4 đại kỵ khi đặt tủ lạnh trong nhà, phạm phải tiền mất tật mang, gia đình bất hòa, sức khỏe xuống dốc không phanh, sửa ngay trước khi quá muộn

Nhà đất 29/12/2021 07:30

Trong phong thủy, chiếc tủ lạnh không chỉ là nơi chứa đựng thực phẩm mà nó còn có 1 ý nghĩa quan trọng liên quan đến tài lộc và sức khỏe gia đình bạn. Vì vậy, không nên đặt sai vị trí, xem ngay để đặt đúng nhé.

Không nên đặt tủ lạnh đối diện hoặc sát bếp nấu

Nhiều gia đình thường sắp xếp tủ lạnh gần bếp nấu để thuận tiện cho việc nấu ăn. Tuy nhiên trong ngũ hành, tủ lạnh chủ yếu thuộc hành Kim. Trong khi đó bếp nấu thuộc về hành Hỏa. Do vậy, khi đặt tủ lạnh sát hay đối diện bếp nấu sẽ tạo ra cách cục Hỏa khắc Kim.

Phạm phải thế kỵ này, nam nữ chủ nhân hoặc các thành viên trong gia đình sẽ rất dễ nảy sinh khắc khẩu hay mâu thuẫn, khó dung hòa. Vì vậy gia chủ lưu ý nên đặt bếp và tủ lạnh chéo nhau hoặc chếch nhau, tốt nhất nên đảm bảo khoảng cách tối thiểu từ 2-3m.

Với không gian nhỏ, không có chỗ đặt thì gia chủ nên bố trí sao cho cánh cửa tủ lạnh mở ra, tạo thành một vách ngăn với bếp. Điều này sẽ hạn chế được luồng khí nóng từ bếp xộc thẳng vào bên trong tủ lạnh mỗi khi mở, vừa hóa giải thế sát, vừa đảm bảo cho thực phẩm luôn tươi ngon.

Đại kỵ tủ lạnh đối diện cửa ra vào, cửa nhà vệ sinh

Tủ lạnh dùng để lưu trữ và bảo quản thực phẩm, xét về mặt thẩm mỹ cũng như sinh hoạt hàng ngày, việc bố trí tủ lạnh đối diện với cửa chính hoặc cửa nhà vệ sinh, đều không đảm bảo lịch sự, đặc biệt uế khí phát tán từ nhà vệ sinh có thể xâm nhập vào tủ lạnh gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Hơn nữa, nhà vệ sinh có hành Thủy rất vượng, tủ lạnh lại được coi là tài khố của gia đình, nếu đặt tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh thì tài sản sẽ dễ bị Thủy cuốn trôi.

4 đại kỵ khi đặt tủ lạnh trong nhà, phạm phải tiền mất tật mang, gia đình bất hòa, sức khỏe xuống dốc không phanh, sửa ngay trước khi quá muộn - Ảnh 1
Nhà vệ sinh có hành Thủy rất vượng, tủ lạnh lại được coi là tài khố của gia đình, nếu đặt tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh thì tài sản sẽ dễ bị Thủy cuốn trôi. Ảnh minh họa: Internet

Tối kỵ đặt tủ lạnh dưới ban thờ

Không gian thờ cúng cần đảm bảo sự yên tĩnh, trang nghiêm, sạch sẽ, hạn chế tối đa sự xáo động. Trong khi đó, tủ lạnh lại là nơi gia chủ lưu trữ, bảo quản đồ ăn. Chỉ riêng việc sinh hoạt, đi lại thường xuyên ở nơi thờ cúng đã là một điều tối kỵ.

Chưa kể, việc mở tủ thường xuyên để cắt hoặc lấy đồ ăn thuộc Dương, sẽ khiến cho không gian thờ tự vốn thuộc Âm mất đi sự trang nghiêm và tĩnh lặng bởi mùi thực phẩm cùng sự xáo động thường xuyên.

Tránh đặt tủ lạnh dưới chân cầu thang

Chân cầu thang của mỗi nhà thường có một khoảng trống, vì vậy có không ít gia đình đã đặt tủ lạnh ở vị trí này nhằm tận dụng tối đa diện tích. Tuy nhiên tủ lạnh được ví như là tài khố, là cái kho chứa của cải của gia đình, cần được đặt ở những nơi rộng rãi, thông thoáng, vừa tốt cho quá trình vận hành, vừa tốt cho phong thủy của gia chủ.

Trong khi đó, vị trí gầm cầu thang vừa chật hẹp, vừa thiếu ánh sáng lại rất dễ gây mất vệ sinh do quá trình mọi người di chuyển lên xuống.

Đặt tủ lạnh ở đây do vậy là thế bất lợi, vừa không tốt chút nào cho sức khỏe, vừa ảnh hưởng tiêu cực tới tài vận của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Tủ lạnh được bố trí hợp phong thủy, không chỉ thực hiện tốt chức năng lưu trữ, bảo quản đồ ăn, đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình, mà còn mang đến sự ấm no, hạnh phúc.

*Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm!

Nhà phạm phải 6 đại kỵ thế này bảo sao làm mãi không giàu nổi, Thần Tài thấy cũng ‘chạy mất dép’, muốn thoát nghèo thì sửa ngay

Theo phong thủy, nếu nhà bạn phạm phải 6 điều này thì đừng mong giàu nổi. Bởi lẽ phong thủy thế này là thế phá tài, gây thất thoát tiền bạc, Thần Tài thấy cũng phải ‘chạy mất dép’. Muốn thoát nghèo thì phải sửa ngay.

TIN MỚI NHẤT