Đã có 60.386 người mắc COVID-19 

Diễn biến dịch COVID-19 ngày 14/2: Sức khỏe bệnh nhi ở Vĩnh Phúc đã ổn định - Ảnh 1

Đến nay, dịch bệnh lan rộng tại nhiều thành phố của Trung Quốc.

Đến nay, dịch bệnh lan rộng tại nhiều thành phố của Trung Quốc. 28 quốc gia/ vùng lãnh thổ trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc. Theo số liệu cập nhật từ Bộ Y tế vào lúc 20h ngày 13/2/2020:

Theo số liệu của Ủy ban y tế tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) - tâm dịch Covid-19 - cập nhật lúc 7h00 ngày 14/2, trong ngày 13/2, tỉnh này có thêm 4.823 trường hợp nhiễm bệnh mới, nâng tổng số ca nhiễm ở tỉnh này lên 51.986 người. Tỉnh này cũng ghi nhận thêm 116 ca tử vong mới do Covid-19.

Tính đến 8h00 ngày 14/2, thế giới: 64.171 người mắc, 1.486 người tử vong, trong đó:- Lục địa Trung Quốc: 1.483 người tử vong;- Phillippines: 01 người tử vong;- Hồng Kông (Trung Quốc): 01 người tử vong.- Nhật Bản: 01 tử vong

Việt Nam: 16 người dương tính với COVID-19, gồm:- 02 cha con người Trung Quốc (02 người đã khỏi và xuất viện); - 06 người Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (04 người đã khỏi và xuất viện);- 06 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với COVID-19 (01 người đã khỏi và xuất viện);- 01 người Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc.- 01 bệnh nhi 3 tháng tuổi, có tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID -19.Các tỉnh có người mắc COVID-19: Vĩnh Phúc (11); TP.HCM (03); Khánh Hòa (01); Thanh Hóa (01).

Số ca xét nghiệm COVID-19 âm tính: 840 trường hợp.

Điều trị khỏi: 07 người đã được xuất viện.

Bé 3 tháng tuổi nhiễm COVID- 19 đang theo dõi tại BV Nhi TW: Sức khỏe ổn định

Diễn biến dịch COVID-19 ngày 14/2: Sức khỏe bệnh nhi ở Vĩnh Phúc đã ổn định - Ảnh 2

Bé gái 3 tháng tuổi cùng mẹ được cách ly, điều trị tại phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc trước khi chuyển lên BV Nhi TW.

Theo báo Sức khoẻ & Đời sống, bệnh nhi 3 tháng tuổi tại Vĩnh Phúc dương tính với COVID-19 đang được theo dõi tại phòng cách ly của Bệnh viện Nhi Trung ương trong tình trạng sức khỏe ổn định, không ho, không sốt, bú tốt.

Trong quá trình chuyển từ phòng khám đa khoa Quang Hà, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc đến BV Nhi TW, bé gái được đặt trong buồng cách ly tiêu chuẩn, đảm bảo không lây nhiễm cho nhân viên y tế đi cùng và những người xung quanh.

Đến nay, bé gái 3 tháng tuổi nói trên là trường hợp bệnh nhi đầu tiên trong số 16 ca dương tính với COVID-19 tại Việt Nam.

Trung Quốc lý giải vì sao ca tử vong tăng vọt, thêm 242 ca sau một ngày

Cơ quan y tế tỉnh Hồ Bắc - Trung Quốc hôm 13-2 ghi nhận 14.840 trường hợp nhiễm Covid-19 mới, cao gần gấp 10 lần con số được báo cáo một ngày trước đó. Số ca tử vong mới đã tăng lên 242, nhiều hơn gấp đôi chỉ trong ngày.

Giải thích về số ca tăng đột biến, ủy ban y tế tỉnh Hồ Bắc cho biết họ đã thay đổi các tiêu chuẩn chẩn đoán được sử dụng để xác nhận các trường hợp nhiễm mới, bắt đầu có hiệu lực hôm 13/2. Điều này đồng nghĩa với việc các bác sĩ có toàn quyền kết luận bệnh nhân nào bị nhiễm bệnh.

Trong thông báo được đưa ra hôm 13-2, ủy ban y tế tỉnh Hồ Bắc cho hay: “Kể từ hôm nay, chúng tôi sẽ cộng gộp số ca bệnh được chẩn đoán lâm sàng thông qua hình ảnh vào số ca nhiễm mới được xác định bằng các phương pháp xét nghiệm”.Trước đó, các bệnh nhân nghi nhiễm virus corona mới chỉ có thể được chẩn đoán bằng các bộ dụng cụ xét nghiệm nhưng hiện đang thiếu nguồn cung nghiêm trọng.

Việt Nam là 1 trong 4 nước phân lập thành công COVID-19

Diễn biến dịch COVID-19 ngày 14/2: Sức khỏe bệnh nhi ở Vĩnh Phúc đã ổn định - Ảnh 3

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên trao bằng khen của Bộ Y tế cho tập thể và cá nhân Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương. Ảnh: Bộ Y tế

Việc nuôi cấy thành công này sẽ tạo điều kiện cho việc xét nghiệm nhanh các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm COVID-19. Từ thành công này, mỗi ngày Việt Nam sẽ có khả năng xét nghiệm hàng ngàn mẫu bệnh phẩm trong trường hợp cần thiết.

Ngoài ra, theo Thứ trưởng Tuyên, việc phân lập thành công virus này là một bước rất quan trọng trong công tác điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh COVID-19. Khi phân lập được, chúng ta sẽ hiểu được tính năng, tác dụng, độc lực của virus Corona chủng mới, từ đó có các giải pháp, nghiên cứu cụ thể hơn đường lây truyền của nó.

Bộ Y tế hướng dẫn cách phòng chống dịch Covid-19 trong trường học

Bộ Y tế hướng dẫn cách phòng chống dịch Covid-19 trong trường học

Bộ Y tế vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học.

Theo Gia Hân/Gia đình Việt Nam