Đòn đau của những anh chồng ngoại tình để kiếm con nối dõi

Phụ nữ yêu 14/10/2018 12:54

Anh Luận (Quảng Ninh) mừng khôn tả khi cô bồ sinh bé trai, cho tới khi ADN xác nhận đó không phải con anh.

Sau gần 10 năm lấy nhau, vợ chồng anh Luận (45 tuổi) và chị Hương (38 tuổi), ở Quảng Ninh mãi vẫn không được làm cha, mẹ. Vì là con trai độc đinh của dòng họ, nên anh Luận rất áp lực. Anh lẳng lặng đi quan hệ với một người đàn bà gần nơi mình công tác và rất mừng khi người tình sinh một thằng cu.

Cậu bé được 6 tháng tuổi, anh Luận thú nhận với vợ. Chị Hương đau đớn nhưng không oán trách vì biết bao năm qua chồng đã chịu nhiều lời ra tiếng vào. Chị chấp nhận giải thoát cho chồng.

Anh Luận đưa đứa bé về quê để ra mắt họ hàng. Các cụ mừng ra mặt vì cuối cùng dòng họ cũng có người nối dõi. Nhưng một cụ khuyên anh nên đưa đứa bé đi kiểm tra xem có đúng huyết thống không. 

Anh Luận đưa con đi xét nghiệm với tâm thế "chiều các cụ", và bàng hoàng khi cầm kết quả trên tay.

"Anh ấy lặng người đi, môi run run, mãi sau mới cất lời hỏi: 'Có chính xác không chú? Chú có thể kết luận ngược lại được không?'. Tôi nói chính xác 100%, không thể nào khác được. Lương tâm nghề nghiệp không cho phép tôi làm sai lệch kết quả", Đại tá Hà Quốc Khanh, Nguyên Viện phó Viện Khoa học hình sự, hiện là cố vấn chuyên môn tại một công ty xét nghiệm di truyền ở Thụy Khuê (Hà Nội) kể lại.

Đòn đau của những anh chồng ngoại tình để kiếm con nối dõi - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

"Tôi bị dắt mũi bấy lâu mà không biết, suýt nữa thì mất cả chì lẫn chài", người đàn ông 42 tuổi thổ lộ khi đến Trung tâm phân tích ADN và công nghệ di truyền (Đội Cấn, Hà Nội) nhận kết quả tháng trước. 

Cuộc sống khá giả với vợ đẹp và hai con gái, một 9 tuổi, một 12 tuổi, không làm dịu "cơn khát" có thêm thằng cu của anh. Gần hai năm trước, khi xuống Hải Phòng công tác, anh qua lại với một cô gái trẻ. Cô nói sẽ giúp anh toại nguyện. Từ khi cô bồ báo tin có thai, siêu âm đúng là bé trai, những chuyến công tác của anh Tâm dày hơn. Anh còn tính mua một căn hộ rồi đón người tình về Hà Nội ở để tiện thăm con. 

"Cô ấy sinh xong mới báo cho tôi biết. Tôi lái xe thẳng tới bệnh viện. Thằng bé đáng yêu và giống tôi lắm nhưng cô ấy chỉ cho tôi bế chứ nhất định không cho xem 'của quý' của con. Ngay cả khi ra viện về nhà cũng thế, chẳng lần nào tôi được thấy con lúc tắm hay thay tã", anh Tâm kể sự việc khiến mình sinh nghi.

Đòn đau của những anh chồng ngoại tình để kiếm con nối dõi - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Để xác định liệu đứa trẻ có đúng là con mình trước khi đón bồ về căn hộ mới mua, anh hỏi xin cuống rốn của con, vờ mang về làm kỷ niệm rồi đưa đi xét nghiệm. Kết quả ADN cho thấy đứa bé là ruột thịt của anh nhưng lại là con gái.

"Người đàn ông ấy lộ rõ sự thất vọng", bà Nguyễn Thị Nga, giám đốc Trung tâm phân tích ADN và công nghệ di truyền kể lại. 

Bà Nga cho biết, hơn 10 năm trong nghề, bà từng gặp rất nhiều nam giới tới xác định huyết thống với đứa con ngoài hôn nhân. Chủ yếu họ muốn có con trai. Có người khi có con trai như ý, họ quay về hắt hủi vợ con hoặc cố giữ mối quan hệ lén lút trong bí mật.

Lại có những người vừa mất gia đình, vừa chẳng được con, như anh Đoàn ở Từ Sơn, Bắc Ninh hơn một năm trước. 

Áp lực phải sinh được đích tôn nối dõi, anh Đoàn hay thở dài. Vợ anh yếu, đi xem bói được bảo rằng nếu có sinh tiếp thì vẫn là gái, nên quyết không đẻ thêm. Thấy chồng phiền muộn, có lần, chị cũng ngỏ ý để anh đi kiếm con bên ngoài. "Cô ấy ra điều kiện là phải kín đáo và đứa trẻ ấy sẽ mang về cho cô ấy chăm", anh Đoàn kể. 

Đòn đau của những anh chồng ngoại tình để kiếm con nối dõi - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Anh về quê bạn làm quen với một cô gái. Cô gái kém anh tới 20 tuổi, gia cảnh khó khăn, nên đồng ý sinh giúp, đổi lại anh sẽ bù đắp một khoản đủ để cha mẹ cô trả nợ và có việc ở thành phố. Khi biết cô có bầu bé trai, anh đón cô tới Hà Nội, thuê cho nhà riêng và mua đủ thứ bồi dưỡng. Trong thời gian này, cô cũng quen chàng trai khác và không ngại cho anh ta biết hợp đồng miệng về chuyện "đẻ mướn" của mình. 

Con trai chào đời, anh hạnh phúc như trên mây, ngày nào cũng đến ôm nựng. Nhưng càng ngày, mẹ đứa trẻ càng tỏ ra không hào hứng đón anh nữa. Rồi một hôm, cô nói rằng mình sẽ tự nuôi đứa trẻ và không cần anh chu cấp. 

"Tôi nghi ngờ hay em bé không phải con mình mà cô ta làm vậy, bèn thử lấy vài sợi tóc của đứa bé đi xét nghiệm", anh kể với bà Nga.

Nhận kết quả khẳng định đúng quan hệ cha con, anh thở dài bảo: "Tôi không được nuôi thằng bé rồi. Cô ấy nhất quyết không chịu giao con lại. Cô ấy và cậu thanh niên kia muốn cưới nhau. Cậu ấy chấp nhận nuôi con người khác. Còn vợ tôi, dù trước kia đã gợi ý để tôi kiếm con, giờ lại quay ra ghen tuông, nói tôi phản bội, hay nổi cơn điên, rồi đòi ly dị". 

"Tôi giờ ra tòa là đuối lý, chỉ mong giành được quyền nuôi đứa con gái lớn. Muốn đón con trai nhỏ về ở chung cũng mong manh quá", anh tâm sự. 

Cơn ác mộng chưa khép lại sau ngày chồng ngoại tình trở về…

Như căn nhà từng có dấu vết của kẻ lạ bước vào, có lẽ khó mà xem như chưa từng có điều gì xảy ra. Chị cười buồn, cơn ác mộng nào cũng sẽ có hồi kết, nếu kẻ nằm mơ chịu tỉnh dậy...

TIN MỚI NHẤT