5 dấu hiệu cho thấy bạn nên chấm dứt hôn nhân

Phụ nữ yêu 15/10/2018 12:37

Vợ chồng chán tới nỗi chẳng muốn cãi nhau, một bên thể hiện rõ sự khinh miệt với người kia... thì có lẽ cả hai nên đường ai nấy đi.

Cố gắng cải thiện các vấn đề hôn nhân nhưng vô hiệu

"Bạn đã làm gì để loại bỏ những điều tiêu cực trong mối quan hệ?” là câu hỏi đầu tiên tôi thường đưa ra cho các đôi khi họ tìm đến để tìm câu trả lời cho việc mình có nên ly dị hay không", chuyên gia về hôn nhân và gia đình Laura Heck chia sẻ. Mọi người thường chẳng làm gì cả, họ chỉ muốn từ bỏ, và rồi họ hối tiếc. Thế nên, khi bạn đã cố gắng nhưng không có kết quả, bạn sẽ không cảm thấy hối tiếc vì những gì mình đã làm. Trước khi ký vào tờ đơn ly dị, hãy đảm bảo rằng bạn đã nói những điều cần nói, làm những gì cần làm để cứu vãn hôn nhân.

5 dấu hiệu cho thấy bạn nên chấm dứt hôn nhân - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Một trong hai bên không còn muốn vun đắp cho mối quan hệ

Việc một người muốn cứu vãn mối quan hệ, trong khi người kia không còn thiết tha gì là dấu hiệu rõ rệt cho thấy nên ly dị. Những yếu tố cơ bản tạo nên sự đổ vỡ hôn nhân, ở trường hợp này, xuất phát từ sự bất đồng về cảm xúc, làm tổn hại đến tinh thần và thể chất của cả hai.

5 dấu hiệu cho thấy bạn nên chấm dứt hôn nhân - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Những cuộc tranh luận không còn xảy ra

Có hai kiểu xung đột vợ chồng cơ bản: Chiến tranh lạnh và cãi vã. Các cặp ưa cãi vã có thể suốt ngày chành chọe, giận hờn nhau, trong khi các cặp chiến tranh lạnh giữ im lặng và quyết định không đề cập đến nguyên nhân gây mâu thuẫn. Tuy nhiên, bề ngoài hòa bình thực ra có thể là dấu hiệu cho thấy vợ chồng đang xa cách về mặt cảm xúc. Nhiều người nghĩ các cặp hay cãi vã có thể dễ bỏ nhau, nhưng thực ra các đôi chiến tranh lạnh mới dễ có nguy cơ này.

5 dấu hiệu cho thấy bạn nên chấm dứt hôn nhân - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Một trong hai phía khinh miệt nhau

4 cơ chế phòng vệ có thể gây nên những điều tệ hại cho hôn nhân, theo Gottman, đó là chỉ trích, phòng thủ, giữ im lặng, và khinh miệt. Trong số đó, khinh miệt là dấu hiệu tệ hại nhất. Việc người này gây tổn thương cho người kia, hạ thấp nửa kia cho thấy bạn không còn tôn trọng hay mong muốn "là một đội" với họ nữa.

Không còn đánh giá tốt về đối phương

Dù đã cố gắng, bạn vẫn không thể nào tìm thấy bất cứ điều tích cực nào ở  bạn đời thì mối quan hệ khó đứng vững được.

Đàn ông đời này thắng ai chứ đòi thắng vợ mình thì được gì…

Vợ không hơn ai, vợ không hoàn hảo, nhưng vợ là người hy sinh nhan sắc tuổi trẻ cho chồng, nhất định không là người để chồng hơn thua. Đàn ông đời này thắng ai chứ đòi thắng vợ mình thì được gì…

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE