Tin vui cho Hội thích nhai kẹo cao su: Đây là thói quen cực tốt cho sức khỏe

15/11/2017 04:48

Không chỉ tốt cho răng mà còn tốt cho não, hệ tiêu hóa và các cơ quan khác trong cơ thể.

Tốt cho não

Nhai kẹo cao su có tác dụng tăng khả năng tập trung trí não. Những người theo thói quen nhai kẹo cao su sẽ có xu hướng giải quyết nhanh và hiệu quả hơn các công việc liên quan đến đầu óc so với những người không nhai kẹo. Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng khi nhai kẹo cao su thì các vùng khác nhau của não bộ đều được tác động. Từ đó giúp cải thiện suy nghĩ, sự nhạy bén và khả năng tỉnh táo vượt trội hơn.

Tin vui cho Hội thích nhai kẹo cao su: Đây là thói quen cực tốt cho sức khỏe - Ảnh 1

Chống sâu răng

Mặc dù không thể thay thế việc đánh răng bằng nhai kẹo nhưng thói quen nhai kẹo cao su cũng giúp ích rất nhiều trong việc chống sâu răng. Khi bạn nhai kẹo cao su, nước bọt trong khoang miệng sẽ được tiết ra nhiều hơn. Chính lượng nước bọt này sẽ có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn đồng thời giúp trung hòa và rửa trôi các axit gây hại từ thực phẩm. Do đó, nhai kẹo cao su sau khi ăn sẽ mang lại tác dụng chống sâu răng hiệu quả hơn.

Tin vui cho Hội thích nhai kẹo cao su: Đây là thói quen cực tốt cho sức khỏe - Ảnh 2

Làm dịu cổ họng

Sau khi ăn, đặc biệt là các bữa ăn giàu chất béo thì một số bạn sẽ gặp tình trạng ợ nóng hoặc trào ngược dạ dày thực quản. Tình trạng này không chỉ gây khó chịu cho cơ thể mà lâu ngày có thể sẽ bị tổn thương và gây viêm loét thực quản. Trong khi đó, nếu thường xuyên gặp tình trạng này thì bạn chỉ cần nhai kẹo cao su sau khi ăn sẽ có tác dụng làm giảm các triệu chứng kể trên đáng kể.

Tin vui cho Hội thích nhai kẹo cao su: Đây là thói quen cực tốt cho sức khỏe - Ảnh 3

Giảm cân

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người nhai một miếng kẹo cao su trong 45 phút sau bữa trưa sẽ có tác động tích cực đến vòng bụng. Ngoài ra, hoạt động nhai kẹo còn giúp đốt cháy calories hiệu quả đồng thời cũng giảm các cơn thèm ăn nên người nhai kẹo sẽ có thể giảm cân dễ dàng hơn.

Tin vui cho Hội thích nhai kẹo cao su: Đây là thói quen cực tốt cho sức khỏe - Ảnh 4

Cải thiện hệ tiêu hoá

Lợi ích của việc nhai kẹo cao su cuối cùng là giúp bạn cải thiện hệ tiêu hóa tốt hơn. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra hoạt động nhai kẹo có thể giúp khởi động quá trình tiêu hóa thêm lần nữa, kích thích tiết axit dạ dày và các enzyme tiêu hóa nên nhiệm vụ tiêu hóa thức ăn sẽ được thực hiện kỹ càng, hiệu quả hơn.

Tin vui cho Hội thích nhai kẹo cao su: Đây là thói quen cực tốt cho sức khỏe - Ảnh 5

 

*Lưu ý khi nhai kẹo cao su:

- Đảm bảo đó là viên kẹo không đường để không gây hại răng.

- Không nhai kẹo lúc bụng đói bởi nhai kẹo sẽ kích thích axit dạ dày tiết ra và nếu bụng trống rỗng thì các axit này sẽ phá hủy lớp niêm mạc dạ dày, gây viêm loét.

- Nhai đều cả hai bên bởi thói quen chỉ nhai kẹo một bên miệng lâu ngày sẽ có thể khiến xương hàm phát triển không đồng đều, gây lệch xương hàm.

- Gói bã kẹo vào giấy và vứt đúng nơi quy định.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sống khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
7 lợi ích tuyệt vời của việc nhai kẹo cao su mà nhiều người không ngờ đến
Đừng nghĩ nhai kẹo cao su chỉ để chống buồn miệng, nó mang lại nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ đấy.
XEM TIẾP
Ngừng ngay việc nhai kẹo cao su khi đói nếu bạn không muốn gặp bác sĩ sớm
Nhai kẹo cao su khi đói sẽ phá hủy lớp niêm mạc dạ dày, có thể dẫn đến viêm dạ dày. Ngoài ra, dưới đây...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM