Cơm vón cục

Nếu loại gạo bạn dùng thường bị vón cục khi nấu chín, trước khi nấu hãy cho vài giọt nước cốt chanh vào nồi cơm. Khi cơm chín, các hạt cơm sẽ tơi ra, rất đẹp.

Răn đe kiến

Kiến thường tấn công căn bếp của bạn?

Đừng dùng đến các loại hóa chất vốn gây hại cho sức khỏe, hãy vắt nước cốt chanh vào khe tường, nơi những con kiến ​​sẽ không chịu được mùi này và bỏ đi nhanh thôi.

Tẩy vết bẩn quần áo

Trái cây quả mọng làm bẩn quần áo của bạn, hãy ngâm chiếc áo bẩn với nước cốt chanh trong 30 phút trước khi giặt bằng xà phòng.

Làm sạch lò vi sóng

Hãy quên các loại thuốc tẩy độc hại, thay thế chúng bằng hỗn hợp 3 - 4 muỗng canh nước cốt chanh vào một bát nước và cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao 5 - 10 phút. Hơi nước từ hỗn hợp này sẽ làm mềm các vết bẩn trong lò. Sau đó, dùng khăn mềm lau sạch vết bẩn.

Giặt đồ sạch

Thêm 1 chén nước cốt chanh vào máy giặt trong suốt chu trình giặt. Nước cốt chanh sẽ hoạt động như một chất tẩy trắng tự nhiên giúp loại bỏ các vết bẩn, loại bỏ sự biến màu ở quanh cổ và nách, và làm cho quần áo trắng hơn.

Ngoài ra, mùi chanh cũng giúp quần áo có mùi thơm.

Khử mùi hôi của cống

Cống có mùi hôi?

Đừng lo, hãy thả vỏ chanh xuống cống và làm như vậy mỗi tháng một lần, bảo đảm mùi hôi sẽ không còn.

Khử mùi tủ lạnh

Ngâm một miếng bọt biển hoặc bông gòn trong nước chanh và để nó trong tủ lạnh trong một vài giờ, tủ lạnh không những hết mùi hôi mà còn thơm tho.

7 thực phẩm đại kỵ với mật ong, gây ngộ độc, tiêu chảy, mật ong hấp lá hẹ chữa ho rất hại

7 thực phẩm đại kỵ với mật ong, gây ngộ độc, tiêu chảy, mật ong hấp lá hẹ chữa ho rất hại

Mật ong là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên có 7 loại thực phẩm tuyệt đối không kết hợp với mật ong.

Theo Thanh Niên