Sáng 10/7, Francis Carlton Crowley (32 tuổi) ở bang Motana (Mỹ) phải ra hầu tòa về hành vi chôn sống một bé trai chỉ mới 5 tháng tuổi. Vụ việc khiến dư luận địa phương vô cùng phẫn nộ.

Cứu bé trai 5 tháng tuổi bị chôn sống trên núi suốt 6 tiếng đồng hồ - Ảnh 1
Nghi can Francis Carlton Crowley đã chôn sống một bé trai 5 tháng tuổi trên núi - Ảnh: Dailymail

Theo Dailymail, khoảng 8 giờ tối 7/7, cảnh sát địa phương nhận được tin báo từ người dân về việc phát hiện một người đàn ông khả nghi tại suối nước nóng Lolo, bang Montana. Người này có mang theo súng, hành động bất thường và lớn tiếng đe dọa người khác.

Sau khi đưa về sở cảnh sát, gã này khai mình tên Crowley và có dấu hiệu như kẻ say rượu. Thậm chí Crowley nói rằng đã chôn một bé trai 5 tháng tuổi trên núi được 6 tiếng đồng hồ rồi.

Ngay lập tức, lực lượng chức năng phối hợp với đội cứu hộ đã lập kế hoạch, phong tỏa ngọn núi để tìm kiếm bé trai bị chôn sống theo lời Crowley.

Sau 6 tiếng tìm kiếm, bé trai đáng thương được phát hiện dưới đống cành cây và gạch vụn. Trên người đứa trẻ chỉ có một bộ đồ dính đất và ẩm ướt, cùng vài vết thâm tím, trầy xước. May mắn là cậu bé vẫn khỏe mạnh và không bị thương tích nặng.

Sau đó, nạn nhân nhỏ tuổi đã được giao cho cơ quan bảo vệ trẻ em và gia đình bang Montana chăm sóc.

Cứu bé trai 5 tháng tuổi bị chôn sống trên núi suốt 6 tiếng đồng hồ - Ảnh 2
May mắn là nạn nhân nhỏ tuổi đã được cứu kịp thời, không bị thương tích gì nghiêm trọng - Ảnh: Daily Mail

Crowley từng có tiền án tiền sự về tội trộm cắp và một số tội hình sự. Đối tượng thuộc diện bị chính quyền giám sát sau khi ra tù.

Hiện tại vẫn chưa rõ mối quan hệ giữa Francis Carlton Crowley và em bé 5 tháng tuổi, động cơ gây án của hung thủ cũng như mẹ của đứa trẻ là ai. 

Gã đàn ông bắt cóc cô bé 3 tuổi ngay trên đường: 'Muốn có con gái nuôi'

Gã đàn ông bắt cóc cô bé 3 tuổi ngay trên đường: 'Muốn có con gái nuôi'

Một cô bé 3 tuổi đã may mắn được cứu thoát khỏi kẻ bắt cóc mà không bị bất kỳ thương tích gì.

Tiểu Thư | Theo Phụ nữ sức khỏe