Ngày 13/3, ông Bùi Xuân Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hoà, xác nhận vừa đưa 1 phụ nữ trú ở xã Ninh Bình (thị xã Ninh Hoà) đi cách ly tập trung theo quy định ngay trong ngày cưới.

Theo đó, người phụ nữ này là L.T.P.K (28 tuổi), nhân viên cửa hàng Điện máy Xanh cơ sở trên đường Nguyễn Văn Linh (TP Đà Nẵng). Đây cũng là nơi làm việc của bệnh nhân thứ 35 dương tính với Covid-19 tại Việt Nam.

Trước đó, chị K đã tham dự cuộc họp tại nơi làm việc trong đó có sự tham gia của bệnh nhân thứ 35 vào ngày 5/3. Người này ngồi cách bệnh nhân khoảng 7 hàng ghế. Cuộc họp diễn ra khoảng 45 phút trong phòng máy lạnh. Kết thúc cuộc họp, chị K và các nhân viên khác quay trở lại làm việc.

Ngày 9/3, chị K mua vé xe và từ Đà Nẵng đi Khánh Hoà trên 1 chiếc xe của hãng Phương Trang (không nhớ biển số). Tại nhà, chị K chuẩn bị tổ chức đám cưới dự kiến tổ chức chính thức vào ngày 12/3.

Trưa 11/3, chị K tổ chức đãi tiệc trước ngày cưới với sự tham dự của khoảng 260 người.

Tiếp xúc với bệnh nhân thứ 35 nhiễm Covid-19, cô dâu được đưa đi cách ly ngay trong đêm trước ngày cưới - Ảnh 1

Hình ảnh 2 vị khách người Anh đến siêu thị Điện máy Xanh và lây bệnh cho 1 nhân viên

Ngành Y tế tỉnh Khánh Hoà sau khi nhận được thông báo từ công an Đà Nẵng về việc chị K nên đã phối hợp với công an thị xã Ninh Hoà tổ chức thực hiện cách ly trường hợp này.

"Lực lượng y tế đã đến vận động gia đình và chị K đi cách ly ngay trước thời điểm tổ chức đám cưới. Chúng tôi cố gắng thuyết phục, nêu thông tin chính xác để người dân bình tĩnh.

Rất may là gia đình và chị K đồng ý hoãn đám cưới và đi cách ly vào khoảng 21h40 ngày 11/3. 260 người đến tham dự tiệc chiêu đãi cũng đang được theo dõi sức khoẻ", ông Minh nói.

Sở Y tế tỉnh Khánh Hoà cho biết chị K đã được lấy mẫu phẩm xét nghiệm Covid-19. Kết quả xét nghiệm cho thấy chị K âm tính với Covid-19. Sức khoẻ chị K hiện ổn định, chưa có biểu hiện ho, sốt.

Trước đó, hai vị khách du lịch người Anh đến Việt Nam trên chuyến bay VN0054 từ London đến sân bay Nội Bài. Hai người này tiếp tục đến Đà Nẵng trên chuyến bay VN163 từ Hà Nội đến Đà Nẵng.

Ngày 4/3, 2 người này đến siêu thị Điện máy Xanh mua hàng và tiếp xúc với một số nhân viên. Sau đó, họ được xác định dương tính với Covid-19, trở thành bệnh nhân thứ 22, 23 tại Việt Nam. Đặc biệt, 1 trong số các nhân viên bán hàng tại đây đã bị lây bệnh và trở thành ca bệnh Covid-19 thứ 35 tại Việt Nam.

Trường đại học ở Sài Gòn cho một số sinh viên cách ly do liên quan ca nhiễm Covid-19 thứ 38

Trường đại học ở Sài Gòn cho một số sinh viên cách ly do liên quan ca nhiễm Covid-19 thứ 38

Hiện sinh viên này đã được xét nghiệm PCR SARS CoV2 âm tính. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Trường ĐH Y dược TP HCM chỉ đạo một số hướng xử lý cho khoa Răng - Hàm - Mặt.

Theo Đình Thức/Tổ Quốc