3 đồ vật tuyệt đối không để cạnh giường, bỏ ngay ra xa kẻo ung thư gõ cửa - Ảnh 1

3 đồ vật tuyệt đối không để cạnh giường, bỏ ngay ra xa kẻo ung thư gõ cửa

Nước hoa kém chất lượng

Có thể bạn chưa biết, trong nước hoa kém chất lượng thường chứa phthalate. Chất này có tác dụng làm tăng mùi hương.

3 đồ vật tuyệt đối không để cạnh giường, bỏ ngay ra xa kẻo ung thư gõ cửa - Ảnh 2

Vì thế, nếu dùng loại nước hoa này thường xuyên hoặc để chúng ở đầu giường sẽ khiến bạn hit phải phthalate, lâu dần nó có thể gây ảnh hưởng tới tuyến nội tiết của cơ thể thậm chí là gia tăng nguy cơ ung thư tinh hoàn, ung thư vú và ung thư tuyến giáp.

Không những thế, các sản phẩm nước hoa kém chất lượng còn có nhiều chất gây hại, các thành phần có thể gây ra dị ứng hoặc một số bệnh khác. Do vậy, bạn cần hạn chế tiếp xúc và bỏ chúng xa chiếc giường thân yêu nhất có thể.

Sách mới

Với những người đam mê văn hóa đọc thì sách là người bạn không thể thiếu trên mặt tủ ở gần giường. 

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, bạn không nên đặt những quyển sách mới mua ở gần giường ngủ. 

3 đồ vật tuyệt đối không để cạnh giường, bỏ ngay ra xa kẻo ung thư gõ cửa - Ảnh 3

Trước hết là mùi mực của sách sẽ gây cảm giác khó chịu, tiếp đó là chất formaldehyd có trong keo dính của sách sẽ tác động xấu tới sức khỏe. Khi hít phải chất này, tuyến giáp của bạn bị ảnh hưởng, lâu dần dễ dẫn tới ung thư.

Tivi, laptop

Nhiều người có thói quen để laptop hoặc các thiết bị điện tử ở đầu giường. Đây là một sai lầm nghiêm trọng làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh bạch cầu hoặc ung thư tuyến giúp.

3 đồ vật tuyệt đối không để cạnh giường, bỏ ngay ra xa kẻo ung thư gõ cửa - Ảnh 4

Nguyên nhân là do các thiết bị điện tử để ở gần đầu giường sẽ tạo ra môi trường trường điện từ tần số cực thấp. Nếu thường xuyên tiếp xúc sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người.

Do đó, hãy để các thiết bị điện tử tránh xa khu vực giường ngủ để giảm tác động của bức xạ.

Xung quanh giường ngủ nên vệ sinh thật sạch sẽ, bày trí đơn giản, tránh đặt các sản phẩm điện tử, mỹ phẩm, quần áo, thuốc lá... ở khu vực này để giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ lại đảm bảo an toàn sức khỏe của bạn và người thân.

Những bí ẩn về trẻ em và đại dịch Covid - 19: Ít gây nguy hại với trẻ dưới 18 tuổi nhưng trẻ dưới 5 tuổi nhiễm Covid-19 có thể mang lượng virus gấp 10 - 100 lần so với người lớn

Những bí ẩn về trẻ em và đại dịch Covid - 19: Ít gây nguy hại với trẻ dưới 18 tuổi nhưng trẻ dưới 5 tuổi nhiễm Covid-19 có thể mang lượng virus gấp 10 - 100 lần so với người lớn

Trẻ em có nguy cơ cao mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do chủng mới của virus SARS-CoV-2 gây ra hay không? Có phải trẻ càng nhỏ mắc bệnh thì khả năng lây lan càng mạnh?...

Theo Thanh Hương/Gia Đình Mới