Nước sinh hoạt bẩn vàng như nước giếng khoan?

Tình trạng trên được cho là xảy ra tại tòa nhà A của khu chung cư. Một vài cư dân đã phản ảnh về tình trạng nước máy chuyển màu ngả vàng, thậm chỉ đỏ sậm.

Theo chị Nguyễn Tuyến, chiều thứ 7 (ngày 13.4), nhà chị xả nước ra để dùng thì thấy đục, bẩn. Nước sinh hoạt của chung cư mà như thế này thì sớm muộn gì cũng bị bệnh tật gây hưởng sức khoẻ con người lắm.

“Hoang mang quá, sợ thật, nước sinh hoạt mà giống như nước sông thế này, không biết ban quản lý toà nhà có biện pháp gì cho cư dân không nữa. Đây không phải lần đầu, tình trạng này chị đã bị mấy lần rồi, và rất mong ban quản trị và cộng động cư dân nơi đây cùng lên tiếng  để bảo vệ sức khoẻ chung cho cả cộng đồng”, chị Tuyến nói.

Nước sinh hoạt chung cư Sông Nhuệ bẩn, vàng giống nước giếng khoan? - Ảnh 1

Ảnh nước đen kịt của nhà chị Tuyến

Trước đó 1 ngày, hôm thứ 6, chị Hương cũng đăng video nước bẩn đen kịt được xả ra từ vòi nước bồn rửa mặt lên diễn đàn.

Xem xong video toàn màu nước đen khủng, các cư dân nơi đây đều không khỏi bàng hoàng, cảm thán bằng nhiều từ ngữ khác nhau: “trời ơi kinh khủng quá”; “thế này thì sống sao được, kinh quá”; “phải mua máy lọc nước và thùng chứa thôi, chứ dùng nước này nguy hiểm quá”…

Chị Trần Mai Ngân thì cho biết nửa đêm ra mở nước thấy vẩn đục đặt thử cái bông tẩy trang như này thì nước đen kịt.

Nước sinh hoạt chung cư Sông Nhuệ bẩn, vàng giống nước giếng khoan? - Ảnh 2

Ảnh nước vẩn đục đặt bông tẩy trang vào nhìn đen kịt

Chị Đỗ Hồng Nhài cũng cho biết nhà chị hôm trước cũng bẩn như nước sông. Chị Vân Hằng thì cho biết nước nhà chị đầy con loăng quăng.

Không phải thỉnh thoảng như các nhà, chị Vân Nguyễn thì chia sẻ nước nhà chị lúc nào cũng thấy vàng khè. Chị Trang cũng rơi vào cảnh tương tự khi cho biết sáng nào nước nhà chị cũng màu vàng không biết là nước gì.

Cùng chung cư, nhà bị nhà không?

Theo tìm hiểu của Dân Việt, tình trạng này dường không phải xảy đến trên toàn khu Sails Tower. Các cư dân của tòa B khu chung cư cho biết chưa thấy hiện tượng như vậy, mà chỉ nghe nói nước của tòa A có vấn đề. Nhiều cư dân của tòa A cũng đánh giá nguồn nước nhà mình bình thường, không có màu hay mùi lạ.

Chia sẻ với PV Dân Việt, một số cư dân ở chung cư Sông Nhuệ cho biết không bị tình trạng trên, họ cũng không rõ có chung đường ống với những nhà có nước đổi màu không nhưng nhà họ không bị.

“Nhà em chưa thấy bị như thế này. Có cùng đường nước không mà bẩn thế kia”, chị Minh băn khoăn.

Mặc dù vậy, tình trạng trên khiến các cư dân chung cư Sông Nhuệ hoang mang, không rõ nguyên nhân nước bẩn từ đâu.

Ông Đỗ Thế Thang, Trưởng ban quản lý chung cư Sông Nhuệ, cho biết sau khi nhận được phản ánh, Ban quản lý cũng đã kiểm tra thì thấy các nhà phàn nàn đều rơi vào diện vừa được mở lại đường nước (do 1 thời gian bị cắt nước do quên đóng tiền nước) nên mới bị vậy.

“Sau khi mở lại đường nước thì nước có thể có màu lạ như phản ánh của cư dân nhưng chỉ sau vài giây lại hết. Còn những nhà nào thấy có dấu hiệu nước bất thường có thể liên hệ với ban quản lý để phối hợp với các bên kiểm tra xét nghiệm nước xem có ô nhiễm không?”, ông Thang nói

Cũng theo ông Thang, trước đây khi có cư dân phản ánh, phía công ty nước sạch Hà Đông, đơn vị cung cấp nước cho các hộ chung cư Sông Nhuệ, cũng đã đến kiểm tra xét nghiệm thì kết quả là không bị sao cả.

Đây không phải lần đầu tiên khu chung cư sông Nhuệ gặp phải tình trạng trên. Vào năm 2014, cũng tại chung cư Sông Nhuệ, những quan ngại về nguồn nước ô nhiễm tại chung cư đã được đặt ra, cơ quan truyền thông cũng đã vào cuộc.

Nước sinh hoạt chung cư Sông Nhuệ bẩn, vàng giống nước giếng khoan? - Ảnh 3

Chung cư Sông  Nhuệ

Theo phản ánh của cư dân lúc đó, khi dùng nước máy để luộc thịt, nấu ăn.. thì thịt chuyển sang màu sẫm đỏ khác thường; một thời gian sử dụng nước máy để tắm rửa, giặt giũ.. thì phải hiện nhiều vết nổi mẩn ngứa, nhất là trên trẻ nhỏ, thậm chí có trường hợp trẻ bị rụng tóc.Tại thời điểm  đó, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Đông cho biết họ chỉ cung cấp nước đến đồng hồ tổng của khu chung cư, còn việc phân bổ, xử lý nước sau đó đến từng nhà dân như thế nào là do chung cư giải quyết.

Mặc dù vậy, với diễn biến như hiện tại, hiện rất cần sự vào cuộc xử lý quyết liệt của Ban Quản lý tòa nhà cũng như các cơ quan liên quan, tình trạng ô nhiễm nguồn nước tại khu chung cư Sông Nhuệ để sớm giải quyết dứt điểm.

Vì sao ACV “nóng vội” tranh phần đầu tư mở rộng Tân Sơn Nhất?

Vì sao ACV “nóng vội” tranh phần đầu tư mở rộng Tân Sơn Nhất?

Việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất đang được dư luận đặc biệt quan tâm, bởi Thủ tướng Chính Phủ cùng với các Bộ, Ngành đã thống nhất chọn phương án mở rộng theo đề xuất của tư vấn ADP-I (Pháp). Tuy nhiên, Bộ GTVT và Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp vẫn tiếp tục trình Thủ tướng đề xuất cho ACV làm chủ đầu tư xây dựng nhà ga T3 Tân Sơn Nhất.

Theo Ngọc Trang/Dân Việt