Chạnh lòng nhìn trẻ em vùng cao hồn nhiên chơi cầu tuột trên mỏm đá dốc

13/12/2018 10:43

Nghe giọng cười giòn tan của các em, ai nấy đều bất chợt mỉm cười trước những niềm vui giản đơn của trẻ nhỏ, bên cạnh đó cũng không khỏi xót xa vì điều kiện sống, học tập của các bé còn thiếu thốn.

Mới đây, thầy giáo Vi Thanh Đào (giáo viên ở điểm trường Huồi Xái 1, trường tiểu học Tri Lễ 4, huyện biên giới Quế Phong, Nghệ An) đã đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh trẻ em vùng cao chơi cầu tuột trên mỏm đá thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Nghe giọng cười giòn tan của các em, ai nấy đều bất chợt mỉm cười trước những niềm vui giản đơn của trẻ nhỏ, bên cạnh đó cũng không khỏi xót xa vì điều kiện sống, học tập của các bé còn thiếu thốn.

Clip trẻ em vùng cao hồn nhiên chơi cầu tuột trên mỏm đá

Cách đây không lâu, trong một lần đến bản Huồi Xái 1 để vận động phụ huynh cho con đi học, thầy Đào đã vô tình bắt gặp những đứa trẻ đang chơi cầu tuột rất vui vẻ trên một mỏm đá cao. "Đây là trò chơi của trẻ em vùng cao, một hòn đá với một cái dốc trượt, như vậy cũng đủ trở thành một niềm vui của các em", thầy Đào chia sẻ.

Hình ảnh trẻ em vùng cao chơi cầu tuột trên mỏm đá khiến người xem chạnh lòng - Ảnh: Internet

Người dân sinh sống tại xã Tri Lễ chủ yếu là người dân tộc Mông, có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Trước đây họ sống gần như tách biệt với thế giới bên ngoài, vậy nên niềm vui của các bé cũng chỉ gói gọn trong những trò chơi đơn giản.

Những đứa trẻ ở đây nếu không lên rẫy phụ việc cho cha mẹ thì cũng ở nhà chăm em, lo chuyện cơm nước. Thế nên gần như chẳng có thời gian nào để vui chơi.

Những trò chơi của trẻ em vùng cao vô cùng đơn giản nhưng đầy ắp tiếng cười - Ảnh: Internet

Những năm gần đây, các thầy cô giáo đã đến từng bản để vận động phụ huynh cho con em đến trường. Ai cũng mong trẻ em người Mông biết được con chữ để phát triển tương lai, thế nhưng điều kiện trường vẫn còn hạn chế nên việc học tập lẫn vui chơi của các em đều vô cùng thiếu thốn.

Sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, đoạn clip nhận về vô số bình luận thương cảm từ cộng đồng mạng.

"Trẻ con nào chả thích cầu tuột, xích đu và những trò chơi mới lạ đầy màu sắc. Thế nhưng với điều kiện thiếu thốn như thế, các em vẫn luôn vui vẻ với những gì mình có. Nghe tiếng cười giòn tan, thơ ngây của các bé cảm thấy xót xa quá", tài khoản D.T. bình luận.

"Cũng chính vì sự trong trẻo của tụi nhỏ đã níu chân các thầy giáo miền xuôi ở lại với vùng đất này với mong muốn đem đến cho các em một tương lai tươi sáng hơn. Thương các bé quá!', tài khoản M.T. bày tỏ.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Chuyện không tin nổi về những cậu con trai mọc ‘cô bé’ của con gái ở Hà Giang
Không chỉ trẻ con, mà những thanh niên đẹp trai tuấn tú ở vùng đất này, cũng mọc thêm “cô bé”, khiến cuộc đời trớ...
XEM TIẾP
Vùng đất trẻ em có hai "của quý" ở Hà Giang: Hé lộ nguyên nhân những đứa trẻ bị "giời hành"
Hôn nhân cận huyết là nguyên nhân chủ yếu khiến những cô bé tiểu đứng, những cậu bé bị "giời hành" khi cùng lúc có...
XEM TIẾP
Clip trẻ em vùng cao Đồng Văn chơi cầu trượt trên vách núi dốc đứng
Hình ảnh các em bé ở Đồng Văn, Hà Giang thoải mái vui đùa, chơi đủ mọi trò bên vách núi cheo leo được một...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM