Chị họ em, tuổi thanh xuân chơi bời và yêu đương vô cùng “oanh liệt”. Chị sống “thoáng”, yêu “thoáng” khiến bố mẹ chị bao phen phiền não và lo lắng. Rồi chị lấy chồng, chẳng phải là vợ hiền mẹ đảm nhưng lại được chồng chiều chuộng và yêu thương hết mực. Ai cũng nói “chị số sướng thì chẳng chầy đi đâu được”.

Ảnh minh họa: Internet

Mỗi lần gặp nhau chị đều nói: “Chơi đi em, yêu đương “tẹt ga” đi, tuổi trẻ trôi qua nhanh lắm. Khôn hồn thì hãy sống như mình muốn, làm những gì mình thích, đừng chỉ chăm chăm làm “gái ngoan” rồi chuốc sầu chuốc khổ”.

Rồi chị lấy gương em gái mình ra kể: “Nó ngoan hiền, chăm chỉ, từ nhỏ đến lớn luôn là niềm tự hào của bố mẹ. Tốt nghiệp Đại học, nó lấy mối tình đầu của mình. Nó khéo léo, hiền thục, vun vén trong ngoài đâu ra đấy. Vậy mà em xem, thằng chồng nó có thương nó không, có hạnh phúc không?”.

Ảnh minh họa: Internet

Rồi chị còn kể chuyện cô này cô kia, tuyền là “gái hư” thì hay được chồng yêu, còn “gái ngoan” toàn khổ sở vì thường lấy phải những kẻ chẳng ra gì.

Thật ra thì em thấy chị ấy nói cũng không sai. Bạn bè em nhiều đứa cũng chơi bời lắm. Bọn họ yêu đương, coi “tình dục là chuyện nhỏ”, hợp rồi tan, hết nồng nhiệt thì lạnh lùng, chẳng hề tỏ ra quá buồn đau sầu khổ. Rồi họ cũng lấy chồng, đa phần đều ấm êm hạnh phúc như thể quá khứ chẳng liên quan gì tới hiện tại hay tương lai. Còn những đứa hiền lành, đoan trang thì toàn bị lừa dối, toàn gặp phải phường sở khanh đểu cáng cả.

Ảnh minh họa: Internet

Em chỉ sợ mình “ngoan” rồi sau này cũng sẽ khổ, giống thói thường những kẻ hiền lành thì thường bất hạnh. Em cứ nghĩ mãi, không biết mình có nên thay đổi suy nghĩ, lối sống, đừng quá cứng nhắc và nghiêm túc quá trong chuyện tình cảm như chị em nói hay không?

Phụ nữ cả đời ngoan hiền giống như bánh bao chay, ăn được vài ngày chứ chẳng ăn được mãi

Phụ nữ cả đời ngoan hiền giống như bánh bao chay, ăn được vài ngày chứ chẳng ăn được mãi

Với người bình thường, ăn chay thì cũng được thôi nhưng chỉ được vài bữa, vài ngày chứ ăn mãi thì chán, nhạt mồm lắm, ăn sao được. “Khẩu vị” của đàn ông cũng vậy, họ có thể “ăn chay” để đổi bữa thôi chứ làm sao ăn được mãi.

Theo Nga/Dân Trí