Những việc vợ càng cấm đoán chồng sẽ càng chuốc họa vào thân

03/06/2018 10:51

Dưới đây là những điều phụ nữ tuyệt đối đừng cấm đoán đàn ông, nếu không gia đình sẽ xảy ra lục đục, vợ chồng cãi nhau như cơm bữa.

Đàn ông có lòng tự tôn rất lớn, họ không muốn bất cứ ai xen vào đời tư của mình quá nhiều, kể cả vợ. Bởi vậy, những cô vợ càng cấm đoán chồng những điều này càng nhận lại hậu quả vô cùng đắng cay.

Việc giao tiếp, gầy dựng mối quan hệ

Những việc vợ càng cấm đoán chồng sẽ càng chuốc họa vào thân ảnh 1
Vợ đừng cấm chồng giao tiếp với người khác kẻo đánh mất sự nghiệp của anh ấy - Ảnh minh họa: Internet

Có nhiều cô vợ cảm thấy khó chịu khi chồng xem trọng bạn hơn vợ, luôn đề cao những mối quan hệ của mình mà xem thường vợ. Cũng vì vậy mà họ ra sức kéo chồng rời khỏi những mối quan hệ đó, chủ yếu để anh ấy có thời gian chăm sóc gia đình, quan tâm vợ con. Nhưng họ không biết một điều, đàn ông một khi đã mất đi bạn bè và những mối quan hệ khác, họ sẽ rất khó khăn trong cuộc sống, công việc. Bởi chẳng còn ai có thể giúp đỡ họ khi gặp khó khăn. Vợ chỉ là hậu phương, khó lòng giúp chồng vượt qua những gánh nặng, áp lực trong công việc.

Nếu có chỉ là những lời động viên tinh thần, chẳng thể giúp ích được gì nhiều. Vợ cứ mãi kéo chồng ra khỏi bạn bè, thế nào cũng nhận lại hậu quả ê chề. Chẳng hạn như anh ấy sẽ cảm thấy khó chịu mất tự do, có thể dẫn đến việc cãi vã, xung đột nhiều hơn. Thậm chí sự nghiệp của anh ấy sẽ càng gặp khó khăn và trục trặc. Khi đó người anh ấy trút giận chỉ có bạn, bạn sẽ là người lãnh hết những sự cáu gắt, nóng nảy của chồng.

Không cho chồng tiếp xúc với rượu bia

Những việc vợ càng cấm đoán chồng sẽ càng chuốc họa vào thân ảnh 2
Đàn ông uống rượu bia để duy trì mối quan hệ, vợ nên hiểu điều này - Ảnh minh họa: Internet

Đây là điều mà nhiều cô vợ thường cấm đoán chồng, bởi vì bia rượu rất hại cho sức khỏe. Một phần cũng là vì uống say sẽ rất nguy hiểm khi đi trên đường. Đó hoàn toàn là những lý do vô cùng hợp lý. Nhưng đôi khi bạn phải cho chồng tiếp xúc với rượu bia để tiếp đãi bạn bè, đối tác và đồng nghiệp. Bởi đó là công việc cần thiết của một người đàn ông. Có câu, mọi chuyện sẽ được giải quyết êm đẹp trên bàn nhậu. Vì vậy, đừng cấm đoán chồng, chỉ nên khuyên anh ấy uống có chừng mực kẻo ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc.

Không được nhìn các cô gái khác

Vợ khôn ngoan đừng cấm đoán chồng điều vô lý này. Bởi khi ra đường thấy người đàn ông lịch lãm, điển trai, chính bản thân bạn cũng ngoái đầu lại nhìn, huống hồ chi đàn ông thấy cô gái đẹp. Vì vậy, đừng hà khắc trong những chuyện này kẻo khiến chồng mất tự do. Hãy cứ để anh ấy ngắm, điều quan trọng là anh ấy vẫn quay về nhà bên vợ con chứ không đi đâu cả. Điều đặc biệt là hãy tin tưởng chồng, đó chỉ là bản năng, thú vui của đàn ông, họ sẽ không vì những đóa hoa đẹp mà phản bội nghĩa phu thê.

Bảo chồng bỏ nghề nghiệp mà anh ấy yêu thích

Những việc vợ càng cấm đoán chồng sẽ càng chuốc họa vào thân ảnh 3
Đừng bắt ép anh ấy từ bỏ công việc mình thích - Ảnh minh họa: Internet

Đa số những người vợ thường không thích nghề nghiệp của chồng. Bởi vì nghề của anh ấy tiếp xúc với quá nhiều cô nàng chân dài, hoặc thường xuyên uống rượu bia, đi công tác không có thời gian dành cho gia đình. Vì vậy mà nhiều người vợ bắt chồng phải từ bỏ công việc của mình. Điều này vô cùng ảnh hưởng đến lòng tự trọng cũng như cuộc sống cá nhân của anh ấy. Hãy thử đặt mình vào vị trí của chồng, nếu anh ấy bảo bạn từ bỏ đam mê, sở thích của mình, liệu bạn có chấp nhận? Bởi vậy, đừng cấm đoán chồng trong việc vô nghĩa này, đó là quyền riêng tư của mỗi người, dù có là vợ, bạn cũng không được xen vào. Thay vì cứ ngăn cản chồng, bạn hãy ngoan ngoãn là hậu phương vững chắc để anh ấy dựa vào lúc yếu lòng, khó khăn. Khi đó đảm bảo vợ chồng bạn sẽ hiểu và thương nhau nhiều hơn.

Cấm chồng không được quan tâm đến người thân quá nhiều

Đây là sự ích kỷ, đa số phụ nữ nào cũng có. Bạn thường cảm thấy ganh tỵ vì chồng quá quan tâm đến gia đình của mình mà không lo lắng gì cho vợ con. Nếu một người phụ nữ thông minh, họ sẽ nghĩ chồng là một người con hiếu thảo và luôn tìm cách đỡ đần chồng chăm sóc gia đình của anh ấy. Chứ không phải suốt ngày tỵ nạnh tình cảm với người vốn dĩ đã quá thân quen với anh ấy. Đừng để chồng cảm thấy khó chịu vì sự nhỏ nhen của bạn.

Chiêu thức đơn giản giúp vợ chồng dù có chiến tranh long trời lở đất cũng không dám bỏ nhau
Vợ chồng hãy áp dụng những tuyệt chiêu dưới đây để bảo vệ hạnh phúc hôn nhân của mình, dù có cãi nhau “sứt đầu...
XEM TIẾP
Những nghiệp báo nếu vướng phải, vợ chồng có nguy cơ đổ vỡ, gia đình ly tán
Muốn hôn nhân mãi hạnh phúc và mặn nồng, vợ chồng đừng dại vướng vào những nghiệp báo này kẻo gia đình ly tán.
XEM TIẾP
Những vấn đề vợ chồng nào cũng gặp phải sau khi kết hôn, không tránh được sẽ sớm đổ vỡ
Đừng quá bất ngờ, đây là những vấn đề vợ chồng nào cũng phải gặp, bạn nên chuẩn bị tâm lý để tìm cách cứu...
XEM TIẾP
Ngày: 22/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Vải thiều (kg)  40.000 - 50.000  TP.HCM
 Măng cụt (kg)  150.000 TP.HCM
 Mực ống (kg)  300.000 TP.HCM 
 Mực nang (kg)  330.000 TP.HCM 
Đậu bắp (kg)30.000TP.HCM
Cà chua (kg)25.000TP.HCM
Rau lang (kg) 15.000TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Thịt cốt-lết heo (kg) 81.900TP.HCM
Tôm thẻ tươi (100 - 120 )con/kg 145.000TP.HCM
Bưởi hồng da xanh (kg) 59.900TP.HCM
Cam sành vắt nước (kg) 26.900TP.HCM
Sầu riêng hạt lép (kg)89.900TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 44.900TP.HCM
Bơ sáp (kg)49.900TP.HCM
Mận hậu (kg)29.900TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 12.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg)45.000TP.HCM
Rau muống (kg) 5.000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg)85.000TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000TP.HCM