẫn minh mẫn, nhận biết được mọi việc chứ không bị lẫn. Cụ vẫn có thể nói chuyện nhưng vì sức khỏe yếu nên cụ ít nói, chỉ khi nào cần gọi gì cụ mới nói câu ngắn nhưng giọng vẫn còn rõ ràng. 

Laptop phát nổ khi đang sạc, bé trai 13 tuổi bị đa chấn thương, mất bàn tay, có nguy cơ mù, tình trạng nguy kịch

Nam sinh đang sử sụng máy tính xách tay học bài thì bất ngờ máy tính phát nổ.

TIN MỚI NHẤT