Những ngày gần đây, vụ việc mất vệ sinh tại bếp ăn của trường mầm non Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh) đang gây bức xúc lớn trong dư luận. Từ việc phát hiện thịt gà không đảm bảo của một phụ huynh khi tình cờ tham quan bếp ăn, đến hôm nay, tiếp tục xuất hiện clip soi cận cảnh sán bò lổm ngổm trong thịt ăn hàng ngày của các cháu.

Hình ảnh những hạch trắng nghi là sán gạo trong thịt lợn tại trường mầm non Thanh Khương. Nguồn clip: VTV24.

Vấn đề an toàn thực phẩm tại các trường học luôn được dư luận xã hội cực kì quan tâm. Sức đề kháng của trẻ em, đặc biệt là trẻ trong độ tuổi đi học mầm non rất kém, nếu nguồn thức ăn không đảm bảo sẽ dẫn đến rất nhiều bệnh tình.

Phát hiện thịt có sán, song, nếu phía nhà trường đã nhận trách nhiệm hoàn toàn về mình thì cơ sở sản xuất Công ty TNHH Hương Thành lại không hề cho rằng mình cần có trách nhiệm, thậm chí phủ nhận việc thịt có vấn đề. Điều này gây bức xúc lớn cho phụ huynh học sinh, nhiều người đã cho con nghỉ học, tự mua thuốc điều trị. Ngoài ra, số lượng lớn phụ huynh cũng đồng tình yêu cầu nhà trường chấm dứt hợp đồng với công ty này và đưa các cháu đi xét nghiệm.

Bên cạnh đó, khi vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng tiếp tục phát hiện thịt gà đông lạnh đã để lâu vẫn được sử dụng và chân gà dùng để nấu cháo đã bốc mùi hôi thối. Sự việc vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Thương tâm: Đón vợ đi làm về, người đàn ông ở Sài Gòn bất ngờ khó thở và tử vong vì ngộ độc rượu nặng

Thương tâm: Đón vợ đi làm về, người đàn ông ở Sài Gòn bất ngờ khó thở và tử vong vì ngộ độc rượu nặng

Sau khi uống rượu có nồng độ methanol cao ngất ngưỡng, nạn nhân vẫn đủ sức đưa rước vợ đi làm như bình thường trước khi nhập viện cấp cứu và tử vong thương tâm.

Theo Phương Dung/Đất Việt