Khi yêu, người đàn bà nào cũng được nghe những lời nói như: “Trọn đời trọn kiếp anh chỉ có mỗi em”, “Em mới thật sự là người anh yêu thương trong cuộc đời này…” Lời hứa của đàn ông khác nào như mây như gió. Trăm cái quen không bằng một cái lạ, khi chán chê vợ ở nhà đàn ông lại đem những lời chót lưỡi đầu môi đi hứa hẹn với nhân tình.

Sự chung thủy của đàn ông chỉ là lời hứa suông cho những người đàn bà nhẹ dạ cả tin. Và đàn bà, khi yêu hay khi kết hôn thì đừng vì say đắm trong tình yêu mà quên mất rằng thứ dễ thay đổi nhất trong cuộc đời này chính là lòng người.

Đàn bà nên nhớ, đàn ông chung tình hôm nay chưa chắc ngày mai cũng thế - Ảnh 1
Khi mới yêu, phụ nữ đừng tin những lời hứa hẹn mật ngọt của đàn ông - Ảnh minh họa: Internet

Ngày mới quen nhau, anh ta có thể trồng cây si trước nhà bạn hàng giờ đồng hồ mà không thấy phiền. Được cái gật đầu của bạn đi hẹn hò uống nước đã cảm thấy mừng như bắt được vàng. Bạn hắt hơi, sổ mũi đã cuống cuồng lo lắng mua thuốc. Thời gian năm bảy năm qua đi, chỉ cần chờ đợi bạn vài phút đã nóng mặt nóng mày. Nghe bạn hắt hơi sổ mũi đã thấy lo lắng, không phải lo cho bạn mà lo mình bị lây bệnh nên chạy đi chỗ khác.

Tình cảm là vậy. Yêu lâu thì chán, ôm nhiều thì nhạt. Thời gian đầu thì trân quý nâng niu nhưng càng về sau khi đã có được bạn, ý thức rằng đã sở hữu nên cảm giác quen thuộc và nhàm chán sẽ xuất hiện. Đàn ông luôn thích sự mới lạ, khi chán vợ ở nhà thì ve vãn, tán tỉnh và rồi có nhân tình ở ngoài.

Đàn bà khi yêu nên nhớ rằng, người đàn ông mà bạn quen ngày hôm nay chưa chắc ngày mai cũng giống như vậy. Khi quen một vài tháng, giai đoạn đầu khi người đàn ông nắm tay và hứa hẹn trăm điều, bạn chỉ nên tin một nửa. Đàn bà yêu bằng tai, nhưng nghe nhiều quá sẽ trở nên lú lẫn mà không phân biệt được đâu là nói thật, đâu là khua môi.

Rất nhiều người đàn bà khi bị người yêu hay chồng phản bội thường luôn luôn tự vấn bản thân mình: “Ngày xưa anh ấy hiền lành lắm, ngày xưa anh ấy tốt và chung thủy lắm... ”. Rồi tự ôm lấy hình ảnh người đàn ông thủy chung năm nào để dằn vặt mình và đổ lỗi cho hoàn cảnh khiến người đàn ông đổi thay.

Người đàn ông nào cũng khao khát tìm kiếm cái mới lạ ở đời. Nhưng nếu yêu thương bạn, anh ta sẽ dừng lại trước sự cám dỗ của những người đàn bà khác. Đàn ông tử tế hơn nhau ở sự tự kiềm chế.

Người đàn ông của ngày xưa không phải là người đàn ông của hiện tại. Bản chất thật sự của con người được bộc lộ dần dần qua thời gian chứ không phải từ một người tử tế thoắt chốc đã biến thành kẻ phụ tình. Bởi vậy, để nhận diện được đâu là chân tình ở đời đàn bà cần cho mình thời gian.

Đàn bà nên nhớ, đàn ông chung tình hôm nay chưa chắc ngày mai cũng thế - Ảnh 2
Để nhận diện đâu là chân tình ở đời, đàn bà cần có thời gian - Ảnh minh họa: Internet

Một người đàn ông thương yêu bạn thật sự là cho dù 1 năm, 5 năm hay 10 năm tình cảm anh ta dành cho bạn vẫn như thế. Nhận diện một anh chàng tử tế giữa trăm ngàn đàn ông Sở Khanh ở đời tưởng chừng dễ mà lại không dễ. Anh ta sẽ không thề thốt, sẽ không đưa bạn lên mây với những lời nói như rót mật vào tai, sẽ không săn đón hay hứa hẹn quá nhiều. Tình cảm vừa đủ nhưng sâu đậm.

Hãy ở bên anh ta vài năm, có thể tình cảm phai nhạt đi chút ít nhưng bạn vẫn cảm thấy sự chân thành và tình cảm xuất phát tự đáy lòng thì chúc mừng, bạn đã tìm đúng được người đàn ông của cuộc đời mình.

Chồng có thể chỉ muốn ôm bạn nhưng ngoài kia có rất nhiều đàn bà muốn ôm lấy anh ta

Chồng có thể chỉ muốn ôm bạn nhưng ngoài kia có rất nhiều đàn bà muốn ôm lấy anh ta

Không có đàn ông chung thủy mà chỉ có đàn ông chưa có cơ hội ngoại tình. Lòng dạ của chồng, bạn có thể nắm được nhưng đâu ai biết lòng dạ của những ả đàn bà lẳng lơ ngoài kia.

Nam Khuê | Theo Phụ nữ sức khỏe