Ăn ít muối có thể làm tăng nguy cơ suy tim

08/03/2017 20:48

Các nhà nghiên cứu cho biết hướng dẫn sức khỏe về hấp thu muối khuyến nghị hàm lượng muối sử dụng đang quá thấp, và điều này có thể làm tăng nguy cơ đau tim.

Theo hướng dẫn gần đây do Tổ chức Y tế thế giới công bố, người trưởng thành nên sử dụng ít nhất 5 gram muối mỗi ngày. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu ở Canada nhấn mạnh trong nghiên cứu rằng lượng này không đủ, và cần tăng cường hấp thu muối tối đa, trái ngược với quan niệm thông thường rằng ăn quá nhiều muối tăng nguy cơ sức khỏe. GS Salim Yusuf tại ĐH McMaster (Canada) cho biết giảm hấp thu muối có thể gây hại.

Ăn ít muối có thể làm tăng nguy cơ suy tim ảnh 1
Nếu ăn ít muối, có thể làm tăng nguy cơ suy tim.  

Các nghiên cứu cho thấy sử dụng 3 gram natri mỗi ngày làm tăng tỷ lệ tử vong, đau tim và suy tim. Giảm hấp thu muối xuống mức quá thấp làm mất đi sự cân bằng tự nhiên của cơ thể.

Các kết quả được trình bày chi tiết trong một báo cáo trên tờ European Heart Journal nhấn mạnh những nguy cơ tiềm ẩn trong việc giảm lượng hấp thu muối. Báo cáo này cho biết: “Việc hấp thu dưới 2,3 gram muối mỗi ngày trong một thời gian dài không phải là ý tưởng hay. Chưa có bằng chứng nào về lợi ích mà bên cạnh đó còn có những lo ngại rằng thói quen này có thể gây hại”.

Theo Yusuf, một người trưởng thành nên dùng 7,5-12,5 gram muối mỗi ngày, tương đương với 3-5 gram natri.

5 thói quen gây hại sức khỏe trong mùa hè mà ai cũng mắc phải ít nhất 1 điều
Nếu không chủ động sửa ngay những tật xấu dưới đây thì bạn có thể phải đối mặt với rất nhiều vấn đề sức khỏe...
XEM TIẾP
Đừng để bị vô sinh hay ung thư cổ tử cung chỉ vì chứng bệnh viêm nhiễm bình thường này!
Chỉ cần bớt tâm lý chủ quan và lưu tâm hơn một chút tới sức khỏe sinh lý, chị em hoàn toàn có thể điều...
XEM TIẾP
Đi nắng về mà gặp ngay những triệu chứng cảnh báo sức khỏe này thì tuyệt đối không được chủ quan
Thời tiết nắng nóng khiến cơ thể suy yếu, nếu gặp phải những triệu chứng này ngay khi vừa đi nắng về thì bạn cần...
XEM TIẾP
Ngày: 21/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá kèo (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá bống trứng (kg)  280.000 - 300.000  TP.HCM
 Khổ qua (kg)  20.000TP.HCM 
 Đậu cô-ve (kg)  25.000TP.HCM 
Gà tam hoàng làm sạch (kg) 150.000TP.HCM
Gà công nghiệp (kg)80.000TP.HCM
Cherry (kg)500.000 - 800.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 80.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích hải sản gói 500g (gói)24.500TP.HCM
Chả giò tôm thịt gói 500g (gói) 35.700TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Thăn bò (kg) 279.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 97.900TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 199.000TP.HCM
Sườn bò Mỹ có xương gói 500g (gói)248.900TP.HCM
Su su (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 9.000TP.HCM
Bó xôi (kg)20.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 10.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
 Rau tần ô (kg)  12.000TP.HCM