Không thể mang trang sức vàng và bạc cùng lúc?

9 quan niệm sai lầm về thời trang mà nhiều người vẫn tin sái cổ - Ảnh 1

Trước đây, mang trang sức vàng và bạc cùng lúc bị cho là thiếu thẩm mỹ, nhưng hiện tại sự kết hợp này hoàn toàn bình thường. Bạn chỉ cần lưu ý chọn phụ kiện cùng kiểu hoặc có chi tiết hợp với nhau.

Không thể kết hợp quá 3 màu trong một bộ đồ?

9 quan niệm sai lầm về thời trang mà nhiều người vẫn tin sái cổ - Ảnh 2

Trong những năm trở lại đây, việc kết hợp các hình ảnh, màu sắc, họa tiết khác nhau trong một bộ đồ không còn là thiếu thẩm mỹ mà trở thành xu hướng thời trang mới.

Các nhà thiết kế và tín đồ thời trang đường phố ngày nay có thể kết hợp những màu sắc, họa tiết tưởng như không liên quan trong cùng bộ đồ mà vẫn hài hòa và thời thượng.

Trang phục oversize chỉ hợp với người cao, gầy?

9 quan niệm sai lầm về thời trang mà nhiều người vẫn tin sái cổ - Ảnh 3

Quan niệm rằng đồ oversize rộng thùng thình chỉ hợp với người cao gầy là hoàn toàn sai lầm. Những người có chiều cao vừa phải, khiêm tốn hay thân hình mũm mĩm vẫn có thể mặc đồ oversize nếu biết cách phối đồ tạo sự cân bằng, ví dụ mặc áo rộng thùng thình với quần/chân váy ôm dáng đơn giản.

Phụ nữ trông nữ tính hơn khi đi giày cao gót?

9 quan niệm sai lầm về thời trang mà nhiều người vẫn tin sái cổ - Ảnh 4

Nhiều người cho rằng đi giày cao gót mới giúp phụ nữ trông nữ tính hơn. Thực tế thì bạn có nhiều cách để trông nữ tính hơn, từ tư thế đi đứng, sự tự tin bạn toát ra và trang phục vừa vặn với cơ thể. Son môi màu sáng hay trang phuc hở vai cũng tạo cảm giác nữ tính hơn cho các chị em.

Trang phục vải polyester trông kém sang?

9 quan niệm sai lầm về thời trang mà nhiều người vẫn tin sái cổ - Ảnh 5

Stylist Katharina Starlay cho rằng bạn không nên ngần ngại mặc các trang phục từ chất liệu vải polyester hay các loại sợi tổng hợp khác. Phần lớn trang phục thể thao (sportwear) được thiết kế từ sợi tổng hợp, vì chúng khô nhanh hơn, không thấm mùi hôi. Nhiều thương hiệu nổi tiếng cũng thiết kế quần áo từ vải polyester.

Mặc đồ đen trông già hơn?

9 quan niệm sai lầm về thời trang mà nhiều người vẫn tin sái cổ - Ảnh 6

Quan niệm cho rằng mặc đồ đen sẽ trông già hơn cũng là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Ngược lại nếu biết cách phối đồ, màu đen sang trọng sẽ giúp bạn trông thon gọn và tạo điểm nhấn cho khuôn mặt hơn.

Túi xách làm bằng da thật trông thời trang hơn?

9 quan niệm sai lầm về thời trang mà nhiều người vẫn tin sái cổ - Ảnh 7

Túi thời trang đẹp và sành điệu không cần thiết phải làm bằng da thật. Nhiều nhà thiết kế nổi tiếng đã cho ra mắt những bộ sưu tập túi giả da thân thiện với môi trường. Đây cũng là xu hướng đang được nhiều người nổi tiếng và tín đồ thời trang ưa chuộng.

Trang phục lấp lánh chỉ phù hợp cho dạ tiệc?

9 quan niệm sai lầm về thời trang mà nhiều người vẫn tin sái cổ - Ảnh 8

Trang phục lấp lánh thường được cho chỉ hợp với những buổi dạ tiệc sang trọng. Tuy nhiên các fashionista và người nổi tiếng đã chứng minh rằng bạn có thể mặc những món đồ như thế hàng ngày, kết hợp với trang phục đơn giản như quần vải, áo khoác,...

Quần áo lâu không mặc nên bỏ hết?

9 quan niệm sai lầm về thời trang mà nhiều người vẫn tin sái cổ - Ảnh 9

Các tín đồ thời trang ngày nay tin rằng chúng ta không nên bỏ hết những trang phục đã lâu không mặc. Lý do chúng ta không mặc một món đồ nào đó nữa thường là do không có gì để phối chung. Tuy nhiên có thể một ngày nào đó bạn sẽ muốn mặc lại chúng. Xu hướng thời trang vintage ngày nay cũng rất phổ biến.

Biến tấu 3 cách buộc tóc đuôi ngựa siêu nhanh và dễ, học ngay để vừa chống nóng lại xinh xắn tuyệt đối

Biến tấu 3 cách buộc tóc đuôi ngựa siêu nhanh và dễ, học ngay để vừa chống nóng lại xinh xắn tuyệt đối

Để tạo sự mới lạ cho mái tóc buộc thấp, cùng xem cách làm 3 kiểu tóc cực đơn giản dưới đây.

Theo Hoàng Nguyên/Gia đình mới