Ngoại tình không tha cả những gia đình hạnh phúc

Dù bạn đang có một gia đình hạnh phúc bạn vẫn nên biết rằng hôn nhân hạnh phúc không phải là đảm bảo không có ngoại tình. Tất nhiên với những gia đình không hạnh phúc, nó tìm đến trước. Cách đây mấy chục năm, nghiên cứu của Viện tình dục học Kinsey của Mỹ đã cho biết, khảo sát những người kết hôn lần đầu đã phát hiện 30% thừa nhận họ có ngoại tình.

Khi thẩm vấn kỹ hơn, thêm 30% nữa thú nhận đã không chung thủy ít nhất một lần, nâng tổng số lên 60%. Mặc dù điều tra bằng cách đặt câu hỏi:"Bạn có ngoại tình không?", chẳng mấy ai tin vào câu trả lời. Con số mà các nhà nghiên cứu đưa ra gần đây là tỷ lệ nam giới ngoại tình khoảng 60% và phụ nữ khoảng 40%.

Người nào nhiều khả năng ngoại tình?

Bật mí những bí mật bất ngờ, phức tạp nhất về ngoại tình - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Những ai cảm thấy nhu cầu tình cảm và tình dục không được đáp ứng tốt trong cuộc hôn nhân của họ dễ ngoại tình hơn những người hài lòng với cuộc sống gia đình. Những người có nhiều thời gian sống tự do ngoài gia đình thường có nhiều cơ hội ngoại tình hơn. Trái lại những người dành nhiều thời gian với gia đình và chăm làm việc nhà ít ngoại tình hơn. Những phụ nữ đi làm ngoài xã hội như nam giới ngoại tình nhiều hơn phụ nữ ở nhà nội trợ.

Những cuộc “hôn nhân mở”, mỗi người đều có “khoảng trời riêng” không phải là cách khiến hôn nhân bền vững. Hơn một nửa các cuộc “hôn nhân mở” đã kết thúc bằng ly hôn. Nghiên cứu chỉ ra rằng có khoảng 15% các cặp vợ chồng thỏa thuận có thể "ăn vụng" miễn là "khuất mắt trông coi". Song hầu hết là thỏa thuận ngầm chứ chẳng ai công khai thỏa thuận như vậy.

Ngoại tình thường diễn ra ở đâu?

Bật mí những bí mật bất ngờ, phức tạp nhất về ngoại tình - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Nhà của người nữ là sự lựa chọn đầu tiên cho nơi hò hẹn với người tình khi chồng đi vắng. Địa điểm thứ hai thường gặp nhất đối với ngoại tình là nhà của người đàn ông. Chỉ có 8% số người được khảo sát chọn khách sạn làm nơi gặp gỡ. Những nơi khác có thể diễn ra ngoại tình bao gồm nhà của một người bạn, nơi pích-ních, hoặc văn phòng, nơi vắng vẻ. Tất nhiên "ma ăn cỗ ở đâu" khó mà biết hết.

Ngoại tình thường kéo dài bao lâu?

Ngoại tình cũng biến đổi theo thời gian. Họ có thể bắt đầu bằng tình yêu lãng mạn, tiếp đến là lên giường và có thể trở thành tình bạn thân thiết. Có những cuộc ngoại tình có thể kéo dài hàng thập kỷ hoặc suốt đời. Nó tùy thuộc vào sức hấp dẫn giữa họ.

Hầu hết các cuộc ngoại tình giải thể sau một thời gian trung bình là một năm rưỡi, ngay cả khi chưa bị phát hiện, vì những cảm xúc yêu đương suy giảm và nguy cơ bại lộ tăng lên. Hai phần ba đàn ông ngoại tình được khảo sát thừa nhận đã làm trò đó nhiều hơn một lần. Có khoảng 25% nam giới và 15% phụ nữ ngoại tình từ 4 lần trở lên.

Đàn ông bận rộn có ngoại tình không?

Nghiên cứu cho thấy khoảng 70% đến 80% đàn ông giàu có ngoại tình hoặc có quan hệ tình dục với gái gọi. Những đàn ông làm việc từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều và đi thẳng về nhà sau khi tan sở rất ít khi ngoại tình.

Không ít người vợ thường sai lầm khi cả quyết rằng chồng chung thủy vì "anh ấy bận lắm, không có thời gian". Trong thực tế nhiều người đàn ông vẫn có lý do ra khỏi nhà đi gặp gỡ người tình trong khi họ vẫn dành đủ thời gian cho công việc. Khi đàn ông muốn ngoại tình họ sẽ tìm ra thời gian. 

Bật mí những bí mật bất ngờ, phức tạp nhất về ngoại tình - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Tỷ lệ ngoại tình ngày một gia tăng

Theo nghiên cứu của Annette Lawson với 500 người Anh thì những gia đình không có ngoại tình, tỷ lệ ly dị thấp nhất. Ngày càng có nhiều phụ nữ ngoại tình, đặc biệt là càng kết hôn sớm, tỷ lệ ly hôn càng cao. Cho dù cả hai giới tham gia vào quan hệ tình dục ngoài hôn nhân với số lượng gần bằng nhau, động cơ của họ vẫn khác nhau.

Một nghiên cứu của Elaine Hatfield tại Đại học Hawaii phát hiện không ít người sẵn sàng có quan hệ tình dục theo kiểu "tình một đêm". Trong một cuộc khảo sát, gần 75% đàn ông hạnh phúc trong hôn nhận vẫn mong muốn một quan hệ ngoài luồng trong khi chỉ có 27% phụ nữ thừa nhận ham muốn đó.

Rõ ràng hai giới có những suy nghĩ và thái độ khác nhau về tình dục. Ba phần tư số phụ nữ ngoại tình vì lý do tình cảm, trong khi chỉ có một nửa đàn ông coi động cơ tình cảm là nguyên nhân họ ngoại tình. Nói gọn lại phụ nữ cho tình dục để có tình yêu, đàn ông cho tình yêu để có tình dục.

Bật mí những bí mật bất ngờ, phức tạp nhất về ngoại tình - Ảnh 4
Ảnh minh họa: Internet

Ngoại tình từ lâu đã là chuyện muôn đời và điều này đã không thay đổi trong xã hội hiện đại. Sự khác biệt đáng kể duy nhất giữa tổ tiên chúng ta và chúng ta là thời hiện đại với các biện pháp phòng tránh thai đã khiến phụ nữ ngoại tình nhiều hơn vì không sợ mang thai.

Ngày nay, cả hai giới đều mong muốn có nhiều hơn một đối tác tình dục nếu họ có cơ hội. Tuy nhiên, động lực ngoại tình của nam giới vẫn khác so với phụ nữ. Có bằng chứng để nói rằng đàn ông mong muốn có quan hệ tình dục chỉ đơn giản là do những thú vui tình dục mang lại. Cho dù đàn ông thường nói họ quan tâm đến tình yêu hơn nhưng thực ra đó chỉ là cách nói để kéo phụ nữ lên giường.

Với phụ nữ, quan hệ tình dục thường là con đường nhằm dẫn đến thân mật tình cảm. Đôi khi đó là một "kế sách" khi họ cảm thấy không chắc chắn về mối quan hệ.

Nhìn chung cả đàn ông và phụ nữ đều mong muốn được đối tác chấp nhận và đánh giá cao, được hiểu, được thưởng thức và yêu thương. Nhưng động cơ đẩy người đàn ông và phụ nữ vào ngoại tình vẫn khác nhau, dù đầy phức tạp và bí ẩn.

Đừng dại dột làm những điều này để trả thù chồng ngoại tình

Đừng dại dột làm những điều này để trả thù chồng ngoại tình

Nếu còn muốn giữ lại cuộc hôn nhân, bạn không nên làm những điều sau.

Theo Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa/Dân Việt