'Đọc vị' tình cũ vẫn còn vấn vương bạn bằng một cách đặc biệt

14/04/2018 05:11

Nắm được những dấu hiệu cho thấy người cũ vẫn dành tình cảm cho mình, bạn hoàn toàn có khả năng tự đưa ra những quyết định hợp lý...

Nếu người cũ vẫn còn tình cảm với bạn, hẳn nhiên bạn có chút tự hào và ở vào vị thế cao hơn hẳn. Tuy vậy, bạn có mạnh mẽ để gạt bỏ những tình cảm đó để bắt đầu một mối quan hệ mới hay vẫn tiếp tục đắm chìm vào đó? Đôi lúc chúng ta nhầm tưởng những tình cảm này chỉ là bạn bè đơn thuần và nếu không có thái độ rõ ràng, điều này sẽ vẫn tiếp diễn, ảnh hưởng tới những mối quan hệ trong tương lai.

Có rất nhiều lý do khiến việc quên đi tình cũ trở nên khó khăn. Tuy vậy, bạn cần biết rằng, mối quan hệ đó đã hoàn toàn kết thúc và bạn không phải chịu trách nhiệm với cảm xúc của người ấy. Đừng cố gắng làm gì nhằm xoa dịu đối phương mà hãy nhìn vào sự thật để quyết định những gì tốt nhất cho cả hai. Dưới đây là một vài dấu hiệu chứng tỏ người cũ vẫn còn dành tình cảm cho bạn mà bạn cần để tâm:

Theo dõi những hoạt động trên mạng xã hội của bạn

Theo các nhà tâm lý, dấu hiệu số một cho thấy ai đó quan tâm đến bạn là quan tâm tới các hoạt động của bạn trên mạng xã hội. Một người quan tâm tới bạn sẽ thường xuyên tìm kiếm các cập nhật mới của bạn trên Facebook, những tấm ảnh check-in trên Instagram hay từng bình luận trên LinkedIn. Nếu cần thiết, bạn sẽ phải tạm thời chặn người ấy bởi cả hai hoàn toàn có thể kết nối lại khi cảm xúc không còn bất ổn. Khi đó, mối quan hệ sẽ không còn gượng ép và khó xử như khi vẫn còn dành tình cảm cho nhau.

'Đọc vị' tình cũ vẫn còn vấn vương bạn bằng một cách đặc biệt - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Những cuộc gặp gỡ bất ngờ

Thường xuyên gặp mặt một cách bất ngờ là một trong những dấu hiệu khá rõ ràng cho thấy tình cảm của người cũ dành cho bạn. Khi biết được thói quen của bạn, những cuộc gặp gỡ bất ngờ có thể dễ dàng được thiết lập và điều này không khó khăn gì đặc biệt với những người trước đây từng thân thiết. Một vài câu chào hỏi hay trò chuyện đôi khi lại mang tới hi vọng cho người ấy và khiến mọi chuyện tồi tệ hơn. Tốt nhất bạn nên dứt khoát để không phải khó xử sau này.

'Đọc vị' tình cũ vẫn còn vấn vương bạn bằng một cách đặc biệt - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Duy trì quan hệ với bạn bè của bạn

Khi đang yêu, bạn bè, người thân của đối tác đều là “đồng minh” và cứu cánh cho những lúc cả hai xảy ra trục trặc. Khi chia tay, điều này sẽ trở thành vô nghĩa. Tuy vậy, nếu bạn vẫn thấy người ấy kết thân với những người bạn của mình thì rất có thể, anh ấy đang mong chờ một kết thúc khác cho mối quan hệ của hai người. Khi thân thiết với bạn bè của bạn, khả năng tiếp cận và gặp gỡ bạn sẽ cao hơn hẳn so với việc trở thành hai người xa lạ và hoàn toàn không có mối liên hệ gì với nhau.

'Đọc vị' tình cũ vẫn còn vấn vương bạn bằng một cách đặc biệt - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Vẫn tìm cách liên lạc với bạn

Những dòng tin nhắn vu vơ hỏi thăm hoặc kể về những điều xảy ra như "Anh vừa gặp một cô nàng có đôi mắt rất giống em” hay “Anh vừa thưởng thức loại đồ uống ưa thích của cả hai ở nơi ta thường uống” đều là những dấu hiệu cho thấy người ấy chưa thực sự quên bạn. Tùy vào tần suất nhắn tin, bạn có thể trả lời hoặc không. Nếu tần suất những tin nhắn quá dày đặc, bạn hoàn toàn có quyền im lặng bởi nếu không dứt khoát, bạn sẽ cho chàng hi vọng và mối quan hệ khó có thể chấm dứt hoàn toàn. Nên nhớ rằng đặt ranh giới rõ ràng cho một mối quan hệ đã kết thúc không phải điều quá tàn nhẫn. Sau khi cảm xúc ổn định lại, cả hai vẫn có thể xem nhau là những người bạn thực sự.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn ông đi ngoại tình ngỡ mình giỏi giang, nhưng thực chất lại là kẻ ngốc nghếch nhất
Cứ nghĩ dối vợ dối con đi tòm tem bên ngoài là ta đây giỏi lắm, nhưng nào ngờ…
XEM TIẾP
Khóc than ầm ĩ vì người đàn ông bội bạc làm gì, vợ chỉ cần làm 5 điều này cho mình và con là đủ!
Phụ nữ có chồng ngoại tình, chỉ cần làm 5 điều này cho mình và con là đủ!
XEM TIẾP
5 sự khác biệt giữa VỢ và BỒ khiến đàn ông ‘tỉnh mộng’
Phải chăng, vợ là để đó, còn nhân tình mới là để yêu?
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM