Trưa nay (21/5), mạng xã hội Facebook xuất hiện một số clip và hình ảnh ghi lại cảnh bảo mẫu đánh đập một số trẻ mầm non trong giờ ăn khiến dư luận phẫn nộ.

Clip: Bảo mẫu đánh đập các bé trong giờ ăn

Theo hình ảnh trong clip, hai bảo mẫu trung tuổi đang cho các bé ăn. Trong đó, bảo mẫu mặc áo trắng sọc đen cho một bé trai khoảng 2 tuổi ăn cháo trong tư thế bé này nằm dưới sàn và không được mặc áo. Bảo mẫu này vừa đút vừa nói: "Mi ọe cái nữa tau và thêm tô nữa". Tuy nhiên, bé trai lắc đầu, không chịu ăn thì bị bà này ném áo lên mặt, dùng tay tát liên tiếp vào mặt bé.

Phẫn nộ hơn, một em bé chỉ khoảng hơn 1 tuổi bị xách lên cao trong tư thế một tay nắm phía sau đầu, tay kia bịt trước mặt khiến em bé giãy giụa, gào khóc. Bên cạnh đó, chính bảo mẫu này còn có nhiều cách cho ăn dã man như đè ngửa đầu các bé, cho nằm xuống sàn rồi đè lên hai chân bé và đút cơm hết sức thô bạo.

Đoạn clip khiến dư luận phẫn nộ

Theo người đăng tải đoạn clip, sự việc xảy ra ở nhóm trẻ mầm non trên đường Thái Thị Bôi, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng. Chỉ sau vài tiếng, thông tin này nhận được hàng chục ngàn lượt bình luận và chia sẻ vì quá bức xúc trước các cảnh quay trong clip.

Phẫn nộ cảnh em bé gào khóc, giãy giụa ngạt thở vì bị bảo mẫu bịt mặt, đánh đập - Ảnh 1
Hình ảnh em bé giãy giụa vì bị bảo mẫu bịt mặt khiến nhiều người phẫn nộ - Ảnh: Facebook

"Xem clip mà đau đớn, xót xa quá. Những người không đủ tình yêu thương với trẻ, không đủ kiên nhẫn xin đừng làm nghề này. Không biết tâm trạng cha mẹ các em sẽ thế nào khi xem những hình ảnh này", An Nhiên bình luận.

"Biết bao vụ bị phanh phui trước pháp luật rồi, những người này là không biết hay không sợ vậy? Đề nghị công an vào cuộc xử lý đúng người, đúng tội", Hải Nguyễn bày tỏ.

Phẫn nộ cảnh em bé gào khóc, giãy giụa ngạt thở vì bị bảo mẫu bịt mặt, đánh đập - Ảnh 2
Em bé không chịu ăn liền bị bảo mẫu tát liên tiếp vào mặt - Ảnh: Facebook
Phẫn nộ cảnh em bé gào khóc, giãy giụa ngạt thở vì bị bảo mẫu bịt mặt, đánh đập - Ảnh 3
Một bé trai bị đút ăn thô bạo - Ảnh: Facebook

Ông Phạm Đình Sơn - Trưởng phòng Giáo dục quận Thanh Khê cho biết, Phòng đã nhận được thông tin và cử cán bộ đến nhóm trẻ để xác minh vụ việc. Sở GD-ĐT TP. Đà Nẵng cũng xác nhận hình ảnh trên được quay tại một nhóm trẻ trên địa bàn quận Thanh Khê và đang tiến hành xác minh.

Đọc viết chưa thạo, học sinh lớp 1 bị cô giáo đánh bầm tím người

Đọc viết chưa thạo, học sinh lớp 1 bị cô giáo đánh bầm tím người

Học sinh lớp 1 không đọc được và viết sai chính tả nên bị cô giáo dùng roi đánh liên tiếp vào hai cánh tay dẫn đến bầm tím.

Anh Thư (Tổng hợp) | Theo Phụ nữ sức khỏe