Donald Trump dạy các con vô cùng khắt khe nhưng cực kỳ hiệu quả thế này, cha mẹ Việt nào cũng cần học

09/03/2019 13:00

Donald Trump vị tổng thống quyền lực của nước Mỹ ông có 3 vợ và 5 đứa con. Ông luôn có một quy tác dạy con riêng của mình khiến nhiều người phải nể phục.

Không ép các con phải giống mình

Ivanka nhớ mãi câu chuyện xảy ra năm cô đang là sinh viên đại học. Bữa đó bà Anna Wintour, tổng biên tập tạp chí Vogue, một người cô rất ngưỡng mộ, gọi điện tới nhà, nói là bà biết cô sắp tốt nghiệp và mời cô về làm việc tại tạp chí vì biết cô cũng rất đam mê thời trang, trước đó Ivanka từng làm người mẫu tuổi teen.

Vì đã nhận lời làm việc với Công ty Forest City và muốn trở thành một nhà xây dựng, nên cô đã cảm ơn và lịch sự từ chối đề nghị của bà. Ngay sau đó cô gọi điện kể lại sự việc cho cha. "Cha nghĩ là con nên cân nhắc chuyện đó, Ivanka" - câu nói của ông Trump khiến cô con gái bối rối

Bảo vệ các con khỏi dư luận

Sau khi chia tay vợ cả là Ivana Trump năm 1990, ông gửi 3 con là Donald Jr., Ivanka và Eric đến trường nội trú, nhằm tránh sự dòm ngó của truyền thông. “Cha luôn bảo vệ chúng tôi trước sự dòm ngó của báo chí trong một thời gian dài. Chúng tôi không bao giờ tiếp xúc những tờ báo lá cải khi còn nhỏ. Suốt cuộc đời, dù cha có hàng nghìn máy quay chĩa vào mình, ông vẫn đảm bảo cho chúng tôi được lớn lên như đứa trẻ bình thường khác, hoặc ít nhất là bình thường trong những hoàn cảnh đó”, Eric nói về cha.

Donald Trump dạy các con vô cùng khắt khe nhưng cực kỳ hiệu quả thế này, cha mẹ Việt nào cũng cần học - Ảnh 1

Tổng thống Donald Trump và con gái Ivanka

Nguyên tắc "3 không"khắc nghiệt

Trong cuộc phỏng vấn năm 2011, Trump tiết lộ về cái chết của anh trai do nghiện rượu. Chính vì thế, ông đặt ra những nguyên tắc tuyệt đối buộc các con phải tuân theo, bao gồm không uống rượu, không hút thuốc và không xăm mình.

Người vi phạm sẽ bị cắt quyền thừa kế. Ông cũng làm gương cho các con bằng cách không bao giờ uống rượu, hút thuốc.

Học hỏi lắng nghe và phản biện

Là con gái của một tỉ phú thành đạt, một bậc thầy về đàm phán, thương thuyết, Ivanka Trump tin rằng muốn thành công ai cũng cần tìm kiếm thông tin và sự hỗ trợ của người khác, đặc biệt là nỗ lực tìm kiếm cơ hội được lắng nghe ý kiến của những người thông thái.

Cô viết: "Cha tôi là tấm gương lớn trong việc này. Một trong những lý do giúp ông trở thành nhà xây dựng thành công là vì ông chịu lắng nghe mọi người" Ivanka chia sẻ.

Donald Trump dạy các con vô cùng khắt khe nhưng cực kỳ hiệu quả thế này, cha mẹ Việt nào cũng cần học - Ảnh 2

Tổng thống Mỹ Donald Trump luôn bắt các con mình thực hiện quy tắc 3 không

Người ta chắc chắn biết rằng ông đã có những quan điểm rất mạnh mẽ; song một điều mà ít người biết hơn là cách mà ông thiết lập những quan điểm ấy, bằng cách hỏi ý kiến phản hồi của những người đang thực hiện công việc.

Đam mê nỗ lực sẽ thành công

Trong cuốn sách của mình, Ivanka chia sẻ về "bí mật" thành công đã được cha dạy cho: "Cha tôi luôn bảo nếu con yêu những gì con làm và làm việc thực sự, thực sự chăm chỉ, con sẽ thành công. Đây là nguyên tắc cơ bản của việc tạo dựng và duy trì văn hóa thành công và cũng là ngọn đèn chỉ lối với cá nhân tôi".

Cùng với bài học của cha và những trải nghiệm về sau, nữ doanh nhân nổi tiếng này cũng tin rằng "niềm đam mê, kết hợp với sự kiên trì sẽ là một đối trọng tuyệt vời, quan trọng hơn cả giáo dục hay kinh nghiệm trong việc đạt được thành công" của mỗi người.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Ngắm con yêu mỗi ngày trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
“Con hư tại mẹ” – để điều đó không thành hiện thực mẹ cần uốn nắn ngay 5 thói xấu điển hình này của trẻ
Trẻ hư luôn tiềm ẩn những hành vi xấu, dễ thành thói quen và hình thành tính cách sau này, mẹ hãy uốn nắn ngay...
XEM TIẾP
Con trai nhỏ cứ 3 tiếng lại dậy khóc đêm một lần, mẹ trẻ hiến kế giúp con ngủ ngoan đến sáng
Cậu con trai nhỏ liên tục tỉnh giấc giữa đêm và quấy khóc, tôi đã quyết tìm ra giải pháp và đây là kế sách...
XEM TIẾP
Luyện ngủ cho con mãi không thành, mẹ trẻ loay hoay tìm nguyên nhân và bất ngờ với 9 lí do này
Người mẹ trẻ không hiểu vì sao cậu con trai út dù đã 15 tháng tuổi và được luyện tự ngủ nhưng bé vẫn không...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM