Sốc lên sốc xuống với danh tính kẻ cướp mất chồng vì một phép thử

31/08/2016 16:47

Ngọc thấy đáng ngờ vô cùng, quyết tâm rình lúc anh sơ ý lấy điện thoại của anh xem thì tá hỏa khi biết anh đang trong một mối quan hệ rất nồng thắm với một em gái mà cô cũng chẳng hề lạ lẫm.

Thấy các chị em đồng nghiệp cùng công ty và bạn bè quen biết đều đang nô nức “thử chồng”, Ngọc cũng ngứa ngáy tay chân. Cô tỉ tê với em họ đang là sinh viên năm thứ 4 Đại học, bảo con bé nhờ một cô bạn xinh xắn dễ thương nào của nó giúp thử Khoa - chồng mình. Con bé nhiệt tình đồng ý, và cuối cùng đã tiến cử cho cô một cô bạn khá ổn tên My. Ngọc gật gù hài lòng, cảm ơn cô bé trước, hẹn cuối tuần sẽ mời 2 người đi ăn một bữa để hậu tạ.
 
Sở dĩ Ngọc phải tốn công tốn sức nhờ vả như thế, mà không lập đại một tài khoản facebook ảo rồi lấy ảnh trên mạng về, là vì các đức ông chồng giờ có tính cảnh giác rất cao. Nếu không phải là tài khoản thật, lập từ lâu, được cập nhật thường xuyên thì họ sẽ ngửi ngay thấy mùi “bẫy” và tự động tránh xa cho mà xem!

Sốc lên sốc xuống với danh tính kẻ cướp mất chồng vì một phép thử - Ảnh 1
Nguồn: Internet

Ngọc và My đã giao ước trước, My sẽ chụp ảnh lại màn hình toàn bộ cuộc trò chuyện với Khoa và báo cáo lại cho cô liên tục. Lần đầu tiên My vào làm quen, Khoa tỏ ra có vẻ khá hờ hững khiến Ngọc mừng thầm trong bụng, có lẽ chồng cô không phải hạng đàn ông thấy gái lạ tới gần là mắt sáng như sao.

Nhưng ngày thứ 2, khi My đổi giọng tấn công, bỡn cợt và trêu đùa lả lơi hơn, hoặc giả sau khi Khoa đã nghiên cứu kĩ, không phát hiện điều gì nghi vấn ở tài khoản facebook của My, thậm chí My còn thực hiện cuộc gọi video với Khoa thì anh bỗng dưng cởi mở và thân thiện hơn hẳn. Theo mức độ “bạo” ngày một tăng tiến của My, Ngọc có cảm giác chồng mình cũng đang đứng ngồi không yên. Bằng chứng là anh liên tục hẹn My ra ngoài gặp mặt, nhưng vì Ngọc chưa rảnh được để tới chỗ hẹn ấy cùng Khoa lật bài ngửa, nên cô vẫn bảo My đừng đồng ý vội.

Cuối cùng, My hẹn Khoa vào chiều thứ 7, ở một quán café lãng mạn. Ngọc biết tin, dẫu rằng chồng cô chưa ngoại tình thật, dẫu rằng màn kịch này là cô tự mình bày ra, thế nhưng lòng cô cũng phẫn nộ và thất vọng vô cùng. Chồng cô hóa ra dễ dàng bị gái dụ đến mức như vậy. Chỉ cần có cơ hội, anh cũng chẳng tiếc gì mà phản bội cô, phải không? Bản lĩnh khi đứng trước cám dỗ và sự áy náy với vợ con của anh chẳng lẽ chỉ ít ỏi tới mức như thế? Có khi anh đã từng có người phụ nữ khác rồi ấy chứ, có điều cô không biết mà thôi! Càng nghĩ đến những điều ấy, Ngọc càng thấy trái tim như bị ai cào xé, nhói buốt từng cơn.
 
Lúc Ngọc tới thì Khoa đã đợi sẵn từ bao giờ. Khoa sững sờ khi em gái dễ thương mình đang đợi chẳng thấy đâu, mà vợ mình lại xuất hiện. “Anh ngạc nhiên lắm đúng không? My chính là bạn của em họ tôi, tôi nhờ em ấy thử anh, chẳng ngờ anh dễ dàng cắn câu tới mức đó. Anh thật khiến tôi thất vọng”, Ngọc cay đắng nói.
 
“Cô… thì ra đây là tác phẩm của cô! Cô không tin chồng mình đến mức ấy à mà phải thử với thiếc? Vợ chồng sống với nhau mà chẳng có tí niềm tin nào như thế thì sống tiếp làm gì?”, Khoa thẹn quá hóa giận, cũng lớn tiếng đáp trả. “Anh còn cả vú lấp miệng em à? Nếu không thử sao tôi biết anh tệ bạc tới mức như này? Sao tôi biết con người với bản chất thật của anh”, Ngọc nghẹn ngào, rơm rớm muốn khóc. Khoa bực dọc, đè thấp giọng: “Đừng có ở đây mà ồn ào, muốn làm trò cười à?”, rồi bước thẳng ra về, để mặc Ngọc ở lại 1 mình.  
 
Vợ chồng Ngọc chiến tranh lạnh. Cô mất niềm tin vào chồng, lại tức giận chuyện anh sai nhưng không hề xin lỗi, còn quay ra đổ vấy tội lỗi sang vợ. Khoa cũng chẳng nhượng bộ vợ, cô giận thì anh cũng làm ngơ luôn. Ngọc chán nản, xin nghỉ phép dài ngày, về quê ngoại cho khuây khỏa. Khoa không ngăn cản, anh bảo coi như dành thời gian cho 2 vợ chồng suy nghĩ lại mọi chuyện.
 
Nửa tháng sau, Ngọc từ quê lên, quyết định phải nói chuyện thẳng thắn với chồng để giải quyết triệt để vấn đề, nhưng lúc ấy cô mới nhận ra hình như dạo này Khoa bận rộn chuyện gì đó ghê lắm, đâu có tâm trạng quan tâm tới chuyện mâu thuẫn giữa 2 vợ chồng. Cô về rồi mà anh vẫn thường xuyên vắng nhà, có hôm tới nửa đêm mới trở về, mà những lúc ở nhà thì ôm chặt lấy điện thoại nhắn tin cho ai đó rất mải mê. Ngọc thấy đáng ngờ vô cùng, quyết tâm rình lúc anh sơ ý lấy điện thoại của anh xem thì tá hỏa khi biết anh đang trong một mối quan hệ rất nồng thắm với một em gái mà cô cũng chẳng hề lạ lẫm, chính là My!
 
Ngọc nổi khùng, gọi chồng đến để tra hỏi: “Chuyện này là thế nào? Anh có thể giải thích cho tôi hiểu được không?”. Khoa im lặng một lát rồi trả lời: “Là thế đấy, em nhìn thấy rồi còn gì. Không phải chính em muốn My tới gạ gẫm, dụ dỗ anh sao?”. Ngọc nghẹn họng. Cái lí lẽ gì thế này? Khoa ngoại tình, nhưng giờ lại đổ hết mọi tội lỗi lên đầu cô à?
 
“Anh đừng có vô lí như vậy! Anh thích của lạ, có sẵn tư tưởng ngoại tình trong đầu rồi thì không em này sẽ có em khác, chẳng liên quan gì tới việc tôi nhờ cô ta thử anh cả!”, Ngọc bức xúc lên tiếng. Khoa nghe thế thì cười nhạt: “Thế mới nói, sau cái vụ thử thách kia thì em có còn tí niềm tin nào vào anh nữa đâu, anh có tiếng mà chưa được miếng thế nên anh cho nó thành sự thật luôn, đã mang tiếng rồi còn gì!”. Nói xong, Khoa sập cửa bỏ ra ngoài.
 
Ngọc nhìn bóng chồng đi mất hút, không hiểu cảm giác trong lòng mình bây giờ là thế nào nữa. Trách ai đây? Trách Khoa, trách My hay trách chính bản thân mình? Giá như cô không bày ra màn thử chồng, có phải sẽ không dẫn tới kết cục này?!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn bà ngoại tình, có phải là do người chồng quá tệ?
Thất bại lớn nhất cuộc đời một người đàn ông đó là để vợ ngã vào vòng tay người khác, để cô ấy phải tìm...
XEM TIẾP
Khi đàn bà cô đơn trong chính ngôi nhà của mình quá lâu...
Phụ nữ lấy chồng rồi tưởng chừng sẽ bớt cô đơn hơn thời còn độc thân. Nhưng không, có lẽ nỗi cô đơn với họ...
XEM TIẾP
Gửi chồng vô tâm: Nếu anh chỉ coi trọng thiên hạ thì mẹ con em sẽ bước chân ra khỏi cuộc đời anh
Anh xem người ta là chiến hữu, là anh em ruột thịt nhưng khi anh ốm, anh bệnh ai mới là người chăm sóc, ở...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM