Con trai đánh cha gãy xương, cả người bầm tím: Nghi ngờ cha trộm tiền, mang xăng định đốt chết

Xã hội 12/12/2017 15:52

Mỗi lần bị Tới đánh, ông Năng đều im lặng, giấu kín mọi chuyện. Mới đây, vì nghi ngờ cha mình lấy trộm số tiền 5 triệu đồng, Tới dùng cây đánh đập cha mình tàn nhẫn, thậm chí còn mua xăng định đốt chết ông.

Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Võ Năng (sinh năm 1959) bị con trai đánh đập dã man, Công an Xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) đã gửi lá đơn truy tố lên công an huyện.

Trong cuộc gặp gỡ với phóng viên Trí Thức Trẻ, ông Trần Đình Huyến, Phó trưởng Công an xã Hương Lợi cho biết Nguyễn Văn Tới (sinh năm 1987, con của ông Năng) thường xuyên đánh đập cha ruột của mình. Bức xúc, những người hàng xóm dự định cùng nhau lên công an huyện yêu cầu làm rõ sự việc, đòi lại công bằng cho ông Năng.

Con trai đánh cha gãy xương, cả người bầm tím: Nghi ngờ cha trộm tiền, mang xăng định đốt chết - Ảnh 1
Nghi cha trộm tiền, con trai ông Năng đánh cha "thập tử nhất sinh" - Ảnh: Trí Thức Trẻ

Trước đó, ông Năng cùng gia đình sống trong căn nhà hai tầng nhưng đến cuối tháng 7/2017 thì bị vợ con đuổi ra ở trong căn nhà cũ bỏ hoang. Từ đó đến nay, ông phải sống một mình trong căn nhà không điện, không giường ngủ, không đồ dùng sinh hoạt. Mỗi ngày, ông phải tự mình kiếm ăn hoặc sống nhờ vào những thứ mà mọi người xung quanh cho.

Con trai đánh cha gãy xương, cả người bầm tím: Nghi ngờ cha trộm tiền, mang xăng định đốt chết - Ảnh 2
Bị đuổi khỏi ngôi nhà hai tầng, hằng đêm ông Năng phải ngủ trên chiếc xe bò - Ảnh: Trí Thức Trẻ

Theo lời kể của người dân xung quanh, cứ mỗi lần trong nhà mất tiền thì Tới lại đổ cho cha mình và đánh đập ông. Điều đáng nói ở đây là, dù bị con đánh nhiều lần nhưng ông Năng luôn âm thầm chịu đựng, khi được hỏi thì luôn che giấu và nói dối rằng mình bị té.

Mới đây nhất, vào ngày 22/11, bà Phan Thị Hương (sinh năm 1960, vợ ông Năng) bị mất 5 triệu đồng mà con trai gửi về nên nghi ngờ chồng lấy. Khi đi làm về Tới đã dùng gậy đánh bố gãy hai xương sườn, mẻ xương ống chân, mè bánh chè đầu gối, bầm tím khắp người.

Con trai đánh cha gãy xương, cả người bầm tím: Nghi ngờ cha trộm tiền, mang xăng định đốt chết - Ảnh 3
Ông Đạo kể lại vụ việc anh trai mình bị con đánh - Ảnh: Trí Thức Trẻ

Ông Huyến còn nói thêm: “Hôm đó, Tới còn mang 2 chai xăng với ý định đốt cả nhà và đốt cháy luôn bố mình nhưng mọi người can ngăn nên thôi. Khi công an triệu tập lên, tôi hỏi Tới đã bao giờ thấy hay bắt được bố mình lấy trộm gì chưa thì Tới bảo chưa bao giờ. Vậy mà nhiều lần nó cứ cho là bố lấy trộm để đánh bố. Còn ông Năng thì công an có hỏi vẫn cứ giấu và bảo là tự ngã chứ không chịu khai là con đánh”.

Sau khi bị con đánh, ông Năng phải nằm viện điều trị suốt nửa tháng trời. Hiện sức khỏe của ông đã ổn định hơn và được đưa về nhà em trai Nguyễn Tiến Đạo để sống tạm.

Nói về việc anh mình bị con đánh, ông Đạo nói: “Hôm đánh bố nó xong, cả vợ và con chẳng ngó ngàng gì đến bố. Tôi sang thấy bị nặng quá nên đưa đi viện. Ở viện, Tới nó đến chẳng hỏi thăm gì bố mà viết sẵn một tờ đơn là xin không giám định thương tật để bắt bố ký gửi công an nhưng may chúng tôi biết được nên ngăn lại. Chiều hôm nay (11/12), chúng tôi đã gửi lên công an xã để đưa lên công an huyện đơn đề nghị truy tố trước pháp luật. Chúng tôi mong cơ quan công an vào cuộc để làm rõ sự việc và trừng trị nghiêm”.

Con trai đánh cha gãy xương, cả người bầm tím: Nghi ngờ cha trộm tiền, mang xăng định đốt chết - Ảnh 4
Lá đơn Tới viết sẵn định ép ông Năng ký - Ảnh: Trí Thức Trẻ

Khi nhận được thông tin vụ việc, Công an huyện Hưng Nguyên đã triệu tập Nguyễn Văn Tới lên để điều tra, làm rõ. Tại cơ quan công an, Tới đã thừa nhận hành vi đánh đập cha mình vào ngày 22/11.

Hiện Công an huyện Hưng Nguyên đã đưa ông Năng đi giám định thương tật, kết quả giám định sẽ được dùng làm căn cứ để xử lý Tới trước pháp luật.

Rò rỉ vụ con đánh cha gãy xương sườn, mẻ xương chân, bầm tím khắp người vì nguyên nhân không ai ngờ tới

Vì hay uống rượu nên ông N. đã bị con trai đánh mẻ bánh chè, xương ống chân, gãy xương sườn, người bầm tím phải nhập viện điều trị.

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE