Kinh nguyệt thay đổi thất thường mỗi tháng là dấu hiệu cảnh báo những vấn đề sức khỏe gì?

23/10/2018 05:25

Nếu thấy kinh nguyệt không đến vào đúng chu kỳ mỗi tháng thì bạn nên cẩn thận vì đó là dấu hiệu cảnh báo một vài vấn đề sức khỏe nghiêm trọng đang xảy ra trong cơ thể bạn.

Mỗi khi tới ngày đèn đỏ, con gái đều gặp phải tình trạng mệt mỏi, căng thẳng và đau nhức khắp cơ thể. Bên cạnh đó, nếu bỗng thấy nhiều tháng liền, kinh nguyệt không đến vào đúng ngày dự định hoặc kinh nguyệt ra không đều thì nhiều khả năng là do cơ thể bạn đang gặp phải một số vấn đề sức khỏe sau đây.

Thiếu máu

Khi máu kinh ra quá nhiều hoặc quá ít trong mỗi kỳ "đèn đỏ" thì nó đều có thể gây ra tình trạng thiếu máu. Chính điều này làm cơ thể xuất hiện các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, thở dốc... Và nếu bạn để cơ thể mất máu quá nhiều thì nó còn gây ra tình trạng hạ huyết áp, choáng váng, ngất xỉu... đột ngột.

Kinh nguyệt thay đổi thất thường mỗi tháng là dấu hiệu cảnh báo những vấn đề sức khỏe gì? - Ảnh 1

Mắc bệnh phụ khoa

Hiện tượng kinh nguyệt không đều vào mỗi tháng cũng có thể là biểu hiện cảnh báo nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa như u xơ tử cung, hội chứng buồng trứng đa nang, ung thư buồng trứng... thậm chí còn có thể dẫn đến bệnh vô sinh về sau. Bên cạnh đó, nếu không chủ động chữa khỏi bệnh từ sớm thì bạn còn có nguy cơ gặp phải biến chứng ung thư ác tính, từ đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe về sau.

Kinh nguyệt thay đổi thất thường mỗi tháng là dấu hiệu cảnh báo những vấn đề sức khỏe gì? - Ảnh 2

Do cơ thể gặp căng thẳng, áp lực thường xuyên

Chính việc thường xuyên rơi vào trạng thái căng thẳng, áp lực sẽ làm thay đổi sinh lý trong cơ thể, từ đó khiến chu kỳ kinh nguyệt của bạn bị ảnh hưởng và dẫn đến việc chậm có kinh hay kinh nguyệt ra thất thường... Đặc biệt, nếu tình trạng này đi kèm với hiện tượng đau bụng kinh dữ dội thì không nên chủ quan xem thường mà hãy đi khám ngay.

Kinh nguyệt thay đổi thất thường mỗi tháng là dấu hiệu cảnh báo những vấn đề sức khỏe gì? - Ảnh 3

Cơ thể đang tích tụ nhiều độc tố

Khi cơ thể bạn đang tích tụ quá nhiều độc tố và không đào thải ra ngoài được thì nó sẽ khiến cho làn da bị ảnh hưởng một phần không nhỏ. Lúc này, lỗ chân lông sẽ nở to và gây ảnh hưởng đến nhan sắc cũng như chu kỳ kinh nguyệt của con gái.

Kinh nguyệt thay đổi thất thường mỗi tháng là dấu hiệu cảnh báo những vấn đề sức khỏe gì? - Ảnh 4

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sức khỏe gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Căng thẳng, áp lực và những nguyên nhân thường dẫn tới chậm kinh nguyệt
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng chậm kinh, bao gồm cả những yếu tố liên quan đến bệnh tật hoặc thói quen sinh...
XEM TIẾP
Cô gái 18 tuổi xuất huyết âm đạo bất thường, dấu hiệu trong kỳ kinh nguyệt có thể gây bệnh
Mỗi lần đến kỳ kinh nguyệt mình phải mất 10 ngày, lượng máu ra vô cùng nhiều, mỗi lần phải dùng 3,4 túi băng vệ...
XEM TIẾP
Tránh thai kiểu này làm cho chu kỳ kinh nguyệt trở nên tồi tệ và gây ra những khó chịu không ai muốn
Có rất nhiều tác dụng phụ của vòng tránh thai nhưng ngay cả với chu kỳ kinh nguyệt, phương pháp tránh thai này cũng gây...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM