Theo hướng dẫn gần đây do Tổ chức Y tế thế giới công bố, người trưởng thành nên sử dụng ít nhất 5 gram muối mỗi ngày. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu ở Canada nhấn mạnh trong nghiên cứu rằng lượng này không đủ, và cần tăng cường hấp thu muối tối đa, trái ngược với quan niệm thông thường rằng ăn quá nhiều muối tăng nguy cơ sức khỏe. GS Salim Yusuf tại ĐH McMaster (Canada) cho biết giảm hấp thu muối có thể gây hại.

Ăn ít muối có thể làm tăng nguy cơ suy tim - Ảnh 1
Nếu ăn ít muối, có thể làm tăng nguy cơ suy tim.  

Các nghiên cứu cho thấy sử dụng 3 gram natri mỗi ngày làm tăng tỷ lệ tử vong, đau tim và suy tim. Giảm hấp thu muối xuống mức quá thấp làm mất đi sự cân bằng tự nhiên của cơ thể.

Các kết quả được trình bày chi tiết trong một báo cáo trên tờ European Heart Journal nhấn mạnh những nguy cơ tiềm ẩn trong việc giảm lượng hấp thu muối. Báo cáo này cho biết: “Việc hấp thu dưới 2,3 gram muối mỗi ngày trong một thời gian dài không phải là ý tưởng hay. Chưa có bằng chứng nào về lợi ích mà bên cạnh đó còn có những lo ngại rằng thói quen này có thể gây hại”.

Theo Yusuf, một người trưởng thành nên dùng 7,5-12,5 gram muối mỗi ngày, tương đương với 3-5 gram natri.

Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên - đừng xem nhẹ

Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên - đừng xem nhẹ

Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên đặc biệt là nhiễm khuẩn đường hô hấp trên ở trẻ em nếu không được xử lý kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Một trong những biến chứng nghiêm trọng là có thể gây tử vong. Vậy nhiễm trùng đường hô hấp có lây không? làm sao để phòng bệnh? Cùng tìm hiểu nhé.

Theo Sức khỏe & Đời sống