Sáng 13/8, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống COVID-19 cho biết tình trạng bệnh nhân 812 mắc COVID-19 diễn biến nặng.

Bệnh nhân 812 là người giao hàng pizza ở quán pizza trên phố Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Bệnh nhân nhập viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương khi tình trạng tăng nặng, diễn biến nhanh, phải thở máy không xâm nhập. Bệnh nhân từng có kết quả xét nghiệm một lần âm tính với COVID-19.

Hà Nội: Nhân viên giao pizza ở Cầu Giấy mắc COVID-19 chuyển biến xấu - Ảnh 1

Nhân viên giao pizza mắc COVID-19 ở Hà Nội chuyển biến xấu. Ảnh minh họa

Như trước đó đã thông tin, bệnh nhân 812 là N.Đ.T., nam, 63 tuổi, Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Bệnh nhân là F1 (tiếp xúc gần) của bệnh nhân 447 được cách ly từ ngày 29/7 tại Bệnh viện Công an.

Ngày 29/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm PCR lần 1, cho kết quả âm tính.

Đến ngày 3/8, bệnh nhân xuất hiện sốt, mệt mỏi, chán ăn, chuyển Bệnh viện Thanh Nhàn, lấy mẫu PCR lần 2 ngày 4/8 và cho kết quả âm tính. Bệnh nhân diễn biến nặng hơn.

Đến ngày 7/8, bệnh nhân có biểu hiện sốt cao, khó thở. X-quang cho thấy hình ảnh viêm lan tỏa 2 bên phổi.

Bệnh nhân được lấy mẫu PCR lần 3. Bệnh viện Thanh Nhàn làm sàng lọc dương tính chuyển mẫu CDC Hà Nội xét nghiệm khẳng định dương tính vào ngày 8/8.

Ngoài bệnh nhân 812 chuyển biến xấu thì Tiểu ban Điều trị cũng cho biết, cả nước có khoảng 14 bệnh nhân COVID-19 khác đang trong tình trạng nặng.

Những trường hợp nặng này phần lớn đều có mắc bệnh nền như tim mạch, đái tháo đường, suy tủy, suy thận mạn tính... Các bệnh nhân phải thở máy, can thiệp ECMO.

Vaccine COVID-19 của Nga: Không chứa thành phần SARS-CoV-2, người Nga được tiêm "hoàn toàn miễn phí"

Vaccine COVID-19 của Nga: Không chứa thành phần SARS-CoV-2, người Nga được tiêm "hoàn toàn miễn phí"

Theo Bộ Y tế Nga, vaccine Sputnik V không chứa các thành phần của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 nhưng có khả năng tạo ra miễn dịch lâu dài.

Theo An An/Gia Đình Mới