Theo đó, vào khoảng 11 giờ ngày 13/9, một người phụ nữ lớn tuổi nhìn thấy cậu bé khoảng 4 tuổi đứng khóc bên đường, trên đầu có vết thương. Sợ có chuyện chẳng lành nên người này đã gọi cảnh sát đến xử lý sự việc.

Bé trai bị mẹ bỏ rơi trên đường, tay cầm chặt đơn ly hôn: ‘Tôi không cần đứa trẻ này’ - Ảnh 1
Đứa bé được một người phụ nữ tìm thấy ở bên đường cùng với đơn ly hôn của bố mẹ - Ảnh: Internet

Sau khi kiểm tra, cảnh sát phát hiện trên tay em cầm theo một túi ni lông. Bên trong đó có một vài bộ quần áo và hai tờ giấy. Một trong số đó là đơn ly hôn của ba mẹ bé. Dựa vào thông tin trên giấy ly hôn, cảnh sát dẫn bé đến gặp mẹ ở gần đó.

Bé trai bị mẹ bỏ rơi trên đường, tay cầm chặt đơn ly hôn: ‘Tôi không cần đứa trẻ này’ - Ảnh 2
Nhờ đơn ly hôn, cảnh sát tìm được thông tin phụ huynh đứa trẻ - Ảnh: Internet

Ngay khi vừa nhìn thấy mẹ ở nơi làm việc, cậu bé đã òa khóc nức nở. Thế nhưng thay vì vui mừng, người mẹ này lại nhẫn tâm hắt hủi, đuổi bé đi. Cô nói: “Tôi không cần đứa bé này, hãy đưa nó đi khỏi đây và dẫn tới chỗ bố nó ấy”.

Nghe được những lời nói nhẫn tâm của mẹ mình, đứa trẻ buồn bã, đứng bần thần một bên. Về phần người bố, khi cảnh sát liên lạc thì anh này nói đã rời khỏi địa phương. Chính vì vậy, cảnh sát thành phố Cửu Giang (Trung Quốc) đành đưa em về trụ sở để tìm cách giải quyết.

Bé trai bị mẹ bỏ rơi trên đường, tay cầm chặt đơn ly hôn: ‘Tôi không cần đứa trẻ này’ - Ảnh 3
Tuy nhiên khi tìm được mẹ của bé, cô ta lại hắt hủi con trai của mình khiến bé bị tổn thương - Ảnh: Internet

 Sau khi được các phương tiện truyền thông Trung Quốc đăng tải, sự việc đã gây nên làn sóng phẫn nộ trong dư luận nước này.

“Con mình mà không chịu nhận, chẳng biết làm bố mẹ kiểu gì. Nếu thấy không thể chịu trách nhiệm thì đừng sinh nó ra”, “thật tội nghiệp cho đứa bé khi sinh ra trong một gia đình như vậy. Hy vọng tương lai con sẽ có cuộc sống tốt hơn”, ý kiến của người dùng mạng xã hội Trung Quốc.

Xôn xao hình ảnh cậu bé đánh giày cởi trần bị trói chân tay vào gốc cây

Xôn xao hình ảnh cậu bé đánh giày cởi trần bị trói chân tay vào gốc cây

Hình ảnh cậu bé cởi trần bị trói chặt chân tay vào gốc cây khiến người dân xung quanh vô cùng bức xúc.

Thế Huân (Tổng hợp) | Theo Phụ nữ sức khỏe