Thói quen đi vệ sinh trước khi quan hệ có thể khiến bạn mang bệnh

22/02/2018 05:00

Có thể bạn đã từng nghe rằng nên đi vệ sinh trước khi quan hệ để khiến cơ thể sạch sẽ. Tuy nhiên điều này có thể là một sai lầm lớn.

UTI (Urinary tract infections) là bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu. Có hai loại UTI: một là viêm bàng quang hay còn gọi là nhiễm trùng bàng quang, một bộ phận của cơ thể trữ nước tiểu sau khi tạo ra; hai là viêm niệu đạo hay là nhiễm trùng niệu đạo, một bộ phận của cơ thể mang nước tiểu từ bàng quang ra ngoài cơ thể.

Tất cả mọi người đều có thể bị UTI trong đó, phụ nữ thường bị nhiều hơn. Nếu UTI không được điều trị ngay, thì nhiễm trùng có thể chuyển lên thận và gây nhiễm trùng trầm trọng hơn gọi là viêm bể thận.Thói quen đi vệ sinh trước khi quan hệ có thể khiến bạn mang bệnh - Ảnh 1

David Kaufman, một chuyên gia về tiết niệu đến từ New York đã khẳng định rằng, đi "nhỏ" trước khi quan hệ tình dục không hề giúp ích cho việc loại bỏ những vi khuẩn gây bệnh như “người ta” thường nói. Ngược lại, việc đi vệ sinh vào thời điểm này còn khiến phụ nữ chịu nhiều tổn hại vùng kín hơn.

Theo Kaufma thì việc đi "nhỏ" trước khi quan hệ tình dục là “nguyên nhân số một gây nhiễm khuẩn đường tiết niệu." Tuy nhiên việc đi vệ sinh sau khi quan hệ thì lại tốt, ông giải thích: “Các vi khuẩn UTI nhỏ xíu hoạt động như những chiếc móc Velcro (móc leo núi), giúp chúng gắn vào lớp lót niệu đạo. Đi vệ sinh sau khi quan hệ tình dục có thể ngăn không cho vi khuẩn di chuyển đến bàng quang.”

Thói quen đi vệ sinh trước khi quan hệ có thể khiến bạn mang bệnh - Ảnh 2

Tiến sĩ Hilda Hutcherson, giáo sư sản khoa của khoa Sản – Đại học Y khoa Columbia chia sẻ rằng, mặc dù cô không khuyên tất cả phụ nữ phải đi "nhỏ" trước khi quan hệ tình dục, nhưng đi vệ sinh sau khi làm “chuyện ấy” lại có tác dụng tốt, giúp loại bỏ một số vi khuẩn có hại.

WebMD đã tuyên bố rằng, 50% phụ nữ trên thế giới sẽ phải đối mặt với nhiễm trùng đường tiết niệu trong suốt cuộc đời.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sức khỏe gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Chỉ cần thực hiện động tác này 5 phút mỗi ngày, "cô bé" sẽ luôn tươi trẻ như chưa từng "yêu"
Chỉ cần dành thời gian 5 phút mỗi ngày thực hiện động tác đơn giản này, các nàng sẽ giúp “cô bé” luôn tươi trẻ...
XEM TIẾP
Đừng dại mà làm những hành động này trong "cuộc yêu" kẻo hối không kịp
"Chuyện ấy" là nơi cảm xúc thăng hoa của mỗi con người, nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì cũng đừng dại mà làm...
XEM TIẾP
Những kiến thức cơ bản về "áo mưa" mà cặp đôi nào cũng cần phải biết trước khi vào "cuộc yêu"
Dù bạn có thích sử dụng hay không, bao cao su vẫn là một vật dụng cần thiết giúp bảo vệ cả hai khỏi những...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM