Nhi nằm trên giường bệnh như cái xác không hồn sau khi nghe chuẩn đoán của bác sĩ. Rằng cô sẽ khó mà sinh con được nữa, tỉ lệ mang thai chỉ 10%. Dù bên tai cô vẫn là những lời an ủi của họ, rằng luôn có trường hợp 10% nhỏ bé kia xuất hiện, nhưng cô biết mình thật sự đã trở thành người đàn bà không còn khả năng làm mẹ. Nước mắt cô cứ rơi mà không một tiếng nức nở. Nỗi đau lớn đến mức cơ thể như khắc cốt ghi tâm, chẳng còn màng rên xiết gào thét, cứa từng vết dữ dội vào tim gan. Mới ngày hôm qua thôi cô còn nghĩ mình sẽ là người phụ nữ hạnh phúc nhất khi sắp làm vợ. Giờ lại một mình trong căn phòng bệnh ôm lấy thân hình tàn tạ…

Cô dành cả thanh xuân đẹp đẽ của mình cho Lâm, mối tình đầu của mình. Khi anh và cô đã đi làm, có công việc ổn định thì cô phát hiện mình có thai. Ban đầu, Lâm tỏ ra rất vui mừng khi nghe tin này, còn bảo sẽ thưa chuyện với ba mẹ, mở ra một kế hoạch cưới sinh đẹp đẽ cho Nhi. Nhi nghe mà hạnh phúc lắm. Nhưng khi cái thai đã ba tháng, cô chết sững khi thấy dòng máu chảy dưới chân, bụng đau đến không chịu nổi. Cô đau như muốn chết đi bảo Lâm đưa vào viện xem thế nào thì lại nghe lời nói lạnh lùng đáng sợ của gã:

- Để nó chết đi. Nó ngán đường công danh của anh. Em yêu anh thì phải chấp nhận!

Lâm tàn nhẫn đến mức không cho cô vào viện, gã cứ trơ mắt nhìn cô chảy máu đến mặt trắng bệt như thế suốt 1 tiếng đồng hồ. Thấy cô thở yếu ớt anh mới gọi xe cấp cứu vào viện. Nhưng Lâm cũng không lên xe cùng cô, cô một mình thoi thóp nơi bệnh viện. Nhi vẫn mơ màng nghe tiếng dao kéo lạnh người đang giết dần giết mòn đứa con chưa tượng hình của cô.

Hóa ra Lâm để ý con gái của giám đốc nơi anh làm. Gã đã muốn cắt đứt với cô nhưng lại đúng lúc cô báo tin có thai. Gã mua thuốc phá thai pha vào ly nước cam anh làm cho cô. Nhưng thuốc phá thai này lại không đạt chất lượng, làm cơ thể Nhi bị dị ứng, đứa trẻ không những mất đi mà Nhi còn mất khả năng sinh con sau này. Giấc mơ đẹp của Nhi và ác mộng như cách nhau chỉ mỗi một sợi chỉ ngắn. Sa bước rồi, Nhi chẳng kịp nhìn lại những điều đẹp đẽ trước kia, chỉ thấy tối tăm mù mịt phía trước.

Nhi nằm viện 3 ngày, đến ngày cuối cùng mới thấy Lâm xuất hiện. Gã biết chuyện cô không còn khả năng sinh con từ bác sĩ, thế là chỉ một tuần sau đã nói lời chia tay với Nhi. Không những thế, Lâm còn đi nói với mọi người quanh Nhi rằng gã chia tay cô vì cô không thể có con được. Như một cái kết hợp lý Lâm bắt buộc phải tạo ra. Nhi chẳng nói gì, vì lời của cô mấy ai còn tin, chỉ biết cười chua chát đến đau lòng.

Nhi quay về với cơ thể và trái tim lồi lõm vết thương. Nhi từ cô gái hay cười và hoạt bát, trở thành người trầm lặng đến đáng sợ. Vì đã quá mỏi mệt với những thị phi quanh mình, Nhi quyết định chạy trốn khỏi thủ đô, cô chuyển công tác vào Sài Gòn. Nhi vốn là trẻ mồ côi, nên việc di chuyển chỗ ở cũng không vướng bận gì. Cô bắt đầu hòa nhập vào cuộc sống mới một cách chậm chạp. Nhi tìm được việc trong hai tháng sau đó, tại một công ty tư nhân có danh tiếng.

Tại nơi đây, nét buồn đến nao lòng của Nhi thu hút sự chú ý của vị giám đốc điển trai 35 tuổi. Hùng là con trai của chủ một tập đoàn lớn nhưng anh lại tự mở công ty riêng, làm ăn rất khấm khá. Hùng ra sức theo đuổi cô gái Hà Nội như chối từ tất cả đàn ông trên thế gian này. Phải mất hơn một năm trời Hùng mới có thể trở thành một người bạn của Nhi. Hùng đã có thể nghe cô kể chuyện vặt vãnh hằng ngày, thấy cô cười có phần gượng gạo, vậy thôi anh cũng thấy vui. Nhưng Hùng biết khó mà phá bỏ bức tường mà Nhi xây quá kiên cố trong lòng cô. Anh biết chỉ cần anh ngỏ lời yêu, chắc chắn Nhi sẽ biến mất khỏi cuộc sống của anh. Anh muốn từ từ dở bỏ bức tường đó để một lần cô tự nguyện cho anh thấy điều gì đã khiến cô đau lòng đến thế.

Hai năm sau, Nhi được đề bạt chức trưởng phòng, làm dưới quyền của Hùng. Những chuyến công tác của cô và anh ngày càng nhiều, họ thân thiết hơn với nhau. Nhi như thấy lòng mình dần mở ra chào đón Hùng. Như kẻ ao ước được chở che, cô muốn tìm hiểu con người này.

Một hôm Nhi cùng Hùng đi tiếp đón một đối tác từ Bắc vào muốn cầu cạnh sự giúp đỡ của công ty. Nhưng chỉ vừa bước vào phòng tiếp khách, Nhi đã sợ xanh mặt, bỏ chạy ra ngoài mặc tiếng gọi của Hùng. Nhi không ngờ mình lại gặp lại Lâm ở đây. Quá khứ mà cô chạy trốn lại ùa về như ám ảnh hiện tại cô cố gắng bao lâu nay. Rồi cô hoảng sợ khi kẻ tàn nhẫn kia lại tóm lấy bàn tay đang run sợ của cô, khuôn mặt như ác quỷ đó đang mỉm cười nhìn cô:

- Gặp lại người quen sao em lại cư xử như thế? Có nhớ anh không? Trông em quyến rũ hơn trước nhiều quá

- Buông ra, đồ rắn độc!

- Cười nói vui vẻ với nhau không được à? Nói giúp với giám đốc của em giúp tôi lần này đi!

- Anh đừng mơ!

- Hay là em muốn tôi nói với mọi người là em là con đàn bà không thể sinh đẻ gì được? Muốn tôi nói cho hết công ty này biết không? Rồi sau đó em lại bỏ chạy đến một nơi nào đó khác? Tôi nói cho em biết, nếu lần này em không giúp tôi thì cả đời em cũng không yên ổn đâu!

Nhi cố thoát khỏi bàn tay bẩn thỉu kia nhưng rồi lại thẫn người khi thấy Hùng đã đứng đằng sau họ từ lúc nào. Anh đã nghe hết rồi sao? Mắt cô ươn ướt, cố hết sức thoát ra khỏi bàn tay của Lâm, cô bỏ chạy như kẻ bị phát hiện tội lỗi. Hết rồi, hy vọng một hạnh phúc giản đơn mới vừa le lói của cô cuối cùng cũng bị dập tắt.

Tối hôm đó, dù Hùng có gọi cả mấy chục cuộc Nhi vẫn không bắt máy. Nhi đã có quyết định thôi việc ở công ty, mai cô sẽ nộp đơn.

Nhưng sáng hôm sau, Hùng hẹn cô đến một phòng họp trong khách sạn lớn. Vừa mở cửa ra đã thấy Lâm ngồi đó, cô đã toang bỏ ra ngoài nhưng Hùng một mực giữ cô lại. Cô ngạc nhiên khi thấy ánh mắt sợ hãi rối rắm của Lâm nhìn cô.

- Anh Lâm à, nếu anh muốn tôi giúp công ty của bố vợ anh không phá sản và không để những tấm hình ngoại tình này phát tán trên mạng thì nên thực hiện điều chúng ta đã thỏa thuận.

Trước mặt Nhi là những tấm hình nhạy cảm của Lâm và cô gái nào đó, có lẽ không phải là vợ anh ta. Khi Nhi vẫn còn chưa hiểu gì thì đã thấy Lâm đi đến, quỳ sụp dưới chân Nhi:

- Anh xin lỗi em. Là anh sai. Mong em hãy bỏ qua cho anh. Làm ơn hãy tha thứ cho anh.

Nhi ngỡ ngàng nhìn cảnh tượng trước mặt rồi nhìn sang Hùng. Anh chỉ gật đầu nhìn cô.

- Anh đứng dậy đi. Tôi tha thứ cho anh, chỉ mong là sau này anh đừng bao giờ xuất hiện trong cuộc sống của tôi thêm lần nào nữa.

- Anh hứa, anh thề, không bao giờ phá cuộc sống của em nữa!

Hùng đi đến cạnh Nhi, cố ý để Lâm thấy cái quàng tay của anh dành cho Nhi:

- Tôi sẽ giữ số ảnh này thay cho Nhi. Bất cứ lúc nào anh muốn nói điều không hay thì hãy nhớ về chúng nhé!

Nói rồi Hùng kéo Nhi ra khỏi khách sạn. Trên xe, Nhi im lìm chẳng nói một lời nào.

- Sao anh làm vậy?

- Vì anh thương em.

- Em sẽ xin thôi việc

- Ừ cũng nên như thế rồi

- Anh đồng ý?

- Vợ chồng mà là cấp trên cấp dưới của nhau thì đâu có được

- Anh, anh nói gì vậy?

- Trước sau gì cũng sẽ thế thôi, em đừng dối lòng mình nữa!

Nhi quả thật đã không thể dối lòng mình nữa. Những gì Hùng đã làm cho cô suốt hai năm nay, cả việc của Lâm, cô đã nhìn thấy rõ.  Tấm chân tình của anh cô đã thấu hiểu, cô còn có thể trốn tránh bao lâu nữa? Vậy mà cũng phải gần hai năm sau Nhi mới gật đầu đồng ý lời cầu hôn của Hùng. Về sau anh luôn bảo cô ác, anh chưa khi nào chờ đợi và kiên nhẫn với ai như cô. Cô lại luôn cảm ơn anh vì đã dám yêu thương và bảo vệ cô, chấp nhận hết thảy quá khứ đau buồn kia của cô. Hùng chỉ bảo, cô đau lòng nhiều như vậy là để gặp anh, vì từ giờ anh chỉ cho cô hạnh phúc, mỗi ngày mỗi giây đều là hạnh phúc.

Phép màu sau đó cũng đã xảy ra, Nhi có thai. Giờ mỗi khi nhìn Hùng bế con cưng nựng, Nhi vẫn ươn ướt mắt không tin. Vì đã từng khổ đau đến mức muốn chết đi thì làm sao dám mơ một hạnh phúc đẹp đẽ nhường này. Nhưng ông trời sẽ không bao giờ tuyệt đường của ai, chỉ cần ta sống tử tế mỗi ngày. Cứ cố gắng sống tốt mỗi ngày dù có phải gắng gượng, rồi sẽ có ngày ta có thể tự nói với mình rằng, ổn rồi, những gì xấu xí nhất đã qua hết rồi, chỉ còn lại điều đẹp đẽ mà thôi…

Xem thêm: cách làm mứt khoai lang đơn giản, cách làm mứt khoai lang

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Sự thật phía sau những gương mặt xinh đẹp, rạng rỡ bạn thường thấy chính là đây.

uyenngoc | Theo Phụ nữ sức khỏe