Tết Hàn thực, 3 điều NÊN làm và 3 điều ĐẠI KỴ gia chủ nên biết để hút tài lộc, tránh rước xui xẻo

Tâm linh - Tử vi 13/04/2021 10:55

Tết Hàn thực 2021 rơi vào thứ Tư, ngày 14/4. Trong ngày này, muốn thu hút tài lộc, may mắn và xua đuổi những điều không may, gia chủ cần làm đúng 3 điều và kiêng kỵ 3 điều sau.

Đặt lên bàn thờ bánh trôi, bánh chay

Tại Việt Nam, Tết Hàn thực còn được người dân gọi với tên Tết bánh trôi, bánh chay. Món bánh trôi, bánh chay không thể thiếu trong ngày Tết Hàn thực, thường được dùng để dâng lên bàn thờ tổ tiên với mong muốn cầu mong mọi điều sung túc, tròn đầy, ấm no. Ngoài ra, nó cũng thể hiện tấm lòng thành của con cháu gửi cho tổ tiên của mình.

tet han thuc 2021
Món bánh trôi bánh chay giúp gia chủ cầu được may mắn, ấm no trong ngày Tết Hàn thực - Ảnh: Internet 

Đặt lên bàn thờ ly nước sạch

Đúng ngày Tết Hàn thực, để cầu mong những điều may mắn đến gần, gia chủ cũng nên đặt lên bàn thờ tổ tiên một ly nước sạch. Ly nước trong suốt tượng trưng cho cái tâm trong sáng, lương thiện của con cháu, mong tổ tiên chứng giám và phù hộ cho cuộc sống nhiều niềm vui, may mắn thuận lợi.

Đặt lên bàn thờ đầy đủ hương, hoa, quả và trầu cau

Trong ngày Tết Hàn thực 2021, ngoài bánh trôi bánh chay thì gia chủ cũng không được quên đặt các thứ như hương, hoa, quả, trầu cau lên bàn thờ tổ tiên. Đây là những món đồ cúng thể hiện lòng thành kính của con cháu với tổ tiên, cầu mong được tổ tiên phù hộ độ trì, cho làm ăn thuận lợi, cuộc sống khấm khá, con cháu thuận hòa, yên vui.

tet han thuc 2021 2
 Hoa quả, trầu cau là những thứ không thể thiếu để đặt lên bàn thờ tổ tiên ngày Tết Hàn thực - Ảnh: Internet

 

Tuyệt đối không chuyển nhà

Ngày Tết Hàn thực là một ngày gia chủ nên chăm chút, lo toan việc cúng kiếng cho tổ tiên. Nếu trong ngày này thực hiện việc chuyển nhà, sẽ ảnh hưởng tới vong linh, tổ tiên trong nhà. Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ tuyệt đối không chuyển nhà trong ngày này, kẻo phạm đại kỵ mà rước toàn xui xẻo.

 

Kiêng cho lửa

Ngọn lửa đối với người Việt là biểu tượng của sự may mắn, ấm no. Chính vì vậy, trong một dịp đặc biệt như ngày Tết Hàn thực, tuyệt đối không được mang lửa đi cho người khác. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, làm may mắn tự chui ra khỏi nhà, gia chủ làm gì cũng khó khăn.

tet han thuc 2021 3
Trong ngày này, cần kiêng cho lửa để tránh làm mất vận may, rước toàn xui xẻo -
Ảnh minh họa: Internet 

Kiêng ăn mặn, sát sinh

Ngày Tết Hàn thực, để mang lại những gì tốt đẹp nhất cho cuộc sống của mình, gia chủ nên nhớ không được sát sinh, ăn mặn. Chỉ nên ăn các món chay để cầu phúc khí, may mắn. Hơn nữa, việc này còn giúp gia chủ chứng tỏ được lòng thành với bề trên, được quý nhân phù hộ cho mọi điều thuận lợi.

*Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm cho quý độc giả.

3 dấu hiệu bạn sắp trở thành người giàu có, dấu hiệu cuối cùng chắc như đinh đóng cột, mau may sẵn túi ba gang để đựng tiền vàng

Nếu bạn đang sở hữu đúng 3 điềm báo may mắn sau đây, xin chúc mừng vì bạn sắp trở nên giàu nứt đố đổ vách, một bước nhảy vọt vào danh sách đại gia tỷ phú.

TIN MỚI NHẤT