Bệnh phụ khoa là căn bệnh thường gặp ở chị em phụ nữ và cũng là chủ đề được đông đảo mọi người quan tâm. Những năm gần đây, số lượng người mắc bệnh phụ khoa ngày càng gia tăng, kéo theo đó là những khối u hình thành nên dễ dẫn tới bệnh ung thư phụ khoa.

Thực tế, nguyên nhân chủ quan cũng xuất phát từ việc các chị em chưa hiểu biết rõ về bệnh nên làm tình trạng bệnh kéo dài. Khi mắc phải 4 bệnh phụ khoa dưới đây thì các chị em phải chú ý chữa trị càng sớm càng tốt để phòng tránh nguy cơ nó biến chuyển thành ung thư.

1. U xơ tử cung

Đây là một trong những loại u phụ khoa thường gặp đối với những người phụ nữ ở độ tuổi trung niên. Thường thì những khối u này đều là u lành tính, nhưng một số ít sẽ tiến triển thành u ác tính. Khi biết mình có u xơ tử cung, bạn cần chủ động đi theo dõi và kiểm tra thường xuyên để ngăn ngừa nguy cơ nó chuyển biến thành khối ác tính, dễ gây hại tới sức khỏe sinh sản.

Con gái nên cẩn thận với 4 loại bệnh phụ khoa rất dễ phát triển thành ung thư, nhất là cái số 3 - Ảnh 1

2. Tăng sản nội mạc tử cung

Tăng sản nội mạc tử cung được hình thành từ quá trình tăng tiết estrogen gây ảnh hưởng đến nội mạc tử cung. Nó thường đi kèm với hiện tượng ra máu kinh nguyệt không đều hoặc vô kinh trong một thời gian dài.

Nếu nữ giới có triệu chứng này thì nên chủ động đi khám và điều trị kịp thời. Một khi nội mạc tử cung dày lên lâu ngày sẽ rất dễ phát triển thành ung thư.

Con gái nên cẩn thận với 4 loại bệnh phụ khoa rất dễ phát triển thành ung thư, nhất là cái số 3 - Ảnh 2

3. U nang buồng trứng

U nang buồng trứng thường không dễ để phát hiện từ sớm vì chúng phát triển chậm trong giai đoạn đầu và không có triệu chứng cụ thể. Loại bệnh này được chẩn đoán thông qua siêu âm hoặc đi khám phụ khoa. Ngoài ra có thể phán đoán nếu thấy đi tiểu thường xuyên hoặc kinh nguyệt điều tiết không ổn định hàng tháng. Nếu thấy u nang to lên nhanh chỉ trong thời gian ngắn thì bạn hãy cẩn thận vì nguy cơ nó có thể biến chuyển thành ung thư buồng trứng là rất cao.

Con gái nên cẩn thận với 4 loại bệnh phụ khoa rất dễ phát triển thành ung thư, nhất là cái số 3 - Ảnh 3

4. Xói mòn cổ tử cung

Đây là bệnh phụ khoa phổ biến thường gặp ở những chị em đã lập gia đình và sinh con. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến xói mòn cổ tử cung như sinh nở, sảy thai, phẫu thuật... đều có thể làm tổn thương cổ tử cung. Trong thời kỳ hậu sản và có kinh nguyệt, việc vệ sinh không cẩn thận cũng có thể dẫn đến tình trạng xói mòn cổ tử cung. Trường hợp nghiêm trọng thì bệnh này còn dễ dẫn đến ung thư cổ tử cung nên cần được phát hiện và điều trị từ sớm.

Con gái nên cẩn thận với 4 loại bệnh phụ khoa rất dễ phát triển thành ung thư, nhất là cái số 3 - Ảnh 4

Mặc kệ ai chê, phụ nữ càng sở hữu những điểm "xấu" này lại càng cho thấy cơ thể khỏe mạnh và nhiều sức sống hơn hẳn người khác

Mặc kệ ai chê, phụ nữ càng sở hữu những điểm "xấu" này lại càng cho thấy cơ thể khỏe mạnh và nhiều sức sống hơn hẳn người khác

Nếu bạn đang sở hữu những thói quen xấu dưới đây thì không cần quá lo lắng bởi chúng có thể là dấu hiệu bạn đang khỏe mạnh hơn hẳn người khác.

Theo Mẫn Nhi/Gia đình Việt Nam