Rau cần muối xổi làm đã nhanh ăn lại rất ngon để gia đình bạn chống ngán dịp Tết

Nấu gì hôm nay 09/02/2018 04:57

Rau cần muối xổi ăn kèm thịt đông, thịt kho hay cá kho rất ngon.

Nguyên liệu

Rau cần: 1,5kg

Đường: 20g

Muối: 80g

Giấm: 2 thìa canh

Cà rốt: 1 củ

Rau răm: 1 mớ

Tỏi: 1 củ

Cách làm

Rau cần muối xổi làm đã nhanh ăn lại rất ngon để gia đình bạn chống ngán dịp Tết - Ảnh 1

Bước 1

Rau cần nên mua được rau cần cạn, thân ngắn, mập map màu xanh nhạt thì sẽ thơm, giòn và đậm đà hơn rau cần nước. Sau khi nhặt bỏ rễ, lá sâu, úa, rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc 4-5cm.

Bước 2

Cà rốt gọt vỏ, bào sợi, có thể chừa lại một ít tỉa hỏa và cắt mỏng 1-2mm để trang trí.

Bước 3

Rau răm rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, thái lát.

Bước 4

Cho rau cần, tỏi, cà rốt vào rau răm vào trộn thật đều.Rau cần muối xổi làm đã nhanh ăn lại rất ngon để gia đình bạn chống ngán dịp Tết - Ảnh 2

Bước 5

Đun sôi khoảng 800ml nước, cho muối, giấm, đường vào khuấy tan, gạn bỏ cặn và để nguội.

Chuẩn bị một hũ thủy tinh sạch, lau thật khô, cho phần rau vào hũ sau đó đổ phần nước muối vào, dùng đĩa sứ hoặc vật nặng để lên. Sau 1 ngày là có thể ăn được.

 Rau cần chua giòn khi kết hợp với rau răm lại thơm thơm rất kích thích vị giác. Rau cần muối xổi ăn kèm thịt đông, thịt kho hay cá kho rất ngon tuy nhiên món dưa này không để được lâu nên bạn không nên muối nhiều quá và chỉ nên sử dụng trong 3-4 ngày thôi nhé!

Rau cần muối xổi làm đã nhanh ăn lại rất ngon để gia đình bạn chống ngán dịp Tết - Ảnh 3

 Chúc bạn thành công với món rau cần muối xổi này nhé!

Mẹ 2 con mách cách làm dưa muối tổng hợp vừa ngon vừa đẹp, ngắm thôi đã đủ thèm

Cùng một lúc bạn có thể làm được món dưa muối thập cẩm với nhiều nguyên liệu vô cùng giòn ngon, hấp dẫn mà không mất công làm nhiều loại khác nhau để thưởng thức.

TIN MỚI NHẤT