Thông tin để nước mắm quá 4 tiếng gây ung thư khiến nhiều người tiêu dùng hoang mang và lo lắng, bởi không ít người có vẫn giữ nước mắm còn dư sau bữa ăn để tái sử dụng.
Nước mắm là gia vị đặc trưng của ẩm thực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Có thể bạn dùng nước mắm hàng ngày để nấu ăn, nhưng ít ai hay nước mắc tiềm ẩn 2 tác hại khó lường.
Nước mắm là loại gia vị vô cùng quen thuộc, tuy nhiên việc sử dụng sai cách có thể khiến loại gia vị này biến chất, gây hại cho sức khỏe.
Với công thức này, không những tỏi ớt nổi mà gia vị mặn, ngọt, chua, cay hài hòa tròn vị, phù hợp với nhiều món ăn.
Cánh gà chiên nước mắm là món ăn vặt được nhiều người yêu thích đặc biệt là các bé. Với hương vị đậm đà, cay ngọt và thơm phức khiến cho các bé mê mẩn trong mùa hè.
Khi sử dụng nước mắm, chị em nhớ lưu ý ngay những điều dưới đây để tránh gây hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình nhé.
Trong bữa cơm của người Việt, sử dụng một món ăn mặn đã trở nên quen thuộc. Tuy nhiên, đôi khi các bà nội trợ phải đau đầu vì những món ăn lặp đi lặp lại. Dẫu vậy, cánh gà chiên nước mắm lại giúp đổi vị bữa ăn một cách hoàn hảo.
Gia vị chấm trong các bữa ăn được ví như 'linh hồn' tạo nên những hương vị khó quên. Bí quyết làm nước mắm chua ngọt đa năng chính là cách để tạo nên hương vị hấp dẫn cho bữa ăn nhà mình là như thế. Với công thức này, các mẹ có thể lưu nấu một lần để dùng dần cả tháng.