5 điều nàng dâu nên ghi nhớ tuyệt đối không nói với mẹ chồng

24/10/2017 05:15

Để mẹ chồng luôn yêu thương và không có hiềm khích đòi hỏi nàng dâu phải có sự khéo léo trong cách ăn nói và cư xử.

Nếu trong cuộc sống, chẳng may bạn lỡ lời, hoặc nói những điều khiến bà buồn, bạn nên thẳng thắn xin lỗi. Bạn nên nhớ, đừng bao giờ để mối quan hệ với mẹ chồng rơi vào trạng thái căng thẳng và khó có thể hàn gắn.

"Mẹ sai rồi"

Bạn nên nhớ, bà mẹ nào cũng lo lắng cho con mình, đôi khi vì thế mà các mẹ cũng có những lời nói và hành động chưa làm vừa ý bạn. Lúc đó, bạn đừng vội chỉ trích mẹ rằng: "Mẹ nói như vậy là sai", "mẹ nói sai rồi",… hay nhấn mạnh điều đó mà khiến bà khó chịu.

Hãy nhớ, bạn là con và bà là mẹ, nên tìm cách giải thích từ từ cho mẹ hiểu. Thay vì nói bà sai, bạn hãy nói rằng: "Theo con chưa được hợp lý lắm mẹ à!", "con thấy nên làm thế này biết đâu lại hay". Hãy lựa lời nói, để bà không giận, không tự ái như thế mọi chuyện dễ chịu hơn.

5 điều nàng dâu nên ghi nhớ tuyệt đối không nói với mẹ chồng - Ảnh 1
Ảnh minh họa

"Mẹ nên dạy lại anh ấy đi"

Nếu bạn và mẹ chồng đang có mối quan hệ tốt đẹp, nhưng nếu nghe câu này, bà sẽ lập tức xem xét lại con người bạn. Bởi vì, câu nói này đã thật sự khiến bà tổn thương, bà sẽ nghĩ bạn là nàng dâu "láo" khi dám chỉ trích cách dạy con của bà. Không những thế, bà sẽ cảm thấy bị tổn thương khi bạn đang chê bai người con trai mà bà sinh ra.

Bởi thế, nếu không hài lòng về anh ấy, bạn hãy tìm cách nói chuyện với chồng đừng để bố mẹ chồng phiền lòng bạn nhé! Nếu chồng bạn biết điều này, anh ấy sẽ đánh giá bạn không biết cư xử với bố mẹ chồng.

"Chúng con bận lắm, không đến gặp mẹ được đâu"

Sau khi lập gia đình, bạn cảm thấy sung sướng khi được ra ở riêng và không phải lo suốt ngày đối diện với mẹ chồng. Nhưng không ít bạn gái may mắn được như vậy, vì đa số bố mẹ chồng đều mong muốn được chung sống cùng con cái, với họ một gia đình càng đông thì càng vui. Việc con cái ra ở riêng cùng với những bộn bề công việc khiến mẹ chồng khó có cơ hội được gặp mặt.

Nhiều nàng dâu không hiểu rằng, khi bạn ra ở riêng, mẹ chồng luôn mong đợi được gặp con, gặp cháu rất nhiều, có thể nhiều hơn sức tưởng tượng của bạn. Do đó, đừng bao giờ viện lí do bận việc để "cắt đứt" mong muốn này của bà.

Một nàng dâu khéo léo sẽ biết cân bằng giữa công việc cá nhân và chuyện gia đình chồng, hãy cố gắng xếp lịch cuối tuần về thăm mẹ chồng. Chắc chắn một điều gì, khi nhìn thấy gia đình bạn về chơi, mẹ chồng sẽ hớn hở ra mặt và sẽ chuẩn bị tiếp đón nhiệt tình đấy. Cho dù cuộc sống ngoài xã hội của bạn có vất vả đến mức nào, hãy luôn nhớ gia đình, bố mẹ là nơi luôn chào đón bạn.

5 điều nàng dâu nên ghi nhớ tuyệt đối không nói với mẹ chồng - Ảnh 2
Ảnh minh họa

"Con không thể ăn nổi mấy món mẹ nấu"

Không phải bà mẹ chồng nào cũng giỏi nấu ăn, do đó nếu không hài lòng với các món ăn bà nấu, bạn cũng đừng chê trước mặt. Việc bị con dâu chê nấu ăn chán sẽ làm mẹ chồng phật ý, tự ái và sẽ không bao giờ phụ giúp bạn chuyện nấu nướng. Bạn đi làm vất vả, mẹ chồng ở nhà giúp bạn nấu ăn, đáng lẽ bạn nên động viên và khéo léo góp ý với bà chứ không nên thẳng thừng chê bai.

"Mẹ chiều cháu quá là làm hư chúng"

Thường ông bà yêu cháu, nên đôi khi có nuông chiều. Nhưng bạn không nên vì thế mà trách mắng mẹ chồng vô cớ. Nếu bà có chiều con mình một chút, bạn nên cảm ơn bà vì tình yêu thương đó. Nếu có thái quá khiến bạn không vừa lòng bạn đừng la lối, phàn nàn với bà. Thay vì thế bạn nên nhẹ nhàng nhỏ to với bà rằng "con nghĩ mẹ có thể", "mẹ ơi, theo con thì...".

Bạn nên nhớ, nếu bạn lỡ lời bạn có thể khiến cho mẹ chồng buồn phiền, tủi thân vì việc mình làm. Đôi khi chính bà cũng không hiểu vì sao mọi chuyện lại nên nỗi như thế?

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Phụ nữ phải tu được 9 kiếp mới lấy được người chồng cưng vợ như báu vật như này!
Cảm giác có được người chồng tốt sẽ khiến cho chúng ta thấy hài lòng với cuộc sống này. Nếu chàng chăm việc nhà, luôn...
XEM TIẾP
Điều bất ngờ sắp sửa xảy đến với 12 cung Hoàng đạo trong tuần khép lại tháng 10
Horoscope tuần mới dự rằng chuyện tình cảm của Kim Ngưu sẽ thêm mãnh liệt, hào hứng trong giai đoạn này...
XEM TIẾP
GEN LI HÔN: Cha mẹ ly hôn, con cái về sau cũng sẽ bước vào đường cũ?
Phải chăng có một loại gen di truyền mang tên "gen ly hôn"? Thế nên những đứa trẻ lớn lên trong gia đình có bố...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM