Chỉ cần dùng 3 điều này làm tâm niệm sống, dám chắc cả đời bạn sẽ hạnh phúc an yên, thảnh thơi hơn người.

Phụ nữ khôn ngoan nhất là khi hiểu thấu 3 lẽ sống này ở đời - Ảnh 1
Phụ nữ dám chấp nhận sự thật, dám vứt bỏ thứ không xứng với mình vào sọt rác mới mong mưu cầu hạnh phúc - Ảnh minh họa: Internet

Không níu kéo kẻ đã thay lòng

Nam diễn viên nổi tiếng thế giới Johny Depp từng nói: “Nếu bạn đang yêu một người và say nắng người khác, thì hãy chọn người mà bạn say nắng. Bởi nếu thực sự yêu người đầu tiên, bạn đã không bao giờ say nắng người thứ hai”. Vậy nên, nếu đàn ông đã thay lòng đổi dạ, đã đem lòng yêu thương đàn bà khác thì phụ nữ đừng dại níu kéo.

Hãy để anh ấy rời đi, hãy dẹp bỏ mối tình ấy nhanh nhất có thể. Hãy để đối phương hiểu rằng, bạn không bao giờ chấp nhận kiếp chung chồng, dùng chung đàn ông với kẻ thứ ba, càng không dung túng cho hành vi bội lừa.

Phụ nữ dám chấp nhận sự thật, dám vứt bỏ thứ không xứng với mình vào sọt rác mới mong mưu cầu hạnh phúc. Lúc này, đàn ông tồi dù muốn cũng chẳng thể làm thương tổn bạn thêm lần nào nữa.

Phụ nữ khôn ngoan nhất là khi hiểu thấu 3 lẽ sống này ở đời - Ảnh 2
Càng nặng lòng, càng đố kỵ bạn sẽ tự vùi cuộc đời mình xuống đáy bùn sầu đau - Ảnh minh họa: Internet

Không se sua với đời

Là phụ nữ, bạn rất cần có sự nghiệp, công danh, có tiền và cả những mối quan hệ chân tình. Tất nhiên, bạn hoàn toàn được quyền có tham vọng, khát khao chinh phục những đỉnh cao và không ngừng tự tạo áp lực để bản thân vững vàng, thành công hơn mỗi ngày.

Thế nhưng, bạn nên biết điểm dừng, biết đâu là vừa đủ. Đừng quá se sua với đời, chấp nhặt những chuyện không đâu mà khiến bản thân trở nên xấu tính, căng thẳng. Hãy cứ sống giản đơn nhất có thể, yêu thương bản thân thật nhiều và đầu tư cho các mối quan hệ của mình.

Có như thế thì khi bạn vui niềm vui ấy sẽ nhân lên gấp bội, nỗi buồn có lớn như núi cũng nhanh chóng tiêu tan. Càng nặng lòng, càng đố kỵ bạn sẽ tự vùi cuộc đời mình xuống đáy bùn sầu đau.

Phụ nữ khôn ngoan nhất là khi hiểu thấu 3 lẽ sống này ở đời - Ảnh 3
 Những thất bại là bài học giúp bạn thành công, những đau thương là cái giá của sự trưởng thành - Ảnh minh họa: Internet

Bao dung độ lượng

Điều gì xảy ra trên đời này đều có lý do của nó. Thay vì than thân trách phận, khóc lóc nguyền rủa bạn hãy học cách bình tâm để đón nhận tất cả. Những thất bại là bài học giúp bạn thành công, những đau thương là cái giá của sự trưởng thành.

Bị người khác hãm hại thì đừng dùng mưu hèn kế bẩn để đáp lại, bị bội bạc đừng dùng chiêu trò “ông ăn chả bà ăn nem” để hạ bệ đối phương. Bởi lẽ, đấy chính là sai lầm khiến danh dự, giá trị của bạn  bị bôi nhọ, hạ thấp.

Hãy bao dung với tất thảy mọi điều, cứ chăm làm điều thiện, sống tử tế thì tự khắc bạn sẽ nhận được đáp đền xứng đáng. Trời sẽ không bao giờ để người lành bị thiệt thòi, bạn có thể yên tâm.

Không phải cuồng ghen, đây là 3 điều đàn ông sợ nhất ở người phụ nữ của mình

Không phải cuồng ghen, đây là 3 điều đàn ông sợ nhất ở người phụ nữ của mình

Rất nhiều đàn ông thừa nhận mình rất sợ người phụ nữ cuồng ghen nhưng đây mới là điều “đáng sợ” nhất với họ.

Hà Minh | Theo Phụ nữ sức khỏe