Bà Clinton xuất hiện nhợt nhạt, mệt mỏi sau thất bại

18/11/2016 04:56

Lần đầu tái xuất trước công chúng kể từ khi nhận thua trước ông Trump sau cuộc bầu cử, bà Clinton xúc động bày tỏ nỗi thất vọng về thất bại lớn năm 2016.

"Phải thừa nhận rằng việc đến đây tối nay không hề dễ dàng đối với tôi", CNN dẫn lời bà Clinton phát biểu tại một sự kiện của Quỹ Bảo vệ Trẻ em (CDF) ở thủ đô Washington tối 16/11. "Trong tuần qua, đã không ít lần tất cả những gì tôi muốn làm là thu mình lại với một quyển sách hay hay những chú chó, không bao giờ rời khỏi nhà nữa".

Với gương mặt không trang điểm lộ rõ sự nhợt nhạt và mệt mỏi, bà Clinton xuất hiện lần đầu trước công chúng kể từ khi nhận thua trước Trump sau cuộc bầu cử. Cựu ngoại trưởng đã xúc động giãi bày về thất bại lớn năm 2016: "Tôi biết nhiều người trong các bạn vô cùng thất vọng về kết quả bầu cử. Tôi cũng vậy, hơn những gì tôi có thể nói ra". 

Nhưng bà Clinton không "đắm chìm" trong nỗi buồn thất bại. Trong suốt phần còn lại của bài phát biểu, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ nhấn mạnh tầm quan trọng của sự ủng hộ tích cực cho hoạt động tình nguyện và việc quan tâm hơn tới trẻ em ở Mỹ, bất kể chủng tộc, tôn giáo hay tình trạng di trú.

Bà Clinton xuất hiện với vẻ nhợt nhạt và mệt mỏi trong một sự kiện của Quỹ Bảo vệ Trẻ em (CDF) hôm 16/11. Ảnh: AFP/Getty Images

"Chúng ta còn nhiều việc phải làm, vì lợi ích của trẻ em, các gia đình và đất nước của chúng ta", bà khẳng định. "Chúng tôi cần các bạn. Nước Mỹ cần các bạn, năng lượng, ý chí và tài năng của các bạn".

Bà Clinton kêu gọi người dân "hãy tin vào đất nước, đấu tranh cho các giá trị" của nước Mỹ và "đừng bao giờ được bỏ cuộc".

Tại sự kiện, cựu ngoại trưởng Mỹ đã được vinh danh vì những đóng góp và cống hiến cho CDF cũng như quyền trẻ em trong suốt sự nghiệp của mình. Sau khi tốt nghiệp trường luật, bà Clinton từng làm việc cho tổ chức này và đã cam kết đóng góp cho CDF trong những ngày đầu của chiến dịch tranh cử tổng thống. Bà cũng nhắc đến tổ chức trong bài phát biểu chấp nhận đề cử tại Đại hội Toàn quốc đảng Dân chủ.

Sau chuyến thăm ngắn tới Washington, bà Clinton sẽ quay lại New York và hiện chưa có kế hoạch tham gia sự kiện cộng đồng nào khác.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Thế giới trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cặp đôi sinh viên 'mây mưa' trên sân trường, say sưa thay đổi tư thế khiến người xem choáng váng
Cặp đôi sinh viên đã làm "chuyện ấy" ngay trên sân trường giữa ban ngày mà chẳng thèm để ý tới xung quanh khiến người xem...
XEM TIẾP
Trúng số hàng chục tỷ, cụ ông 74 tuổi lập tức bỏ vợ để cặp tình trẻ 18 tuổi, ai ngờ gặp họa khi đang 'mây mưa'
Hành động của cụ ông khiến người vợ nhiều năm tình nghĩa vô cùng đau lòng. Dù vậy cụ bà cũng không biết làm gì...
XEM TIẾP
Cận cảnh lỗ đào ‘xuyên thủng’ bức tường biên giới Mỹ, nơi 376 người vượt biên
Một nhóm người di cư được đánh giá là lớn nhất từ trước đến nay đã chui qua hàng rào biên giới Mỹ và đầu...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM