Không rửa thịt tươi trước khi đông đá

Đa số mọi người có thói quen mang thịt về sẽ cho tất cả vào túi rồi cất trong ngăn đá. Bảo quản bằng cách này sẽ làm mất hết dinh dưỡng và mùi vị, khiến thịt dễ bị nhiễm khuẩn

Chính vì vậy, bạn cần đông đá thịt đúng cách, những trước thiên bạn phải làm sạch những bụi bẩn có trên thịt trước khi cấp đông cho thịt.

Làm đông lạnh lại thịt sau khi sử dụng không hết

Một miếng thịt quá lớn sau khi bạn lấy ra rã đông nhưng do không dùng hết bạn lại cho vào ngăn đá đông lạnh trở lại. Hành động này khiến hco thịt của bạn nhiễm vi khuẩn gây bệnh.

Bởi thịt sau khi đã được rã đông ở nhiệt độ phòng vi khuẩn đã bám lên bề mặt thịt và sinh sôi rất nhiều lần. Nếu bạn không muốn tình trạng này tái diễn thì sau khi mua thịt về chia nhỏ thành từng miếng nhỏ vừa ăn ngay từ đầu sẽ tốt hơn.

Những sai lầm khi bảo quản thịt trong tủ lạnh dễ sinh vi khuẩn gây bệnh - Ảnh 1

Nhiệt độ đông lạnh cho thịt không đảm bảo

Nếu bạn muốn bảo quản thịt thì cần phải giữ nhiệt độ đông lạnh đủ, để thịt không bị hư hại, vi khuẩn xâm nhập. Theo các chuyên gia thì thịt để ngăn đó phải đảm bảo nhiệt độ từ -25độ . Nếu bạn muốn để thịt trong ngăn mát, cần giữ cho nhiệt độ của tủ lạnh ở mức khoảng 2ºC mới đảm bảo.

Bảo quản thịt quá lâu mới mang ra dùng

Bình thường một miếng thịt bạn nên lưu trữ thịt trong khoảng thời gian trong vòng 1 tháng là tối đa. Nếu bạn để thịt trong thời gian lâu hơn mới lấy ra sử dụng thịt dễ bị vị khuẩn xâm nhập gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Những miếng thịt bị vi khuẩn xâm nhập dễ gây nhiều bệnh tật thậm chí nhiễm khuẩn khiến bạn rước bệnh vào người.

Những sai lầm khi bảo quản thịt trong tủ lạnh dễ sinh vi khuẩn gây bệnh - Ảnh 2

Để thịt và hải sản lẫn với nhau

Việc bạn lưu trữ thịt và hải sản cùng với nhau dễ gây nhiễm khuẩn bởi nhiệt độ để bảo quản thịt, và nhiệt độ bảo quản hải sản hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn để hai loại này cùng nhau thì không đảm bảo an toàn cho thực phẩm.

5 loại thực phẩm nếu "quên" chần trước khi nấu thì chẳng khác nào nuốt chất độc vào người

5 loại thực phẩm nếu "quên" chần trước khi nấu thì chẳng khác nào nuốt chất độc vào người

Một số loại thực phẩm mua ngoài chợ thường dễ bị bám bụi bẩn, vi khuẩn nên tốt nhất khi mua về, ngoài rửa sạch thì bạn cũng cần chần qua với nước sôi trước khi chế biến.

Theo Minh Khuê/Gia Đình Mới